Home » Thủ thuật máy tính » Cách bơm mực máy in Canon 2900

Cách bơm mực máy in Canon 2900

Viết bởi: mucindaitin
1,4K views
Tôi có máy in Canon 2900, máy in của tôi mới hết mực. Tôi muốn tự mình bơm mực cho máy in Canon 2900 có được không?. Cách bơm mực máy in Canon 2900 như thế nào?.
– Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng máy in Canon 2900 và muốn tự mình Bơm mực lại. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không phải đợi lâu. Việc tự bơm mực cho máy in Canon 2900 cũng rất đơn giãn, chỉ cần bạn cẩn trọng và có bộ dụng cụ để mở hộp mực máy in canon 2900. Nếu làm theo bài viết hướng dẫn cách bơm mực máy in Canon 2900 của chúng tôi là có thể bơm mực được rồi.

Hướng dẫn cách bơm mực máy in Canon 2900 chi tiết và dễ dàng nhất

– Trước tiên để có thể bơm mực máy in canon 2900, bạn cần phải có 1 bộ đồ nghề, dụng cụ chuyên dụng. Dụng cụ để có thể mở hộp mực máy in canon 2900 ra như:
  • 1 chiếc kìm nhọn, nhỏ có thể là kèm bấm móng tay.
  • 1 chiếc tuốc-nơ-vít 2 cạnh nhỏ và dài.
  • 1 chiếc tuốc-nơ-vít 4 cạnh.
  • 1 lọ mực in dành cho máy in laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực. Loại mực có trọng lượng từ 130g-140g.
  • 1 chiếc phễu để bơm mực in
  • 1 chiếc chổi sơn và cuộn khăn giấy lau.
  • Chỉ cần như vậy là đã đủ để mày mò bơm mực rồi. Đơn giãn đúng không.
Bộ dụng cụ để bơm mực máy in canon 3300

Bộ dụng cụ để bơm mực máy in canon 2900

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tháo mở hộp mực máy in Canon 2900. Bắt đầu tiến hành tháo mở hộp mực máy in ra để bơm mực vào lại.

Các bước để tiến hành cách bơm mực máy in canon 2900

Bước 1: Đầu tiên, dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra. Bạn nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa đổ lần nào, sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.
Bước 2: Tiếp đến, dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên kia cũng sẽ có một chốt giống vậy. Lúc này, dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, bạn cần làm theo bước số 3 dưới đây.
Bước 3: Với những hộp mực đổ lần đầu, chốt này sẽ rất cứng và khó rút. Vì thế, bạn cần thực hiện những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt ra từ bên trong bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ kéo ra hơn rất nhiều, bạn tiếp tục thực hiện giống bước 2.
hướng dẫn mở hộp mực canon 3300

hướng dẫn mở hộp mực máy in canon 290

– Mở được đến đây xem như đã được nữa đường rồi, ta chỉ việc mở bên phần cụm chứa mực in và bơm mực máy in canon 2900 vào là xong. Phải mở bên nắp mà không có bánh nhông mới có thể bơm mực vào dễ dàng được. Giống như hình bên dưới.
Gở nút nhựa ra và đổ mực in vào hộp mực

Gở nút nhựa ra và đổ mực in vào hộp mực

Lưu ý: Trước khi lặp ráp lại hộp mực máy in ta phải tiến hành mở bên phần chứa mực thải của hộp mực máy in Canon 2900 và đổ hết mực thải trong đó ra ngoài mới gắn hộp mực máy in lại như ban đầu.

Tại sảo phải tiến hành đổ mực thải của hộp mực máy in Canon 2900 mới có thể gắn lại được ?

– Trong quá trình sử dụng máy in, sẽ có một phần mực dư đọng lại. Phần mực này do cần gạt, gạt từ trống ( hay còn gọi là drum) xuống trong quá trình vận hành máy. Lâu ngày, chỗ mực thừa này sẽ làm đầy khay mực nên ta cần đổ chỗ mực này đi.
Mán chứa mực thải của hộp mực canon 3300

Mán chứa mực thải và các linh kiện được tháo ra

Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên không được tái sử dụng phần mực này vì có thể làm hỏng máy in, hỏng các linh kiện của hộp mực máy in canon 2900.
– Đến đây xem như đã hoàn thành cách bơm mực máy in Canon 2900 . Bạn chỉ cần tiến hành lắp ráp lại hộp mực như lúc đầu mới mở ra, cứ theo nguyên lý bộ phận nào mở sau thì lắp vào trước cứ như vậy mà làm. Lắp hộp mực máy in vào máy lại và in test kiểm tra thôi. Chúc các bạn thành công.
– Nếu trong quá trình bơm mực mà bị lỗi hoặc bơm không được bạn có thể gọi cho chúng tối đến tận nơi kiểm tra và bơm mực in cho bạn.

Giá hộp mực máy in Canon 2900

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp