Home Thủ thuật máy tính Tổng hợp cách đổi tên wifi các mạng FPT VNPT SCTV

Tổng hợp cách đổi tên wifi các mạng FPT VNPT SCTV

Viết bởi: mucindaitin

Tình hình là bạn đang muốn đổi tên mạng wifi tại công ty hay ở nhà riêng của mình. Nhưng không biết cách đổi tên mạng wifi như thế nào?. Mực in Đại Tín xin viết bài tổng hợp cách đổi tên wifi các mạng FPT VNPT SCTV. Chỉ vài thao tác là bạn có thể đổi được tên wifi ở nhà theo ý muốn của bạn.

Cách đổi tên wifi model wifi các nhà mạng FPT VNPT SCTV 

Để đổi tên wifi việc đầu tiên cần làm là model wifi phải được kết nối máy tính hoặc laptop. Thông qua dây kết nối mạng nếu lần đầu tiên mới cài đặt wifi. Còn nếu mạng wifi đã sử dụng được rồi, và máy tính, laptop đã kết nối được rồi. Thì bạn không cần phải cắm dây mạng mà có thể kết nối qua wifi. Bằng laptop hay điện thoại di động. Sau đó truy cập vao model wifi và thay đổi tên wifi là xong.

Cách đổi tên wifi fpt

Nếu model phát wifi của bạn là FPT bạn có thể thực hiện như sau. Thường mạng wifi FPT sử dụng model là Gpon. Để đổi tên wifi bạn cần phải biết tên đăng nhập và pass đặng nhập vào model wifi. Thường tên và pass đăng nhập này nằm ở phí sau của cục model wifi.

Thông tin địa chỉ ip, user và pass đặng nhập vào model wifi
Thông tin địa chỉ ip, user và pass đặng nhập vào model wifi

B1. Mở trình duyệt web lên có thể là Chrome hoặc Coccoc. Nhập vào địa chỉ ip của model. Địa chỉ ip của model bạn có thể xem ở mặt sau của model. Địa chỉ ip có dạng 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1.

Sau đó hộp thoại đăng nhập user và password xuất hiện. Bạn nhập vào và nhấn login. Nêu không biết user và password bạn có thể xem mặt sau của cục phát wifi.

Cách đổi tên mạng wifi.png
Cách đổi tên mạng wifi.png

B2: Sau khi đăng nhập được vào model wifi bạn chọn vào mục Wireless setup -> Chọn SSID. Bạn tìm dòng nào có mục Enter a ssid name. Xóa tên cũ đi và nhập tên wifi mới cần đổi vào. Sau đó nhấn Apply là xong.

Cách đổi tên wifi mạng fpt
Cách đổi tên wifi mạng fpt

Cách đổi tên wifi mạng VNPT

Đổi tên wifi nhà mạng VNPT cũng tương tự như nhà mạng FPT. Bạn cũng cần phải biết được địa chỉ ip, username và password đăng nhập vào model wifi VNPT. Để biết được các thông số này bạn cần phải xem thông tin ở mặt sau của model. Như trong hình bên dưới địa chỉ ip là: 192.168.1.1. Username: admin. Password: admin.

Thông tin địa chỉ ip, username và password đăng nhập mạng vnpt
Thông tin địa chỉ ip, username và password đăng nhập mạng vnpt

B1: Mở trình duyệt và nhập địa chỉ ip 192.168.1.1 đăng nhập userpass vào.

Cách đổi tên wifi mạng vnpt
Cách đổi tên wifi mạng vnpt

B2: Sau khi đăng nhập vào model wifi vnpt. Bạn chọn mục Wireless -> chọn Basic. Tìm dòng nào có tên SSID xóa tên cũ và nhập tên wifi mới vào. Sau đó nhấn Apply/Save là xong.

Cách đổi tên wifi vnpt.
Cách đổi tên wifi vnpt.

Cách đổi tên mạng wifi sctv và viettel

Cách đổi tên wifi nhà mạng sctv và viettel cũng giống như fpt hay vnpt. Cũng mở trình duyệt web lên và đăng nhập user và pass để login vào. Các thông tin địa chỉ ip, user hay pass bạn xem ở mặt sau là sẽ thấy.

Cách đăng nhập vào model wifi vitetel
Cách đăng nhập vào model wifi vitetel

Sau khi đã login vào được model wifi sctv và viettel bạn chọn vào mục Network. Wlan -> Ssid setting. Sau đó xóa tên wifi cũ đi và nhập tên wifi mới là ok.

Cách đổi pass wifi sctv và viettel
Cách đổi pass wifi sctv và viettel

Tham khảo tổng hợp cách đổi pass wifi nhà mạng fpt vnpt viettel sctv

Như vậy là bạn đã biết cách đổi tên wifi fpt vnpt sctv viettel. Ngây tại nhà mình mà không cần gọi dịch vụ nhà mạng. Chúc bàn thành công. Nếu gặp rắc rối xin hãy để lại bình luận bên dưới. Mực in Đại Tín sẽ hổ trở bạn khắc phục sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

1 Bình luận

Trang 27/05/2020 - 10:25 chiều

mình có vào và làm theo nhưng thật sự không thấy mạng của SCTV giống như hình mẫu của Viettel

Reply

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!