Home » Top phần mền » Top phần mềm update driver miễn phí cho win 10/ 7 tốt nhất hiện nay

Top phần mềm update driver miễn phí cho win 10/ 7 tốt nhất hiện nay

Viết bởi: Phan Ha
1,6K views

Driver được hiểu là chương trình giúp Windows tương tác với phần cứng. Các bạn cứ hiểu rằng Driver là bộ não của máy tính, còn các bộ phận khác như tay chân. Do đó phần mềm update driver vô cùng cần thiết, hữu ích. Tìm hiểu ngay những phần mềm độc đáo này nhé!

Khi nào cần phải sử dụng phần mềm update driver?

Nếu máy tính bạn đang sử dụng ổn định, không có lỗi sẽ chẳng cần cập nhật. Phần mềm update driver cần sử dụng khi:

Không hư không sửa

Nếu một phần nào của máy tính, một thiết bị nào đó có vấn đề mới cần update. Nếu chỉ muốn tăng tốc máy tính, cập nhật driver sẽ không phải biện pháp. Bởi nếu phần cứng đã chậm chạp, dù bạn có cập nhật cũng không cải thiện được đâu.

Phần mềm update driver
Phần mềm update driver

Đôi khi cập nhật còn khiến máy nặng, từ đó máy ì ạch hơn đấy. Do đó hãy cân nhắc nếu máy đang hoạt động ổn định, tốt. Các bạn sẽ không cần cập nhật.

Khi máy hoạt động có vấn đề

Nếu máy tính, laptop không sử dụng đúng driver. Hoặc phiên bản quá cũ kĩ, trong khi bạn sử dụng phần cứng mới. Vậy nên xem xét nâng cấp driver mới để phù hợp với các thiết bị này hơn.

Chẳng hạn việc sử dụng đúng driver VGA AMD hay NVIDIA sẽ có hiệu năng tốt hơn.  Trong khi đó sử dụng driver mặc định, thậm chí dùng thiếu driver có thể khiến máy không hoạt động.

Khi máy xuất hiện lỗi

Lỗi thiếu driver có thể khiến máy giật, lag, thậm chí màn hình xanh khi sử dụng. Nó khiến trải nghiệm của các bạn kém đi rất nhiều. Vì vậy thấy hiện tượng này nên nghĩ tới việc update driver.

Bạn cũng không cần sử dụng một loại driver dùng chung của Windows. Vì mỗi hãng, thương hiệu hiện nay đều có driver của riêng mình. Việc sử dụng đúng, chuẩn giúp khai thác hết hiệu năng của thiết bị dễ dàng hơn đấy.

Update tự động

Phần mềm update driver không có mạng sử dụng được không?

Hoàn toàn có thể, một số gói phần mềm update driver đã đầy đủ driver cần thiết cho máy tính. Không cần mạng cũng có thể update driver, tuy nhiên các bạn phải tải các bản full trước. Sau đó có thể dùng trên mọi thiết bị máy tính hoặc sau khi cài win.

Nhưng khi sử dụng các phần mềm này, độ tương thích của driver cũng không hẳn 100%. Thi thoảng cũng có một số lỗi, cũng có thể khiến VGA, phần cứng chỉ hoạt động bình thường. Còn tối ưu nhất các bạn vẫn nên sử dụng các phần mềm update online.

Top phần mềm update driver cho win 10/7 miễn phí tốt nhất

Nếu bạn đang cần những phần mềm cập nhật driver. Hãy tham khảo những lựa chọn tuyệt vời sau:

#1. Driver Booster

Chương trình cập nhật miễn phí, cập nhật driver miễn phí tốt nhất hiện nay. Cho phép sử dụng trên tất cả hệ điều hành windows khác nhau. Nó giúp việc tìm, cài đặt driver trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Cho phép sắp xếp để tự động tìm kiếm driver cũ, dễ dàng tải và cài đặt chỉ một click.

Driver Booster

Driver Booster cũng cho phép tải cùng lúc nhiều driver cùng lúc. Sau khi update các bạn có thể cài đặt tự khởi động lại hoặc tắt máy. Thực sự tiện lợi với người bận rộn, cắm máy update và đi ngủ thôi.

#2. Driver Easy

Driver Easy cũng nằm trong một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn cập nhật driver nhanh chóng. Tất nhiên sẽ có bản thương mại với nhiều tính năng độc đáo hơn.

Driver Easy

Nhưng tính năng miễn phí đã đủ cho bạn sử dụng rồi. Nó cho phép cập nhật nhanh chóng, xem thông tin và quét những bản cập nhật cả khi không kết nối internet.

#3. Driver Talent

Driver Talent khá dễ sử dụng, tiện lợi với người mù công nghệ. Nó sẽ giúp bạn quét, tải và cài đặt trực tiếp. Cùng với tính năng sửa driver bị hỏng, sao lưu các cài đặt giúp bạn dễ dàng sử dụng, đặt lại khi cần thiết.

Nó còn giúp bạn tải tất cả driver cần thiết cho hệ điều hành. Điều này giúp bạn không phải tốn thời gian mày mò xem máy tính còn đang thiếu driver nào.

Driver Talent

#4. DriverIdentifier

Giúp bạn cập nhật driver hoàn toàn miễn phí, nhanh gọn. Các bạn có thể quét driver còn thiếu ngay cả khi không có internet. Tải và cài đặt khi internet sẵn sàng. Ứng dụng này cho phép các bạn sử dụng trên win xp, 7, 8, 10 cực kỳ dễ dàng.

DriverIdentifier

#5. DriverPack Solition

DriverPack Silition được những chuyên gia cài win sử dụng nhiều nhất. Cho phép tự động quét driver lỗi thời, cập nhật cực kỳ nhanh gọn. Bản offline lên tới 13GB, đầy đủ mọi driver cần thiết.

DriverPack Solition

Chính vì vậy phần mềm này trở nên cực kỳ hữu ích, cần thiết khi cài win. Các bạn sẽ không cần tốn thời gian quét, tải driver. Chỉ cần bật, quét và cài đặt mà thôi. Công đoạn này sẽ diễn ra nhanh chóng nhất giúp bạn hài lòng.

#6. Free Driver Scout

Free Driver Scout là một trong những trình cập nhật driver tuyệt vời. Tự động quét các bản cập nhật theo yêu cầu, tự động tải và cài đặt cực nhanh. Ứng dụng này còn cho phép sao lưu và cài đặt driver. Giúp bạn dễ dàng phục hồi khi có lỗi hoặc sự cố.

Free Driver Scout

Free Driver Scout còn có một số tính năng hay có tên OS Magration Tool. Trước khi cài đặt win các bạn nên sử dụng tính năng này. Nó sẽ tìm, lưu các driver vào một vị trí tùy chọn. Giúp các bạn thực hiện cài win lần sau sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy.

#7. Snappy Driver Installer

Phần mềm update driver này được đánh giá tương tự DriverPack Solution. Các bạn có thể dễ dàng tải cùng lúc tất cả driver bằng phần mềm này. Cũng như cài đặt trực tiếp ngay sau khi tải. Kể cả khi không có internet trình cài đặt này vẫn tiếp diễn.

Snappy Driver Installer

Snappy Driver Installer có một ưu điểm khác là sử dụng trực tiếp không cần cài đặt. Vì vậy các bạn có thể sử dụng usb, ổ cứng ngoài để sử dụng trên bất cứ thiết bị nào.

#8. SlimDrivers

SlimDrivers hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn update nhanh gọn các driver đã lỗi thời. Cũng như giúp sao lưu driver đã cài đặt và gỡ cài đặt dễ dàng.

SlimDrivers

Sau khi cài đặt các bạn có thể quan sát rõ các thông tin: thời gian cập nhật, dung lượng app…. Giúp các bạn dễ dàng thấy được quá trình này hiệu quả như thế nào rồi.

#9. Device Doctor

Device Doctor khá đơn giản, dễ sử dụng. Các bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần cài đặt. Cũng như lên lịch quét, cập nhật tự động theo khoảng thời gian nhất định.

Device Doctor

Tuy nhiên nó sẽ không tự động cài đặt, bởi bạn chỉ được đưa tới website download mà thôi. Vì vậy các bạn sẽ phải tự cài thủ công, cũng như giải nén trước khi sử dụng.

Ngoài ra, DriverMac, DriversCloud… cũng là những lựa chọn an toàn để update driver. Chính vì vậy các bạn có thể tham khảo ngay để cập nhật driver lỗi thời nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm update driver

Trước khi sử dụng, các bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Chỉ sử dụng khi cần thiết

Các bạn chỉ nên sử dụng phần mềm update driver khi máy tính có vấn đề. Trong đó các lỗi xuất hiện trên màn hình, nóng máy quá mức… cần được khắc phục. Còn nếu máy đang hoạt động ổn định sẽ không cần sử dụng phần mềm này.

Nên giữ kết nối mạng

Phần mềm offline có khá nhiều, nhưng đôi khi nó không thể tương thích 100%. Vì vậy các bạn nên giữ kết nối mạng để tải driver tối ưu nhất cho máy. Việc này có thể giúp tải driver tương thích, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Driver được ví như bộ não, quản gia của cả hệ thống máy tính. Vì vậy phần mềm update driver thực sự cần thiết khi sử dụng. Nó sẽ giúp máy tính hoạt động hiệu năng cao, tránh được sự lãng phí tài nguyên. Các bạn hãy tìm đúng driver để máy tính hoạt động đạt công suất cao nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp