Home » Sửa chữa » Những điều bạn nên biết khi sửa nhà cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí nhất

Những điều bạn nên biết khi sửa nhà cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí nhất

Viết bởi: mucindaitin
414 views

Sửa nhà cấp 4 thay vì đập đi xây mới là phương án được rất nhiều gia định lựa chọn. Thay vì bạn phải đập đi xây mới với rất nhiều chi phí tốn kém. Thì nay chỉ cần bạn cải tạo, sửa chữa lại là có được 1 ngôi nhà mới đẹp, khang trang mà chi phí lại không hề đắt. Để giúp việc tu sửa tiết kiệm nhất. Mucindaitin.com sẽ mách bạn những kinh nghiệm và lưu ý cần thiết trong bài viết dưới đây.

>>Mời bạn xem thêm các bài viết khác:

Những yếu tố cần sửa nhà cấp 4

Việc sửa chữa, xây dựng hay cải tạo lại nhà cấp 4 là một vấn đề quan trọng chính. Bởi vậy mà các bạn cần phải hiểu xem xét những lý do yếu tố dẫn đến việc phải sửa chữa lại nhà cấp 4 thay vì xây lại hoàn toàn. Cùng điểm qua những lý do thiết thực dưới đây:

  • Số lượng thành viên trong gia đình nhiều, diện tích không gian của gia đình nhỏ. Cần phải mở rộng thêm diện tích để có không gian thoáng hơn. Giúp sinh hoạt, đựng đồ đạc được thoải mái và rộng rãi.
Sửa nhà cấp 4 khi kết cấu nhà đã quá cũ nát
Sửa nhà cấp 4 khi kết cấu nhà đã quá cũ nát
  • Nhà cấp 4 quá cũ, ngôi nhà đã xuống cấp và tồi tàn, kết cấu tường bị hỏn. Nhà có hiện tượng thấm nước mưa dột. Đặc biệt muốn cải thiện tuổi thọ của căn nhà. Nhưng do kinh phí xây dựng mới ngay không có. Thì sửa nhà chính là giải pháp phù hợp nhất lúc này.
  • Khi gia đình bạn muốn có một căn nhà mới nhưng vẫn muốn tận dụng lại những thứ sẵn có. Như móng sàn, mái ….Để tái sử dụng và tiết kiệm chi phí. Mặc dù nhà cấp 4 đã có nhiều dấu hiệu hư hỏng những vẫn có thể xây dựng và sữa chữa lại.
  • Muốn thay đổi diện mạo ngôi nhà, muốn trang trí lại không gian cho ngôi nhà được đẹp và khang trang hơn.
  • Do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Các bạn chỉ có số tiền ít không đủ để xây lại một ngôi nhà mới. Thì việc sửa chữa lại nhà cấp 4 là phương an tốt nhất hiện nay.

Đây chính là toàn bộ những lý do cũng như những yếu tố cần thiết. Mà khi gia đình các bạn gặp phải thì việc sửa chữa. Tu sửa nhà cấp 4 lại là một việc làm sáng suốt nhất đối với bạn.

Các công tác chuẩn bị khi sửa nhà cấp 4

Để đảm bảo quá trình xây dựng, cũng như tu sửa nhà cấp 4 diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa nhất thì công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Việc chuẩn bị cần phải tiến hành theo các bước như sau:

Lên kế hoạch kiểm tra những chỗ cần cải tạo, nâng cấp

Việc chuẩn bị đầu tiên trong quá trình nâng cấp, cải tạo sửa chữa nhà cấp. Chính là lập kế hoạch kiểm tra những chỗ nào mà ngôi nhà của bạn cần phải làm lại.

Cần lập chi tiết kế hoạch sửa nhà 1 cách chi tiết
Cần lập chi tiết kế hoạch sửa nhà 1 cách chi tiết

Đầu tiên các bạn sẽ phải kiểm tra cấu tạo kết cấu của nhà cũ xem có hư hỏng không. Mức độ hỏng hóc như thế nào. Đồng thời kiểm tra hiện trạng kết cấu nền móng, dầm sàn và cả mái nhà còn có thể sử dụng được tiếp hay không.

Sau khi kiểm tra toàn bộ các bạn cần phải ghi chép ra một quyển sổ. Với những vấn đề cần phải nâng cấp tư sửa hoặc cần xây dựng thiết kế thêm vào trong ngôi nhà. Để đảm bảo không bị thiếu sót trong quá trình tu sửa.

Chuẩn bị kinh phí, hoạch định chi tiết số tiền cho từng hạng mục tư sửa

Việc chuẩn bị tiếp theo thứ 2 mà các bạn cần phải có chính là kinh phí, và lên hoạch định từng khoản tiền bỏ ra cho từng mục sửa chữa.

Để đảm bảo việc sửa chữa không bị gián đoạn, chi phí phát sinh ngoài dự kiến các bạn cần phải có thêm cả số tiền dự phòng cần thiết.

Tốt nhất các bạn nên đi tham khảo thị trường về các giá cả vật liệu xây dựng, công thợ…để biết được áng chừng tổng  chi phí như vậy sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc định mức số tiền cần phải chuẩn bị là bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức thật cơ bản về việc xây dựng cũng như sữa chữa nhà cấp 4 thật vững chắc. Sửa nhà cấp 4, cách tính chi phí, cách giám sát công trình và nghiệm thu.

Xin giấy phép xây dựng sửa chữa

Hiện nay theo quy chế mới việc bạn xây dựng nhà hoặc sửa chữa lại nhà. Thì cũng đều phải thông qua cơ quan chính quyền nhà nước tại địa phương. Các bạn nên đến các cơ quan nhà nước tại xã phường nơi bạn ở. Để xin các cơ quan chính quyền giấy phép xây dựng sửa chữa.

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, uy tín

Việc chuẩn bị cần thiết tiếp theo mà mucindaitin.com muốn chia sẻ đến các bạn. Chính là cần phải lựa chọn đúng đơn vị thi công sửa nhà cấp 4 chất lượng và uy tín nhất.

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị nhận thi công công trình. Sửa chữa nhà ở tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu kĩ những đơn vị đó.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng

Hãy tham khảo các gia đình đã xây dựng từ trước để tìm ra nhà thi công uy tín. Họ sẽ có những đội ngũ chuyên gia kĩ sư, thiết kế và các công nhân có kinh nghiệm và kĩ năng dày dặn. Sẽ giúp bạn giải quyết cũng như sửa nhà cấp 4 diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Tổng quát những công trình cần sửa nhà cấp 4

Sửa nhà cấp 4 có rất nhiều các công trình bộ phận các bạn cần sửa. Chính vì vậy, các bạn cần phải hiểu rõ chúng ta cần sửa ở vị trí nào, bộ phận nào của ngôi nhà. Hãy tham khảo chi tiết dưới đây:

Tường nhà ở

Các bạn sẽ kiểm tra phần tường nhà nếu như tường nhà có hiện tượng bị bong tróc. Phần tường bị bục nát thì bạn có thể dóc phần vữa trát bên ngoài và trát lại toàn bộ mặt tường cho chắc chắn. Sau đó sơn lại màu.

Còn nếu tường nhà bạn chỉ bị bẩn, mốc các bạn có thể lau chùi lại. Hoặc bạn muốn chúng đẹp hẳn thì có thể đánh qua vế sơn cũ sau đó mua sơn mới về sơn lại. Chắc chắn sẽ đảm bảo tường trở lại mới sạch đẹp như thuở ban đầu.

Trần nhà

Hầu hết các gia đình khi xác định sửa nhà cấp 4 lại thì hầu hết trần nhà đều có hiện tượng xuống cấp. Như bị thấm nước hoặc trần lâu năm đã xuống cấp trầm trọng các bạn có thể làm lại trần mới. Có thể lựa chọn loại trần giật cấp để cách âm và sử dụng thêm miếng cách nhiệt ở phía trên.

Kiểm tra trần nhà tường nhà hệ thống cửa để sửa chữa, nâng cấp
Kiểm tra trần nhà tường nhà hệ thống cửa để sửa chữa, nâng cấp

hiện nay có rất nhiều cách làm trần nhà giả đẹp và hiện đại. Mọi người có thể tham khảo theo từng mẫu mã, giá cả. Để lựa chọn loại trần phù hợp với ngôi nhà và thẩm mỹ của gia đình mình nhé.

Móng nhà

Đây là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà. Các bạn cần phải cân nhắc kĩ xem nền móng của ngôi nhà có đảm bảo chắc chắn hay không. Có chịu được lực khi bạn sửa chữa lại không. Vì trong quá trình sửa chữa, nếu như gia chủ muốn nâng cấp tạo thêm gác lửng. Sẽ phải tác động thêm 1 lực vào nền móng. Nếu như móng nhà của gia chủ không đảm bảo rất dễ sẽ bị nứt, nún và dễ bị sập.

Hệ thống cửa sổ, cửa ra vào

Cửa sổ, cửa ra vào cũng là bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Chúng giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn, là nơi giúp ngôi nhà thông thoáng và ra vào dễ dàng.

Việc sửa chữa lại cửa sổ và cửa ra vào các bạn cần lưu ý. Là khi thay đổi sẽ làm ngôi nhà của bạn hoàn toàn thay đổi so với trước.

Đối với cửa ra vào, nếu như vẫn còn ổn để sử dụng. Thì không cần thiết phải tháo dỡ để thay mới. Còn nếu chúng đã cũ và hư hỏng các bạn có thể dỡ ra sửa chữa lại và nắp lại cửa mới cho phù hợp.

Đối với cửa sổ các bạn có thể sửa lại cho rộng ra để cho nhà được thông thoáng. Nên thiết kế lại các cửa sổ mái hoặc ô cửa mái để thông khí giúp ngôi nhà mới được thoáng mát hơn.

Hệ thống đường điện nước

Khi sửa nhà cấp 4 chắc chắn bạn cũng cần phải quan tâm đến hệ thống điện nước của nhà mình xem còn sử dụng tốt hay không.

Đặc biệt, nếu như bạn sửa lại toàn bộ nhà thì việc chạy lại hệ thống điện nước là việc làm cần thiết. Bởi trong quá trình sửa, bạn không thể chắc chắn thợ có làm ảnh hưởng đến đường dây điện nước hay không.

Đồng thời, khi sửa lại nhà thì hệ thống đường dây điện nước của bạn cũng sẽ phải thay đổi. Chính vì vậy các bạn nên lặp đặt lại hệ thống điện nước để phù hợp với thiết kế ngôi nhà.

Lưu ý về sửa chữa nhà khi có thêm các bộ phận thiết kế khác

Ngoài việc sửa chữa các bộ phận có sẵn của ngôi nhà ra. Nhiều gia đình lại có thêm thiết kế khác vào trong ngôi nhà như gác lửng, cầu thang hoặc không gian vui chơi. Với việc có thêm các thiết kế này các bạn cần phải chú ý một số lưu ý quan trọng sau:

Lưu ý về sửa chữa nhà
Lưu ý về sửa chữa nhà với các thiết kế cầu thang, khuôn viên

Bạn cần phải kiểm tra và đảm bảo chắc chắn móng nhà của bạn có thể chịu thêm được 1 lực mạnh nữa. Thông thường khi xây nhà cấp 4 nhiều gia đình không quan trọng phần móng nhà. Chính bởi vậy mà phần móng thường nhẹ, và không chắc chắn sau 1 thời gian sử dụng móng sẽ bị hư hỏng. Lúc này nếu các bạn không kiểm tra mà vẫn xây thêm sẽ rất dễ làm hỏng móng nhà. Và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Về thiết kế thêm cầu thang các bạn cần quan tâm đến là diện tích không gian nhà có phù hợp hay không. Và chi phí cầu thang sẽ khá tốn. Nếu như bạn không tính toán cẩn thận sẽ rất dễ bị âm tiền trong bộ phận này.

Tổng kết

Nhìn chung, việc sửa nhà cấp 4 là một việc làm hết sức quan trọng. Chính bởi vậy các bạn cần phải có những kế hoạch chi tiết. Cũng như những chuẩn bị cần thiết để có thể nâng cấp sửa chữa ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng. Đồng thời,  toàn bộ những thông tin chi tiết cũng như những lời khuyên về việc sửa nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trên đây. Hy vọng  sẽ là gợi ý hữu ích dành cho các bạn trong lộ trình sửa chữa nhà của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp