Home Thủ thuật máy tính Cách xem thông báo lỗi khi máy in không in được

Cách xem thông báo lỗi khi máy in không in được

Viết bởi: mucindaitin

Máy in của bạn hoạt động bình thường, vẫn khởi động và báo ready to print. Tuy nhiên khi in thì máy không quay ro ro mà cứ im re. Nguyên nhân làm cho máy in không in được là do đâu ?. Cách xem thông báo lỗi khi máy in không in được như thế nào?. Mực in Đại Tín xin chỉ dẫn cho bạn cách xem thông báo lỗi khi máy in không in được, mặc dù vẫn nhận lệnh in.

Cách xem thông báo lỗi khi máy in không in được để sửa chính xác

Tại sao phải cần xem thông báo lỗi của máy in?. Để có thể biết được nguyên nhân dẫn đến máy in không in được thì bạn cần phải biết được máy in đang báo lỗi gì. Có như vậy bạn mới biết được chính xác lỗi máy in đang gặp phải. Sau đó mới tìm phương pháp khắc phục đúng với lỗi máy in đang gặp.

Các cách xem thông báo lỗi máy in đơn giãn nhất

Cách 1: Xem trực tiếp thông báo lỗi trên màn hình máy tính khi bạn in.

Cách này thông thường khi bạn ra lệnh in. Nếu máy in không in được thì sẽ hiện thị thông báo lỗi ngây trên màn hình máy tính. Bạn chỉ cần để ý thống báo lỗi xuất hiện thông hộp thoại là biết được máy in của mình đang bị lỗi gì. VD như: Error Paper Jam, Printer Offline, Printing Pause, No Paper, No toner Cartrigde, check the printer output.

Bạn có thể tham khảo 1 vài lỗi thường gặp khi máy in không in được như hình bên dưới.

Lỗi máy in chưa cắm dây hoặc chưa bật nguồn

Lỗi máy in báo kẹt giấy bên trong máy, không in được

Thông báo lỗi khiến máy in không in được

Cách 2: Nhấp chuột vào biểu tượng máy in để xem thông báo lỗi không in được.

Nếu như bạn không nhìn thấy hộp thoại thông báo lỗi hiển khi ra lệnh in. Thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy in ở dưới thanh toolbar chỗ hiển thị ngày, giờ. Bạn thực hiện như sau.

Nếu không thấy biểu tượng máy in.

Không thấy biểu tượng máy in ở thanh Toolbar

Thì bạn nhấp chuốt vào biểu tượng mũi tên.

Lỗi máy in ra lệnh in nhưng không in được

Hoặc biểu tượng máy in có hiện thị ở thanh toolbar như hình dưới.

Lỗi máy in ra lệnh in nhưng không in được

Sau đó bạn nhấp chuột 2 lần liên tiếp vào biểu tượng máy in. Lúc này máy in sẽ xuất hiện lên hộp thoại và hiện thị thông báo lỗi máy in đang gặp phải. Bạn có thể nhìn thấy đó là lỗi gì đã khiến máy in của bạn không in được. Từ đó bạn có thể tìm kiếm cách sửa lỗi máy in của mình đang gặp phải. Chúc bạn thành công!.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xem thông báo lỗi khi máy in không in được thì hãy để lại bình luận. Hoặc đặt câu hỏi vấn đề bạn đang thắc mắc mực in Đại Tín sẽ trả lợi bạn ngây.

Xem cách sửa lỗi máy in thường gặp lám máy in không in được

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp