Home Top phần mền Cách xuất hóa đơn điện tử – Top các phần mềm hóa đơn uy tín

Cách xuất hóa đơn điện tử – Top các phần mềm hóa đơn uy tín

Viết bởi: mucindaitin

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, thời đại công nghệ số. Đã có nhiều cải tiến giúp nâng cao đời sống. Một trong những cải tiến có thể kể đến đó là hóa đơn điện tử. Thay vì phải tốn thời gian và bỏ ra khá nhiều chi phí để làm hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử cho phép mọi người xuất ở mọi nơi. Vậy hóa đơn điện tử có lợi ích gì? Cách xuất hóa đơn điện tử bằng phần mềm nào?

Mucindaitin.com sẽ chia sẻ và giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để được giải đáp ngay nhé.

>>Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác:

Hóa đơn điện tử là gì? Có những loại hóa đơn điện tử phổ biến nào?

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được thực hiện và khởi tạo trên máy tính. Để có thể xuất hóa đơn điện tử, cá nhân tổ chức cần có sự kết nối của mạng internet và kết nối với các dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP tại điều 5, nhà nước, chính phủ đã quy định hóa đơn điện tử sẽ bao gồm các loại sau:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng: Loại hóa đơn điện tử này áp dụng với đối tượng là những người bán nhằm mục đích là thực hiện kê khai thuế giá trị giá trị gia tăng. Giá trị gia tăng này có thể theo phương pháp khấu trừ.
 • Hóa đơn bán hàng: Loại hóa đơn này áp dụng đối với những người bán nhằm thực hiện khai thuế giá trị gia tăng  theo phương pháp trực tiếp. Với phương pháp trực tiếp này sẽ bao gồm các hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền và có kết nối chuyển các dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.
 • Các loại hóa đơn có thể kể đến như thẻ điện tử, vé hay tem điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử, …

Ngoài ra, theo Thông tư, quy định về hóa đơn điện tử thì loại hóa đơn này còn được phân thành 2 loại là hóa đơn điện tử không có và có đi kèm mã của cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử

Cách xuất hóa đơn điện tử đúng quy định

Xuất hóa đơn điện tử ngày càng được các cá nhân tổ chức và doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, xuất hóa đơn như thế nào cho đúng quy định thì nhiều người chưa biết. Dưới đây, mucindaitin.com sẽ chia sẻ cách xuất hóa đơn điện tử đúng quy định. Cùng theo dó nhé.

Để đảm bảo xuất hóa đơn điện tử ra chứng từ giấy đúng theo quy định pháp luật. Quy trình xuất hóa đơn điện tử phải được đảm bảo với 5 bước cơ bản cụ thể như sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức cần đăng nhập vào phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp, công ty mình đang sử dụng.

Bước 2: Bước tiếp theo, cá nhân cần tiến hành chọn chức năng “in chuyển đổi” hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy.

Bước 3: Tiếp hành nhập mã hóa đơn cần chuyển đổi.

Bước 4: Tiếp đến bạn chọn in hóa đơn từ thiết bị điện tử được kết nối bằng cách nhấn đúp chuột vào nút “In chuyển đổi”.

Bước 5: Bước cuối cùng, cá nhân hoặc tổ chức nhận hóa đơn điện tử dưới dạng hóa đơn giấy từ máy in, rồi ký và đóng dấu.

Các phần mềm xuất hóa đơn điện tử thông dụng uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử. Với bài viết này, mucindaitin.com xin chia sẻ top 5 phần mềm xuất hóa đơn thông dụng, phổ biến và uy tín. Cùng theo dõi nhé.

Phầm mềm xuất hóa đơn điện tử MeInvoice.vn

Melnvoice.vn là phần mềm xuấy hóa đơn điện tử khá quen thuộc, được cung cấp bởi Misa. Misa là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp có liên quan đến kê khai thuế, hóa đơn điện tử hay về kế toán.

Phần mềm xuất hóa đơn điện tử này có những ưu điểm nổi trội như:

 • Có thể kết nối với mọi phần mềm khác và rất nhanh chóng. Giúp kế toán cũng như người bán hàng có thể phát hành hóa đơn điện tử một cách chính xác nhất trong thời gian nhanh nhất.
 • Hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử ở mọi lúc, mọi nơi. Và có thể xuất hóa đơn điện tử qua điện thoại, website, … Giúp tránh làm gián đoạn công tác bán hàng cũng như kê khai hóa đơn tiền hàng.
 • Xuất hóa đơn điện tử trên MeInvoice.vn còn cho phép các bạn theo dõi nợ và thanh toán hóa đơn trực tuyến ngay trên di động. Tránh các trường hợp trả nợ chậm hơn dự kiến.
 • Phần mềm còn tự động tổng hợp tờ khai thuế giá trị gia tăng. Và báo cáo chi tiết tình hình sử dụng hóa đơn và kết xuất dữ liệu để kê khai thuế nhanh một cách nhanh chóng.
 • Tra cứu hóa đơn điện tử trên điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó phần mềm này còn cho phép bạn tra cứu hóa đơn liên tiếp 10 năm. Đây quả thực là phần mềm xuất hóa đơn điện tử bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Phầm mềm xuất hóa đơn điện tử MeInvoice.vn
Phầm mềm xuất hóa đơn điện tử MeInvoice.vn

Phần mềm xuất hóa đơn điện tử Bkav eHoadon của Bkav

Bkav eHoadon là phần mềm xuất hóa đơn điện tử được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ Bkav. Có lẽ khi nhắc đến Bkav, các bạn sẽ nhớ ngay đến chiế điện thoại thương hiệu Việt Nam. Không dừng lại ở mảng điện thoại, Bkav đã phát triển và cho ra phần mềm xuất hóa đơn điện tử thông minh

Tính năng nổi bật của phần mềm xuất hóa đơn điện tử Bkav eHoadon bao gồm:

 • Không giới hạn thời gian sử dụng phần mềm xuất hóa đơn. Cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp có thể sử dụng miễn phí  lên đến 5 mẫu hóa đơn có sẵn hoặc được thiết kế hóa đơn theo như yêu cầu.
 • Phần mềm xuất hóa đơn điện tử này rất dễ sử dụng nhất. Và đặc biệt không cần phải cài đặt như các phần mềm xuất hóa đơn điện tử khác.
 • Có chức năng gửi email thông báo mã tra cứu hóa đơn điện tử nhanh chóng.
 • Bảo mật an toàn dữ liệu hóa đơn điện tử trong 10 năm. Phần mềm với độ chính xác rất cao.
 • Dễ dàng tích hợp với hầu hết các phần mềm kế toán, các phần mềm tính thuế của doanh nghiệp, …
Phần mềm xuất hóa đơn điện tử Bkav eHoadon
Phần mềm xuất hóa đơn điện tử Bkav eHoadon

Phần mềm hóa đơn điện tử fast e-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử fast e-Invoice là một giải pháp hoàn toàn mới cho các công ty, doanh nghiệp. Phần mềm giúp quản lý tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập hàng hóa.

 • Phần mềm fast e- Invoice cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ của kế toán. Dễ dàng sử dụng bởi được thiết kế phần mềm và mô tả trực quan nhất.
 • Giúp các công ty có thể  xuất hóa đơn và lưu trữ hóa đơn một cách dễ dàng. Và nhanh chóng trong nhiều năm liền. Từ đó, giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh tốt nhất.
 • Cung cấp phiên bản online, không phải cài đặt mà đưa vào sử dụng được ngay sau khi đăng ký sử dụng với mức phí cạnh tranh.

Phần mềm xuất hóa đơn điện tử iHOADON

Một trong số các phần mềm xuất hóa đơn điện tử uy tín chất lượng có thể kể đến đó là phần mềm iHOADON. Ưu điểm của phần mềm iHOADON cụ thể như:

 • Hạch toán kế toán và đối chiếu dữ liệu bán hàng, quản trị tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Báo cáo các hóa đơn, khách hàng và doanh thu, … một cách chính xác.
 • Cho phép doanh nghiệp có thể tự rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi và nhận hóa đơn bằng điện tử được diễn ra nhanh chóng. Chỉ trong vài giây thông qua các thiết bị điện tử.
 • Giúp tăng năng suất lao động của doanh nghiệp lên gấp nhiều lần và nâng cao hiệu quả kinh doanh, sản xuất cho các doanh nghiệp.
 • Giảm các khoản chi phí in ấn, mực in gửi, bảo quản hóa đơn.
 • Không mất diện tích kho lưu trữ, chi phí vận chuyển hóa đơn như hóa đơn truyền thống trước kia.
Phần mềm xuất hóa đơn điện tử iHOADON
Phần mềm xuất hóa đơn điện tử iHOADON

Phần mềm xuất hóa đơn điện tử E-Invoice của Thái Sơn

E-Invoice là phần mềm xuất hóa đơn điện tử được cung cấp bởi công ty phát triển công nghệ Thái Sơn. Phần mềm xuất hóa đơn điện tử này có các ưu điểm cụ thể như:

 • Phù hợp với các công ty doanh nghiệp có nhiều chi nhánh. Với phần mềm E-Invoice sẽ cho phép truyền và nhận dữ liệu giữa các chi nhánh công ty. Giúp thuận tiện trong việc quản lý cũng như kết xuất hóa đơn
 • Phê duyệt hóa đơn một cách nhanh chóng. Gửi hóa đơn điện tử đi xác thực theo một lô với nhiều hóa đơn cùng một lúc với độ chính xác rất cao.
 • Gửi thông tin hóa đơn cho khách hàng qua email hay SMS. Đây là một yếu tố giúp đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch buôn bán hàng hóa lớn.
 • Phần mềm xuất hóa đơn điện tử E-Invoice còn phát triển thêm với công nghệ xác thực hóa đơn trực tuyến và chống làm giả hóa đơn. 

Đây là phần mềm hóa đơn điện tử uy tín chất lượng và có nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn hay doanh nghiệp có nhu cầu làm về hóa đơn điện tử thì có thể tham khảo và sử dụng.

Phần mềm xuất hóa đơn điện tử E-Invoice
Phần mềm xuất hóa đơn điện tử E-Invoice

Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử

 • Tạo thuận lợi, và tăng năng suất cho doanh nghiệp
 • Không cần tốn quá nhiều chi phí về giấy để in hóa đơn như cách thông thường. Giúp bảo vệ môi trường. 
 • Đẩy mạnh phát triển trên thương mại điện tử
 • Giúp mỗi cá nhân dễ dàng tra cứu và đối chiếu hóa đơn do người bán cung cấp bằng hình thức trực tuyến. 
 • Giảm chi phí mực in, phí vận chuyển, … 
 • Sử dụng loại hóa đơn điện tử còn tạo sự yên tâm cho người mua hàng và các dịch vụ. Hóa đơn điện tử giúp người mua có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của chính Cơ quan Thuế. Từ đó có thể biết chính xác các thông tin của hóa đơn người bán.
 • Với các doanh nghiệp bán hàng và cung ứng các dịch vụ. Việc thực hiện đúng các quy định và quy trình xuất hóa đơn đúng. Từ đó góp phần tạo nên một môi trường kinh doanh thật bình đẳng và lành mạnh. Thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của các cá nhân tổ chức, doanh nghiệp, …
 • Về phía cơ quan thuế và cơ quan nhà nước. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp thuận lợi trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu về các hóa đơn. Từ đó góp phần thuận lợi trong việc quản lý bộ máy, các thủ tục về luật pháp và thuế.
Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử
Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ về hóa đơn điện tử, lợi ích, cách kết xuất và các phần mềm. Hy vọng với những chia sẻ của mucindaitin.com các bạn hay doanh nghiệp đã có thêm những thông tin hữu ích và các phần mềm cũng như cách xuất hóa đơn điện tử.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu mua các sản phẩm về văn phòng phẩm như mực in, giấy, máy in, … Các bạn có thể tham khảo qua website mucindaitin.com. Chúng tôi luôn nỗ lực phục vụ và mang đến các sản phẩm chất lượng cho quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp