Home » Top phần mền » Top phần mềm xem cấu hình, kiểm tra máy tính, laptop mạnh hay yếu

Top phần mềm xem cấu hình, kiểm tra máy tính, laptop mạnh hay yếu

Viết bởi: Phan Ha
926 views

Xem cấu hình máy tính – điều nhiều người dùng muốn biết. Khi xem được cấu hình đồng nghĩa bạn biết máy mình mạnh hay yếu. Nhưng bạn muốn thực hiện được việc đó còn cần phải biết đến phần mềm.

Cách kiểm tra xem cấu hình máy tính win 7

Thực tế có nhiều cách xem cấu hình máy tính win 7. Sau đây chúng ta đi tìm hiểu những cách đơn giản, dễ thực hiện.

Phần mềm nên cài cho máy tính

Kiểm tra trên giao diện windows

Những ai muốn kiểm tra cấu hình của máy. Đầu tiên, bạn hãy kích chuột vào “My Computer” sau đó chọn Properties. Tiếp đó có bảng tên System Properties xuất hiện. Ở bảng có tên General bạn sẽ thấy những thông tin bao gồm hệ điều hành đang dùng, phiên bản hệ điều hành, cấu hình …

Kiểm tra cấu hình máy tính bằng System Properties

Cách này bạn hãy kích chuột vào My Computer hay This PC. Sau đó chọn Properties. Tại phần có tên System Properties có thông tin cấu hình bao gồm thông số CPU, RAM, hệ điều hành của máy …

Kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool

Cách này khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Đầu tiên bạn hãy nhấn Windows + R để mở hộp thoại RUN. Tiếp đó hãy nhập “dxdiag” và chọn OK, tiếp nhấn Yes.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả nhất hiện nay

Tại cửa sổ Direct Diagnostic Tool xuất hiện và sẽ thấy những thông tin bao gồm CPU, RAM …

Kiểm tra card màn hình bằng phần mềm CPU – Z

Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm CPU – Z về và cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở phần mềm lên và tiến hành kiểm tra. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến tab CPU sẽ thấy CPU và tốc độ chạy của máy.

Kiểm tra thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

Cách kiểm tra này bạn hãy nhấn phím cửa sổ +R. Sau đó bạn nhập vào msinfo32 – cách này khá đơn giản, dễ thực hiện để kiểm tra cấu hình. Cách này không chỉ đơn giản kiểm tra cấu hình, cách còn kiểm tra thông tin phần cứng và phần mềm.

Cửa sổ System Information xuất hiện. Lúc đó bạn sẽ biết được những thông số bao gồm tên hệ điều hành, tên hệ thống, nhà sản xuất máy tính, bộ vi xử lý …

Sử dụng Computer Properties để xem cấu hình máy tính

Dùng cách này xem man hinh may tinh thực sự được nhiều người lựa chọn do nó khá đơn giản. Cách này vừa đơn giản và dễ thực hiện ai cũng có thể làm được.

Kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết nhất bạn nên biết

Kiểm tra cấu hình máy tính với lệnh dxdiag

Cách này được khá nhiều sử dụng từ xưa đến nay. Cách này bạn chỉ cần mở Run sau đó gõ dxdiag rồi Enter.

Cách kiểm tra xem cấu hình máy tính win 10

Máy tính win 7 hay win 10 đều có những cách kiểm tra cấu hình màn hình. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết cách kiểm tra cấu hình cho máy tính win 10.

Xem cấu hình trong My Computer Properties

Cách này được rất nhiều người dùng win 10 sử dụng. Do cách này khá đơn giản, cũng như dễ dùng. Đầu tiên, bạn hãy và Properties, sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ System và hiện những thông tin bao gồm thông số CPU, RAM, …

Kiểm tra cấu hình win 10 bằng lệnh msinfo32

Khi nhắc đến msinfo32 chắc ai cũng biết tới khi dùng máy tính. Đầu tiên, bạn thực hiện Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đó hãy nhập msinfo32 và bấm OK. Lúc đó bạn sẽ thấy những thông tin cần thiết bao gồm tên hệ điều hành, phiên bản 32 bit hay 64 bit. Ngoài ra, bạn còn biết đến thông số CPU, RAM, tên hệ thống …

Kiểm tra cấu hình máy tính bàn, laptop đơn giản

Xem cấu hình máy win 10 với lệnh dxdiag

Cách này cũng được nhiều người sử dụng khi kiểm tra, xem cấu hình máy tính. Đầu tiên, bạn hãy thực hiện Windows + R để mở hội thoại Run. Tiếp theo bạn hãy nhập dxdiag và bấm Ok để truy cập Directx Diagnostic Tool.

Khi bạn thực hiện quá trình này bạn sẽ thấy thông tin thông số RAM, CPU … Hơn nữa, bạn sẽ biết đến thông số về màn hình, card đồ họa …

Xem cấu hình windows 10 trong settings

Khi bạn muốn biết thông tin của máy tính, bạn nên nên bỏ qua cách này. Đầu tiên, bạn hãy bấm tổ hợp windows + I để truy cập Settings và nhấn chọn System. Khi đó bạn sẽ thấy danh mục bên trái kéo xuống và thấy những thông tin bao gồm thông số CPU, RAM …

Yếu tố nào để nhận biết cấu hình máy tính mạnh hay yếu

Nhiều người dùng máy tính nhưng không biết máy tính của mình cấu hình mạnh hay yếu. Bạn muốn biết điều đó bạn hãy nắm chắc yếu tố sau đây để đánh giá.

Yếu tố ảnh hưởng đến cấu hình máy tính

Thông số RAM

Hiện nay máy nào có RAM tầm 8GB là bình thường. Nếu máy có RAM ít hơn chứng tỏ máy đó yếu, còn tầm 16GB đến 32GB là mạnh. Khi máy được nâng cấp lên 16GB đến 32GB máy tính sẽ hoạt động tốt hơn.

Ổ cứng

Ổ cứng có tốc độ quay khoảng 5400 – 7200 vòng mỗi phút và 100 – 150 MBps. Đấy chính là tốc độ trung bình của ổ cứng. Nếu thấp hơn chứng tỏ máy đó hoạt động yếu. Tốc độ ổ cứng chạy bao nhiêu sẽ quyết định máy tính chạy yếu hay mạnh.

Top phần mềm xem cấu hình máy tính bàn, laptop tốt nhất

Hiện nay có nhiều phần mềm ra đời để xem cấu hình máy tính tốt nhất. Những phần mềm đó đặc biệt như thế nào? Hãy tham khảo phần dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

#1.Phần mềm CPU – Z

Phần mềm này được rất nhiều người dùng biết đến bởi sự thông dụng. Nó có tính năng kiểm tra cấu hình máy tính chính xác nhất về tốc độ chạy, thông số cache, mainboard …

 Xem cấu hình máy tính
Xem cấu hình máy tính

Nếu bạn muốn biết chính xác thông số RAM hay VGA hãy cài ngay phần mềm này. Nó sẽ đem đến cho bạn sự kiểm tra chi tiết, chính xác. Khi bạn sử dụng phần mềm này bạn sẽ thấy được tính năng của nó đem lại.

#2.Phần mềm GPU – Z

Phần mềm này hỗ trợ người dùng có thể kiểm tra thông số chính xác của vi xử lý. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn đầy đủ nhất về thông số dòng card mang hình đồ họa. Hơn nữa phần mềm sẽ cung cấp cho bạn biết hãng sản xuất, thông số kỹ thuật, kích thước …

Phần mềm xem cấu hình máy tính được nhiều người dùng máy tính lựa chọn

#3.Phần mềm Core Temp

Phần mềm Core Temp có thể giúp bạn kiểm tra được cấu hình máy tính. Ngoài ra, phần mềm này còn có chức năng kiểm tra phần cứng, hiệu suất hoạt động, nhiệt độ máy. Chính những tính năng hoàn hảo của nó khiến cho nhiều người ngày càng yêu thích nó hơn.

Phần mềm khiến cho nhiều người bị thu hút hơn

#4.Phần mềm Furmark

Khi máy của bạn đang gặp sự cố giật hay lag, bạn hãy cài ngay phần mềm này về để kiểm tra. Khi cài xong nó, bạn sẽ xem được cấu hình và từ đó biết chính xác nguyên nhân gây giật lag.

Phần mềm giúp kiểm tra cấu hình máy tính

#5.Phần mềm Fraps

Phần mềm này có thể kiểm tra cấu hình máy tính. Từ đó bạn có thể biết được thông số RAM, nhiệt độ, tần suất hoạt động của máy tính. Những ai đang dùng máy tính nên biết phần mềm này để kiểm tra cấu hình của máy tính.

Phần mềm đang được nhiều người lựa chọn

Xem cấu hình máy tính – quá trình rất quan trọng để biết được máy tính hoạt động ra sao. Máy tính rất cần đến phần mềm này để kiểm tra máy tính tốt nhất. Vì thế, bạn dùng máy tính hãy cài ngay phần mềm như thế này về máy.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp