Home » Thủ thuật máy tính » Cách in test máy in, in thử máy in xem văn bản in ra có đẹp không

Cách in test máy in, in thử máy in xem văn bản in ra có đẹp không

Viết bởi: mucindaitin
18,7K views

Trước khi in tài liệu văn bản hộp đồng, bạn nên in test máy in, in thử máy in xem văn bản in ra có đẹp không. Xem có bị hiện được sọc đen, chấm đen hay bị mất chữ không. Vì nhiều văn bản rất quan trọng cần phải in đẹp và in với số lượng nhiều. Nếu in số lượng nhiều mà bị hư thì rất là lãng phí giấy và hao mực in. Vì thế mực in Đại Tín hướng dẫn bạn cách in test máy in, in thử máy in trên máy in va trên máy tính.

Cách in test máy in, in thử trực tiếp trên máy in

Đối với máy in đã lâu ngày không sử dụng hoặc máy in mới bơm mực, nạp mực mới. Thì bạn cần phải in test máy in trược. Đối với số dòng máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson sẽ có chức năng in test trực tiếp trên máy in.

Cách in test trực tiếp trên máy in không có màn hình LCD hiển thị

Thường những dòng máy in không có màn hình LCD thì có 1 số dòng có thể in test trực tiếp được trên máy in. Nhưng có 1 số dòng cần phải in test trên máy tính. Để in test trực tiêp trên máy in thì bạn có thể thử các cách sau.

1 Xem trên máy in có biểu tượng nút nào bạn cứ nhấn giử nút đó khoản 3 giây thì thả ra. Hoặc đối với dòng máy in brother thì bạn nhấn 3 lần vào nút GO. Nếu máy có khởi động thì in được còn không thì không hổ trợ in test trên máy.

2 Nếu cách 1 không được bạn thử cách 2, bằng cách như sau. Dùng ta gở nắp trên máy in lên và dóng lại 5 lần liên tiếp. Máy in sẽ in ra bạn test cho bạn xem.

Cách in test trực tiếp trên máy in có màn hình LCD hiển thị

Nếu máy in có màn hình LCD hiển thị, thì việc in test rất dễ dàng. Máy nào cũng có thể in test, in thử trực tiếp trên máy in được. Cách thử hiện như sau.

Nhấn vào biểu tượng cài đặt máy in.

Vào mục cài đặt máy in
Vào mục cài đặt máy in
Nhấp vào mục cài đặt máy in
Nhấp vào mục cài đặt máy in

Sau đó bấm phím mũi tên tìm tới mục nào có dòng chữ Main Menu Reports

Cài đặt máy in
Cài đặt máy in
Đối với màn hình cảm ứng cũng vậy tìm dòng chữ Reports.
Đối với màn hình cảm ứng cũng vậy tìm dòng chữ Reports.

Trong mục Report này bạn muốn in test gì cũng được. In Deomo hay Config gì cũng được. Bấm phím mũi tên để chọn mục bạn cần in test, in thử sau đó nhấn phím OK để máy in bắt đầu in ra.

In báo cáo cài đặt máy in
In báo cáo cài đặt máy in

Như vậy là bạn vừa có thể in test máy in, in thử máy in kiểm tra chất lượng bản in và xem được thông tin cấu hình máy in. Nếu những dòng máy in có chức năng in qua mạng Lan, mạng wifi bạn cũng có thể xem được địa chỉ ip của máy in.

Cách in test máy in, in thử máy in trên máy tính

Ngồi trên máy tính bạn bấm Start -> Control panel -> Devices and Printers. Tất cả các hệ điều hành điều làm tương tự như nhau. Sau đó bạn chon tên máy in của mình. Nhấp chuột phải vào tên máy in chọn Printer Properties.

Cách in test máy in trên máy tính
Cách in test máy in trên máy tính

Sau đó bạn chọn vào mục Print test page là có thể in test được bản in ra rồi.

3.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp