Home Thủ thuật máy tính Hướng dẫn cách chọn máy in mặc định

Hướng dẫn cách chọn máy in mặc định

Viết bởi: mucindaitin

Bạn đang muốn in tài liệu văn bản, word, excel, pdf nhưng khi in không có giấy chạy ra. Nguyên nhân là do đâu?. Có thể là máy in chưa mở nguồn, cắm dây kết nối với máy tính. Hoặc có thể bạn chựa chọn đúng tên máy in, set mặc định máy in. Nếu bạn đã kết nối máy in với máy tính và đã mở nguồn thì bạn nên xem máy tính đã được cài đặt máy in chưaNếu tất cả đã ok thì bạn nên kiểm tra lại máy in đã được chọn mặc định khi in chưa. Vậy cách chọn máy in mặc định như thế nào?. Mực in Đại Tín chia sẽ hướng dẫn cách chọn máy in mặc định khi in. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và làm theo nha.

Cách chọn máy in mặc định trong win 10

Nếu máy tính của bạn đang chạy win 10 và bạn không biết cách chọn máy in mặc định. Thì đây là bài viết rất phù hợp với bạn, giành cho bạn. Bạn đã biết cách xem máy tính của mình đang chạy window phiên bản bao nhiêu chưa?. Nếu chưa bạn có thể tham khảo cách kiểm tra win của máy tính. 

Trong win 10 có chức nặng tự chọn máy in mặc định khi máy in đó được in gần nhất. Rất thuận lợi phải không nào?. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều máy in thì sẽ rấc rối. Bởi nó chỉ chọn mặc định khi máy in đó được in gần nhất.

Cách tắt chức năng tự động chọn máy in mặc đinh trong win 10

Để tắc chức năng tự chọn máy in mặc định khi được in gần nhất trong win 10. Bạn nhấp vào Start -> Setting -> Printers & Scanners. Bỏ chọn Let Windows manage my default printer. 

Tắt chế độ tự chọn máy in mặc định trong win 10

Để chọn máy in mặc định trong win 10 thì có 2 cách đơn giãn nhất như sau.

Cách 1: Bạn nhấp vào Start -> Setting -> Printers & Scanners. Sau đó bạn nhấp vào tên máy in mà bạn định chọn mặc định. Các tủy chọn sẽ hiện thị ra như hình, bạn chọn vào tùy chọn Manager như hình.

 

Cách chọn máy in mặc định trong win 10

Hộp thoại sau hiện ra bạn chọn mục Set as default như hình dưới. Như vậy là xong.

Cách set máy in mặc định trong win 10

Cách 2: Bạn nhấp vào Start ( biểu tượng lá cờ window). Xuất hiện khung tìm kiếm bạn gõ chữ Control Pannel và nhấn Enter . Sẽ xuất hiện hộp thoại như hình. Bạn chọn các mực được ký hiệu như hình.

Cách chọn máy in set as default win 10

Bạn nhấp vào Devices and Printers để xem danh sách tên các máy in. Sau đó bạn nhấp chuột phải vào tên máy in cần chọn mặc định. Sau đó chọn vào mục Set as Default như vậy là xong.

Cách chọn máy in mặc định khi in trong win 10

Như vậy là bạn đã biết cách chọn máy in mặc định trong win 10 rồi. Quá dễ đúng không nào.

Cách chọn máy in mặc định trong win 7 và XP.

Để chọn máy in mặc định khi in trong win 7 và XP là giống nhau. Bạn có thể thực hiện các bước nhu sau. Nhấp Start -> Chọn Devices and Printers.

Cách chọn máy in mặc định trong win 10

Sau đó bạn chọn tên máy in và muốn làm mặc định. Nhấp phải chuột và chọn Set as default, như vậy là xong.

Để bỏ chọn máy in mặc định thì làm thế nào ?

Bạn đã biết chọn máy in mặc định rồi. Nhưng vì lý do nào đó bạn không muốn máy in đó làm mặc định nữa . Thì phải làm thế nào để bỏ mặc định đây. Để bỏ chọn máy in mặc định khi in bạn chỉ việc chọn tên máy in khác làm mặc định. Thì máy in cũ sẽ được bỏ chọn mặc định thôi.

Mực in Đại Tín nơi sửa máy in uy tín, nhanh chóng.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp