Home » Sửa chữa » Những dấu hiệu máy in samsung bị hư drum

Những dấu hiệu máy in samsung bị hư drum

Viết bởi: mucindaitin
2,4K views

Máy in samsung có thể in ra văn bản đẹp, rỏ nét phần lớn là nhờ vào hộp mực. Hộp mực quyết định 1 phần quan trọng cho chất lượng bản in. Trong hộp mực bao gồm các linh kiện như: Gạt, trục từ, thanh drum hay còn gọi là trống hình. Thanh drum đóng vai trò quan trọng vì văn bản in ra chữ là nhờ có drum. Vậy làm sao để nhận biết những dấu hiệu máy in samsung bị hư drum. Dựa vào văn bản in ra.

Giá bơm mực máy in samsung tận nơi

Những dấu hiệu máy in samsung bị hư drum cần phải thay drum mới

Để nhận biết những dấu hiệu máy in samsung bị hư drum đối với các kỹ thuật viên thì rất dễ dàng. Tuy nhiên đối với bạn không phải là người trong nghề thì hơi khó khăn. Vậy làm sao để nhận biết máy in samsung bị hư drum đây ?. Trước tiên để nhận biết được thì bạn phải biết thanh drum có hình dáng như thế nào?. Xác định được linh kiện nào là thanh drum ( trống hình). Sau đó bạn có thể tìm hiểu 2 cách nhận biết dưới đây.

Thanh màu xanh dễ thấy nhất trong hộp mực samsung là drum hay còn gọi là trống hình

2 cách cơ bản để nhận biết máy in samsung bị hư drum

Cách 1: Nhận biết bằng cách quan sát trực tiếp trên hộp mực.

Cách này thì bạn phải lấy hộp mực máy in samsung ra khỏi máy. Sau đó quan sát trên bề mặt thanh drum có bị trầy, xước hoặc lũng lỗ, mòn bề mặt lớp sơn của drum không. Có mực dính đen trên thanh drum không. Nếu có các hiện tượng trên thì chắc chắn 100% là thanh drum máy in samsung đa bị hư.

Dấu hiệu máy in bị hư drum

Dấu hiệu máy in bị hư drum

Thanh drum bám mực lâu sạch vẫn bị

Cách 2: Nhận biết dựa vào văn bản in ra. Nếu văn bản in ra có các hiện tượng sau như:

  • Văn bản in ra bị 4 chấm đen.
  • Văn bản in ra bị mờ chữ.
  • văn bản in ra bị bốn lần đen.
  • Văn bản in ra bị sọc đen nhỏ hoặc lơn dọc trang giấy.
  • Văn bản in ra mắt chữ cách khoản điều nhau.
  • Văn bản in ra có nhiều chấm đen trên trang giấy.

Nếu có các hiện tượng trên thì bạn cần phải thay drum mới ngây. Vì thanh drum không thể sửa chữa được khi đã bị trầy, xước, hao mòn bề mặt lớn sơn tĩnh điện.

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen, đây là dấu hiệu hư drum

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum

Giá thay drum máy in samsung mới là bao nhiều ?

Máy in samsung có nhiều dòng model khác nhau và đương nhiên là hộp mực, cartridge cũng khác nhau. Vì thể thay drum, trống hình cũng khác nhau, không thể dùng chung được. Cũng theo đó mà giá thành thay drum cũng khác nhau. Để có thể biết giá chính xác, bạn nên gọi cho chúng tôi và cung cấp thông tin model của máy in đang sử dung.

Giá thay drum máy in samsung giao động từ 150k – 280k.

Một lần thay drum ( trông hình) cho hộp mực samsung có thể sử dụng được trong 3 – 4 lần nạp mực sử dụng lại. Vì thanh drum rất nhanh hao mòn bề mặt. Tại sao lại như vậy ?. Bởi thanh drum luôn ma sát trực tiêp với giấy in và 1 phần nữa là ma sát với thanh gạt. Để gạt mực thải, mực cận làm cho bản in đẹp, không bị đen trang giấy.

Khuyên dùng: Nếu hộp mực samsung của bạn đã thay drum được khoản từ 2 – 3 lần rồi thì bạn nên thay hộp mực máy in samsung mới. Như vậy bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của máy in hơn, ít bị hư linh kiện trong máy in hơn. Bởi khi phôi hộp mực đã quá mòn thì độ hoạt động của nó không còn trơn tru nữa. Lúc này các banh nhông đã quá mòn không quay điều nữa hoặc quay rất nặng. Như vậy sẽ làm cho máy in quay rất khó khăn, dẫn đến làm hỏng các bánh nhông trong máy in. Hoặc có thể làm hư cụm sáy, lu lô, bao lụa của máy in.

Tham kháo giá hộp mực máy in samsung mới.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp