Home » Thủ thuật máy tính » Lỗi máy in bị vệt đen, sọc đen khi in ra là hư cái gì?

Lỗi máy in bị vệt đen, sọc đen khi in ra là hư cái gì?

Viết bởi: mucindaitin
9,7K views

Hiện tượng máy in bị vệt đen, sọc đen trên trang giấy, rất hay gặp phải ở các dòng máy in. Thông thường nếu hộp mực máy in của bạn đa sử dụng lâu. Hoặc bơm mực, nạp mực lại đã nhiều lần sẽ gặp lỗi này. Nguyên nhân là do đau? mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn thông qua bài viết này.

Máy in bị vệt đen, sọc đen là hư bộ phần nào trên máy in

Nếu bạn gặp phải tình trạng máy in ra trang giấy bị vệt đen sọc đen dọc từ trên xuống. Thì có 2 bộ phận chính gây ra như sau.

Do máy in bị hư cụm say. Linh kiện hư chủ yếu là bao lụa và lu lô ép bị rách.

Do máy in bị hư hộp mực. Linh kiện dẫn dến hư hỏng chủ yếu là Drum và Gạt.

Giá hộp mực máy in mới rẻ nhất hiện nay

Nguyên nhân dẫn đến máy in khi in bị vệt đen, sọc đen trên trang giấy

Như đã nói ở trên thì có 2 bộ phận chính dẫn đến tình trạng. Máy in khi in ra bị vệt đen, sọc đen trên trang giấy. Thông thường có các nguyên nhân chính dẫn đên hư hỏng linh kiện như sau.

Nguyên nhân máy in hư cum sáy

  • Do sử dụng giáy in có kim bấm, kẹp giấy.
  • Do người sử dụng làm rơi rớt dụng cụ làm việc vào bên trong máy in.
  • Do mực đổ vào máy in quá nhiều.
  • Bao lụa và Lu lô ép bị hao mòn.
Máy in bị sọc đen dọc
Máy in bị sọc đen dọc

Nguyên nhân hộp mực máy in bị hư

  • Do hộp mực sử dụng đã quá lâu hao mòn các linh kiện và phôi mực.
  • Do thanh drum bị trày, xước bề mặt lớp sơn tỉnh điện trong quá trình sử dụng
  • Do thanh gạt hợp mực bị khô không còn gạt sạch mực thải.
  • Tuổi thọ của các linh kiện bên trong hộp mực rất ngắn. Vì chúng hoạt động ma sát với nhau nhiều. Nên rất nhanh hao mòn và hư hỏng.
Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum
Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum

Nhận biết máy in bị sọc đen là hư linh kiện nào

Máy in bị vệt đen, sọc đen dọc thì có nhiều linh kiện dẫn đến hiện tượng này. Để giúp các bạn hiểu rỏ hơn, mực in Đại Tín xin chỉ cho bạn cách nhận biết linh kiện nào bị như dưới đây.

Hư cụm say lu lô bao lụa

Để nhận biết máy in bị hư cụm sáy, rách lu lô bao lụa. Thì các bạn có thể quan sát bên trong máy in. Xem có miếng gì màu xám vàng rớt ra từ trong máy in không. Còn bạn có thể dùng đèn pin đèn thoại xem vào bên trong. Cụm sáy có bị rách không cần phải xem kỹ mới thấy được.

Cụm sáy lu lô bao lụa bị rách
Cụm sáy lu lô bao lụa bị rách

Nhận biết máy in bị hư drum và gạt

Trường hợp máy in bị hư drum. Bạn có thể tháo hộp mực ra xem trên bề mặt thanh drum có bị trầy xước, tróc lớp sơn không.

Dấu hiệu máy in bị hư drum
Dấu hiệu máy in bị hư drum

Trường hợp hư Gạt. Nếu bạn thấy trên thanh drum dính nhiều mực, bạn dùng khăn giấy khô lâu sạch rồi. Nhưng khi in lại vẫn dính mực và bị rất nhiều sọc đen dọc trang giấy. Thì bạn hãy mở hộp mực ra đổ hết mực thải đi.

Nếu đổ hết mực thai đi nhưng khi in ra vẫn còn bị sọc đen dọc nhiều thì bạn phải thay Gạt mới thôi. Do thanh gạt không còn lâu sạch, gạt được mực trên thanh drum nữa.

Dấu hiệu máy in bị hư drum
Dấu hiệu máy in bị hư drum

Cách sửa lỗi máy in bị vệt đen, sọc đen khi in

Nếu máy in bị hư cụm sáy, rách lu lô và bao lụa. Thì chúng ta chỉ có thể thay linh kiện lu lô và bao lụa mới thôi. Không còn cách nào khắc phục được cả, tham khảo giá thay lu lô và bao lụa máy in.

Lời khuyên: Bạn nên gọi dịch vụ sữa máy in tận nơi, đến thay thế linh kiện. Không nên tự ý mở máy in ra. Nếu bạn không có chuyên môn và chưa biết cách mở. Sẽ làm hư hỏng, gẫy bể các linh kiện bên trong máy in. Vì các linh kiện này bằng nhựa rất dẽ gẫy.

Sửa hộp mực bị hư

Nếu máy in hư hộp mực, hư drum và gạt mực cũng vậy. Bạn cũng chỉ có thể thay linh kiện chứ không thể nào chữa được. Vì linh kiện đã bị hư bề mặt hoặc khô cứng thì không có cách nào sữa cả. Dù cho bạn có vệ sinh, lâu sạch thì khi in vẫn bị hiện tượng vệt đen, sọc đen.

Lời khuyên: Nếu bạn không biết cách mở hộp mực và thay linh kiện như drum và gạt. Thì không nên cố mở hộp mực ra. Rất dễ làm hư hộp mực và chảy mực nếu không biết cách mở và rạp lại. Tham khảo giá thay drum gạt hộp mực máy in tận nơi.

Cảnh báo: Mực in laser dạng bột rất dễ đổ bay bột ra ngoài. Đặc biệt mực in rất độc hải, cho nên bạn cần phải cận thận tránh làm đổ mực. Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mực in hạn chế tình trạng hít mực vào.

Nên xem nếu máy in của bạn, khi in ra trang giấy trắng tinh không có chữ.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp