Home » Thủ thuật máy tính » Khắc phục lỗi máy in bị sọc đen ngang trang giấy khi in ra

Khắc phục lỗi máy in bị sọc đen ngang trang giấy khi in ra

Viết bởi: mucindaitin
10,5K views

Văn bản word, excel hay pdf khi in ra có hiện tượng bị sọc đen ngang trang giấy. Nhìn không đẹp tí nào. Nếu như để nhìn tại liệu hợp đồng quan trọng thì không thể chấp nhận được. Cho nên cần phải khắc phục lỗi máy in bị sọc đen ngang trang giấy khi in ra này ngay lập tực. Vậy lỗi máy in bị sọc đen ngang trang giấy khi in ra là do đau và bị hư linh kiện gì?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn biết lỗi và thay thế linh kiện hư dưới đây.

Nhận biết linh kiện bị hư khi văn bản in ra bị sọc đen ngang

Trước khi bắt tay vào sửa chữa máy in bị sọc đen ngang. Thì chúng ta phải nhận biết được linh kiện nào đã gây ra hiện tượng như trên. Thông thường lỗi làm cho trang giấy in ra không được đẹp chủ yếu là do hộp mực ( Toner Cartridge).

Khi hộp mực máy in đã bơm mực lại nhiều lần hoặc hộp mực đã sử dụng lâu ngày. Thì hộp mực bắt đầu hao mòn linh kiện và gây ra hiện tượng bị sọc, bị đen trang giấy. Linh kiện chủ yếu làm cho văn bản in ra bị sọc đen ngang chủ yếu là Drum ( Trống hình) và trục từ.

Nhận biết hình dạng thanh drum ( trống hình) máy in.

Nhận biết hình dáng của thanh drum ( Trống hình) hộp mực máy in
Nhận biết hình dáng của thanh drum hộp mực máy in

Nhận biết hình dạng của trục từ bên trong hộp mực

Trục từ hộp mực máy in
Trục từ hộp mực máy in

Cách sửa lỗi máy in bị sọc đen ngang trên trang giây

Thông thường nếu trang giấy in ra có 4 sọc đen ngang cách khoản điều nhau. Thì chắc chắn hộp mực đã bị hư drum ( trống hình). Bạn chỉ cần thay thế thanh drum khác là có thể in đẹp không 1 vết đen. Giá thay drum mới cho hộp mực.

Dấu hiệu máy in bị sọc đen ngang do hư drum

Văn bản in ra bị sọc đen ngang đây là dấu hiệu hư drum
Văn bản in ra bị sọc đen ngang, đây là dấu hiệu hư drum

Vì bề mặt thanh drum được sơn 1 lớp sơn tích điện. Nên khi linh kiện bị hao mòn, hư hỏng, trày xước bề mặt. Thì không thể nào sửa hay vệ sinh được, chỉ có cách là thay thanh drum khác thôi. Nếu các bạn không biết cách thay linh kiện hộp mực thì có thể gọi dịch vụ sửa máy in tận nơi. Để tránh mất thời gian và làm ảnh hưởng tới các linh kiện khác.

Máy in bị sọc đen ngang do bị hư trục từ

Trường hợp trên trang giấy in ra có nhiều sọc đen ngang hơn thì có thể hộp mực đã bị hư trục từ. Bạn nên thay thử trục từ khác nhé. Trục từ cũng được sơn 1 lớp từ tính nam châm. nên khi bề mặt mòn sẽ gây ra hiện tượng, văn bản in ra không được đẹp.

Máy in bị nhiều sọc đen ngang trang giấy
Máy in bị nhiều sọc đen ngang trang giấy

Lời khuyên: Nếu linh kiện hộp mực đã bị hao mòn hoặc hư hỏng nhiều quá. Thì bạn nên thay hộp mực mới đi. Như vậy đồ bền sẽ cao hơn so với việc chúng ta thay nhiều linh kiện. Do hộp mực đã hao mòn nhiều linh kiện thì sẽ dẫn đến phôi mực và các bánh nhông bên trong cũng hao mòn. Dẫn đến không còn hoạt động êm nữa, bắt đầu hiện tượng chảy mực, đổ mực. Vì thế khi chúng ta thay linh kiện sẽ làm cho linh kiện hư lại rất nhanh.

Khi máy in của bạn in ra trang giấy không được đẹp, xuất hiện các hiện tượng như sau. Bạn nên tham khảo để biết hộp mực bị hư linh kiện gì nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp