Home » Top phần mền » Top phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí đơn giản nhất hiện nay

Top phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí đơn giản nhất hiện nay

Viết bởi: Phan Ha
1,7K views

Nếu như bạn muốn ngôi nhà đẹp hơn, phong cách hơn – đầu tiên bạn hãy cài phần mềm thiết kế nhà 3D. Phần mềm đó sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu thiết kế, dựng hay sửa chữa thiết kế trên hình ảnh 3D sống động.

Ngày xưa khi thiết kế nhà chỉ cần phác thảo và không cần mất nhiều thời gian. Vì thế, ngôi nhà ngày xưa không đẹp như bây giờ. Nhà bây giờ đẹp hơn cũng nhờ phần mềm thiết kế này mang lại.

Phần mềm thiết kế nhà 3D có cấu hình máy tính như thế nào?

Không phải chiếc máy tính nào cũng có thể thiết kế nhà 3D. Nhiều người thắc mắc không biết phần mềm thiết kế nhà 3D có cấu hình máy tính như thế nào. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết nhất.

Phần mềm thiết kế nhà đẹp

Thông số cấu hình máy tính đồ họa

CPU – có bộ xử lý ít nhất Intel Core i5 hay i7. Bo mạch chủ có bo mạch tầm 32GB RAM hay càng cao càng hiệu quả. GPU cần GPU mạnh hay card đồ họa tốt. RAM với dung lượng tầm 16GB đến 32GB. Ổ đĩa có ổ SSD thích hợp với mọi ứng dụng và hệ điều hành, ổ cứng dung lượng tầm 1TB đến 2TB.

Ngoài ra, máy còn cần đến Power Supply có công suất tầm 600W trở lên. Hay màn hình có màu đẹp, không bị hiện tượng lỗi màu.

Bộ nhớ RAM

Dung lượng bộ nhớ trung bình tầm 16 đến 32GB. Nhưng những phần mềm Photoshop After Effects phải dùng 32GB. Chú ý khi chọn RAM hãy chọn cái băng thông mới hiệu quả. Còn máy tính bàn chọn loại dung lượng 2400MHz, 2666MHz, 3000MHz, 3200MHz.

Nhà đẹp hơn nếu có phần mềm

Ổ cứng

Ổ cứng SSD mới có thể cài được phần mềm này. SSD ổ cứng tốc độ hơn những phần mềm khác vì thế ổ cứng này rất thích hợp khi cài phần mềm này.

Card đồ họa

Bạn nên lựa chọn card đồ họa có độ tương thích với những phần mềm đồ họa. Hay bạn cũng có thể truy cập vào web của những phần mềm thiết kế để xem loại card đồ họa thích hợp.

Màn hình

Bạn muốn thiết kế tốt hơn vì thế bạn hãy chọn màn hình rộng. Hơn nữa chúng có độ phân giải Full HD nên độ phân giải cao và màu sắc chuẩn hơn.

Không có card đồ họa có sử dụng được phần mềm hay không?

Nhiều người hiện nay thường thắc mắc không có card đồ họa có sử dụng phần mềm này hay không. Thành thật mà nó khi không có card đồ họa không thể sử dụng phần mềm. Vì card đồ họa rất quan trọng và góp phần tạo nên việc thiết kế đẹp hơn.

Phần mềm khiến người dùng yêu thích

Top phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí đơn giản nhất

Nhiều năm tở lại đây phần mềm thiết kế nhà 3D rất cần thiết cho những ai yêu ặ sáng tạo. Nhờ những phần mềm đó, ngôi nhà của bạn đã được phác thảo đẹp nhất. Từ đó ngôi nhà sẽ đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu những phần mềm này.

#1.TurboCAD Deluxe

Phần mềm này có thể tạo ra những bản vẽ kỹ thuật, đồ họ có tính năng 2D hay 3D. Khi sử dụng nó những đồ vật, hình ảnh có thể tạo ra một cách sinh động nhất.

Nó còn được nhiều người đánh giá cao bởi tính năng tạo ra bản vẽ sống động. Hơn nữa, những bản vẽ tạo ra bởi những đường thắng, góc cắt. Vì thế, bạn có thể nhìn hỉnh ảnh trực quan và dễ tưởng tượng nhất.

Phần mềm thiết kế nhà 3D
Phần mềm thiết kế nhà 3D

#2.Phần mềm DesignCAD 3D Max

Phần mềm này sẽ mang đến những bản thiết kế mô hình 2D và 3D đẹp, sống động. Ngoài ra, nó còn thích hợp với AutoCAD và PaperSpace hỗ trợ bạn tạo ra những bức hình đặc biệt.

Phần mềm có tính năng sống động

Khi nhìn vào hình ảnh tại đây, bạn chỉ có thể thốt lên “giống như thật”. Có phần mềm này bạn sẽ đơn giản hơn trong quá trình tiến hành sáng tạo. Hơn nữa, phần mềm còn cung ứng những vật liệu, công cụ và màu sắc. Từ đó khiến cho bức vẽ đẹp hơn, lôi cuốn hơn.

#3.Phần mềm SketchUp Pro

Những ai đang theo ngành kiến trúc nên biết đến phần mềm này. Nó có tính nawg đặc biệt như tạo mô hình. Hơn nữa, nó còn tổng quát được hết quá trình thiết kế đồ họacho đến việc tạo tài liệu, truyền đạt ý tưởng bản thân.

Phần mềm được nhiều người học thiết kế thu hút

Phần mềm SketchUp Pro có những công cụ vẽ khiến cho bản thiết kế đa dạng hơn. Ngoài ra, phần mềm có tính năng chỉnh sửa hình học đa dạng. Từ đó việc tính toán kích thước, thước đo góc, cắt theo mặt.

#4.Phần mềm Bricscad

Phần mềm này có tính năng tạo nên những bản vẽ 2D hay 3D sắc nét. Bạn có thể thấy những tính năng của nó như tạo mặt cắt với bề mặt lưới. Phần mềm có tính năng tạo thêm những hình ảnh khác để thêm sinh động.

Phần mềm tạo nên hình ảnh sống động

#5.Phần mềm ViaCAD 2D/3D

ViaCAD 2D/3D – ứng dụng phần mềm hoàn hảo cung ứng những công cụ mô hình hóa trạng thái nhưng không mất tốc độ. Nó còn có thể khám phá và phát triển những mô hình khác nhau như đường cong, bề mặt và chất rắn.

Ứng dụng hoàn hảo cho ngôi nhà

#6.Phần mềm TurboCAD Pro LTE

Phần mềm có tạo tạo nên những bản vẽ đồ họa kỹ thuật 2D đặc sắc với những mặt phẳng, đương thẳng. Hơn nữa, nó còn có thể đo kích thước của bạn vẽ bạn đang thực hiện.

Phần mềm tạo nên bản vẽ đồ họa kỹ thuật

Khi muốn lựa chọn phần mềm thiết kế 3D không thể bỏ qua phần mềm này. Nó có sự kết hợp vởi những tính năng hoàn hảo cùng với khả năng thiết kế bản vẽ đẹp.

#7.Phần mềm ZWCAD+

Phần mềm ZWCAD+ có thể tạo ra những bản vẽ đẹp và công nghệ xử lý hình ảnh đa dạng. Hơn nữa, phần mềm có thể quản lý những thành phần và đối tượng. Nó còn hỗ trợ người dùng thực hóa những ý tưởng của bản vẽ.

Phần mềm tạo ra bản vẽ đa dạng hơn

#8.Phần mềm TurboCAD LTE

Phần mềm này thiết kế đồ họa với những tính năng tuyệt vời. Hơn nữa, phần mềm có tính năng tăng cường dòng Hidden, công cụ tẩy để loại bỏ đối tượng. Phần mềm này cso công cụ xóa, soạn thảo và bảng màu sắc đa dạng.

Phần mềm có tính năng có một không hai được yêu thích nhất hiện nay

#9.Phần mềm ProgeCAD

Phần mềm được biết đến với tính năng chụp ảnh, mở, ngăn chặn và chỉnh sửa tham chiếu ngoài, vẽ bóng 3D … Những chức năng tốt này có thể truyền và cài đơn giản. Phần mềm này rất dễ dùng vì thế ai cũng có thể sử dụng.

Ai sắp xây nhà nên biết đến phần mềm đặc biệt này

#10.Phần mềm Bonzai3d

Phần mềm này rất đặc biệt bởi có tính năng tạo nên những khối theo không gian 3 chiều bao gồm hình khối, hình chữ nhật, hình trụ … Ngoài ra, nó còn có những mô hình 2D hình chữ nhật, elip, ghế … Phần mềm này hiện được nhiều người làm thiết kế lựa chọn để thiết kế.

Phần mềm có khả năng tạo khối theo không gian 3 chiều

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm thiết kế nhà 3D

Khi bạn sử dụng phần mềm thiết kế nhà 3D bạn cần phải chú ý đến như phải chọn phần mềm thích hợp. Thứ hai bạn nên chú ý đến cấu hình của máy vì không phải máy nào cũng có thể sử dụng phần mềm đó.

Phần mềm hiện được nhiều người quan tâm nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế nhà 3D – phần mềm có khả năng thiết kế ra những hình sống động. Hơn nữa phần mềm có những tính năng đặc biệt khiến cho ngôi nhà đẹp hơn. Chính điều đó khiến cho nhiều người ngày càng tin tưởng phần mềm này hơn.

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp