Home » Top phần mền » Top phần mềm dọn dẹp máy tính, dọn rác win 10/ 7 hiệu quả nhất

Top phần mềm dọn dẹp máy tính, dọn rác win 10/ 7 hiệu quả nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,2K views

Khi bạn sử dụng máy tính và sử dụng quá nhiều dữ liệu khiến cho máy xuất hiện nhiều rác. Nếu bạn cứ để tình trạng đó lâu ngày chắc chắn máy của bạn sẽ bị lỗi, máy hoạt động dần chậm đi. Vì thế bạn nên cài ngay phần mềm dọn dẹp máy tính.

Khi nào bạn cần phải dọn dẹp máy tính?

Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết khi nào cần phải dọn dẹp máy tính. Thực sự có nhiều trường hợp máy tính cần phải dọn dẹp ngay để khôi phục lại và hoạt động nhanh hơn.

Phần mềm dọn rác cho máy tính nên cài ngay về máy

Bạn nên cài phần mềm dọn dẹp máy tính ngay về máy khi máy tính bạn bị lag, bị đơ, bị giật, máy chạy chậm, máy treo, máy đơ. Khi máy của bạn có những hiện tượng đó bạn hãy cài phần mềm đó ngay về máy để máy hoạt động nhanh hơn, tốt hơn.

Top phần mềm dọn dẹp, dọn rác máy tính hiệu quả nhất hiện nay

Khi máy của bạn xuất hiện tình trạng đơ, lag, giật, treo – chắc chắn trong máy của bạn có quá nhiều rác và cần được dọn dẹp. Nếu xuất hiện hiện tượng đó bạn hãy cài ngay phần mềm dọn dẹp máy tính về để làm sạch máy.

#1. CCleaner

CCleaner – phần mềm giúp cho việc dọn dẹp dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, phầm mềm này được biết đến với tính năng trình duyệt Microsoft Edge, hoàn thiện khả năng dọn dẹp trên Firefox, điều hướng bàn phím hay lịch sử trên Google Chrome.

Phần mềm dọn dẹp máy tính
Phần mềm dọn dẹp máy tính

#2. PC Decrapifier

PC Decrapifier một phần mềm người dùng được phép tìm kiếm những chương trình ứng dụng – bạn đã cài trước đó và tiến hành tháo gỡ khỏi máy. Hơn nữa, phần mềm này còn cho phép bạn gỡ ứng dụng cài thủ và có chức năng Add/Remove Program.

Máy tính nên cài phần mềm chuyên dụng dọn rác về máy

#3. Phần mềm dọn dẹp máy tính CleanUp

Phần mềm làm nhẹ máy tính này rất được lòng người dùng và có hệ thống dọn dẹp mạnh mẽ. Chương trình trong đó sẽ dọn dẹp mọi tập tin trong máy tính. CleanUp còn giúp bạn dọn những thông tin lướt web với nhiều trình duyệt đa dạng như IE …

Phần mềm đem đến sự bất ngờ cho người dùng

#4. Empty Temp Folder

Phần mềm này có thể xóa những tập tin rác bao gồm tmp, bak, old … Ngoài ra, phần mềm có tính năng làm sạch tạm thời những tập tin trong folder, history, cookies …

Phần mềm giúp cho máy hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn

#5. Glary Utilities

Phần mềm này có tính năng làm sạch ổ đĩa, sửa chữa, tăng tốc hay bảo vệ dữ liệu trong máy tính. Phần mềm này còn có thể khôi phục lại dữ liệu và có tiến trình khởi động Windows, đồng hóa dung lượng trống ở ổ cứng hay gỡ những ứng dụng.

Phần mềm tránh hiện tượng giật, lag, hay treo máy, đơ máy

#6. Phần mềm dọn dẹp máy tính SlimCleaner

Phần mềm SlimCleaner – giúp phát hiện và loại bỏ những tập tin thừa trong máy tính của bạn. Trong đó có những tập tin các dữ liệu rác, thư mục rỗng, shortcuts, các file trùng lặp … điều đó khiến cho dung lượng được giải phóng tối đa.

Có được phần mềm này bạn sẽ có máy tính hoạt động nhanh, máy chạy tốt hơn

#7. Xleaner

Xleaner phần mềm khá cần thiết để tích hợp trên Windows khiến cho bạn loại bỏ tập tin. Phần mềm này có thể thanh lọc bộ nhớ hệ thống, xóa file an toàn và những tính năng mở rộng. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ thấy tính năng dọn rác hiệu quả hơn.

Phần mềm đáng mong đợi hiện nay bạn nên biết đến

#8. Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer – phần mềm có tính năng bảo trì và chăm sóc máy tính. Không chỉ vậy nó còn có tính năng tối ưu hóa và tăng cường sự hoạt động cho máy tính. Ngoài ra, phần mềm có thể xem và điều chỉnh những thiết lập trên Windows.

Phần mềm được phát triển nhiều tính năng nhiều người mong đợi

#9. Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic phần mềm có khả năng kéo dài tuổi thọ cho các ổ cứng máy tính SSD và tốc độ chạy máy tính nhanh hơn. Việc không giới hạn hoạt động của nó khiến cho bạn có thể theo dõi được máy tính tốt hơn.

Tính năng dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay người dùng nên biết tới

#10. Advanced SystemCare

Phần mềm này có chức năng thực hiện hoàn thiện việc tự động hóa. Bạn chỉ cần chọn những tác vụ và kích hoạt mọi tính năng của phần mềm. Phần mềm này được biết hơn với tính năng cho phép việc tối ưu tài nguyên và bộ nhớ để chơi game tốt hơn.

Điểm tuyệt vời của phần mềm dọn rác chất lượng này

#11. TuneUp Utilities  

TuneUp Utilities được biết đến với 30 công cụ khác nhau hỗ trợ bạn trong quá trình loại bỏ những phân mảnh. Nhờ đó bạn có thể loại bỏ những tập tin rác, shortcut bị hỏng, cookies, lịch sử duyệt web … để bộ nhớ sạch hơn.

Công nghệ đem đến phần mềm tính năng có một không hai

#12. Razer Game Booster

Phần mềm này có tính năng dọn dẹp máy tính và có tính năng làm hoãn hoạt động của mọi hoạt động trên máy tính. Phần mềm này còn thu hút bởi việc loại bỏ những tập tin rác, thư mục rỗng, file trùng lặp … để bộ nhớ không gặp vấn đề.

Dọn rác máy tính sẽ không còn là vấn đề nếu có phần mềm

#13. Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner được coi như công cụ để dọn dẹp ổ cứng và giúp cho áy tính hoạt động ổn hơn. Hơn nữa, phần mềm này còn có khả năng quét hệ thống và tìm những tập tin bạn cần dọn mà không mất nhiều thời gian.

Phần mềm ngày càng hoàn thiện việc dọn rác trong máy tính hơn

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm dọn dẹp máy tính

Việc vệ sinh, dọn rác trong máy tính rất đơn giản nhưng cần phải thực hiện đúng. Bạn muốn thực hiện quá trình dọn rác máy tính nhanh hơn, bạn nên chú ý những điểm sau đây:

Xóa dữ liệu tạm thời trong thư mục Temp

Trong Temp có chứa những dữ liệu cần thiết và và trong quá trình duyệt website bạn sẽ có được trải nghiệm. Để thực hiện quá trình này bạn hãy gõ vào %temp% và thanh địa chỉ trong Windows Explorer và ấn Ctrl + A rồi ấn Shift + Delete để xóa hết.

Dọn rác trong thùng rác Recycle Bin

Với những ai dùng máy tính chắc chắn không còn xa lạ với thùng rác Recycle Bin. Nhưng phần Delete chỉ có thể xóa tạm thời và bạn cần vào Recycle Bin để làm sạch dữ liệu hoàn toàn. Việc xóa rất đơn giản chỉ cần bấm Delete vào thùng rác.

Dọn rác máy tính với Disk Cleanup

Bạn muốn dọn rác nhờ Disk Cleanup đầu tiên bạn phải gõ vào cleanmgr.exe sau đó vào Run. Tiếp đó bạn hãy mở cửa sổ và tiến hành xóa và dọn dẹp những dữ liệu không cần thiết.

Phần mềm được nhiều người dùng hiện nay tin cậy

Xóa dữ liệu vừa mở ở trong file Recent

Không giống như thư mục Temp ở mục này bạn cần phải thực hiện gõ Recent Places, tiếp đó vào hộp thoại Run. Bạn hãy tiến hành Ctrl + A để xóa hết dữ liệu bên trong. Khi thực hiện thao tác này bạn sẽ xóa dữ liệu nhanh chóng hơn.

Xóa dữ liệu rác trong Registry Editor

Trước khi tiến hành cài đặt một ứng dụng cho máy, bạn hãy xóa dữ liệu trong Registry Editor. Nếu không dọn lâu ngày dữ liệu cũng sẽ bị xóa, bị gỡ.

Máy tính nên cài phần mềm dọn dẹp máy tính để giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn, không xuất hiện những hiện tượng giật lag treo máy. Máy bạn sẽ chạy đơ đi nếu bạn không thường xuyên dọn rác dữ liệu trong máy của mình. Vì thế phần mềm này rất cần thiết với máy.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp