Home » Top phần mền » Cách reset máy in brother 2701d báo lỗi toner drum

Cách reset máy in brother 2701d báo lỗi toner drum

Viết bởi: mucindaitin
3,5K views

Bài viết này mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy in brother 2701d/ 2701dw. Khi màn hình LCD hiển thị thông báo lỗi ” Replace toner, toner low, toner end“. Hoặc thông báo lỗi “ Drum end soon, Replace drum“. Nếu khi in mà máy tính hiện thị các dòng thông báo như trên và máy in không in được. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng, lỗi này tự bạn cũng có thể khắc phục được. Hãy đọc và làm theo hướng dẫn qua bài viết này, đảm bảo sẽ khắc phục được các lỗi trên.

Nguyên nhân máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi replace toner

Các dòng máy in brother được được lập trình hệ cơ đếm số trang in cho 1 hộp mực. Thông thường 1 hộp mực có thể in được khoản từ 2000 – 2500 trang. Nếu máy in brother đã in được hết khoản số trang in này. Thì sẽ tự động thông báo lỗi bắt chúng ta phải thay thế hộp mực brother mới. Thì mới có thể tiếp tục in được, mục đích để giúp bảo vệ đồ bền tuổi thọ cho máy in. Không cho chúng ta tái sử dụng lại hộp mực cũ.

Nguyên nhân máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi replace drum

Cũng tương tự như hộp mực toner, cụm drum brother cũng được lập trình theo qui định đếm số trang in. Thông thường 1 cụm drum ( trống hình) máy in brother có thể in được số trang từ 10,000 – 12.000 trang. Tùy vào từng dòng máy in và số trang giao động khác nhau. Nếu đã in hết số trang được qui định thì máy in brother sẽ thông báo replace drum. Bắt buộc chúng ta phải thay cụm drum mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Cách reset máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi ” Replace toner”

Nếu trên màn hình Lcd máy in hoặc trên màn hình máy tính khi in thống báo ” Toner low, Replace toner hay toner ended”. Thì có nghĩa là bạn cần phải thay thế hộp mực máy in brother mới. Như vậy thì thật quá lãng phí và tốn nhiều chi phí, cho nên để tiếp tục tái sử dụng lại hộp mực. Thì bạn cần phải tiến hành reset máy in brother 2701d/ 2701dw, cho số trang in này về lại ban đầu. Cac bước thực hiện reset toner như sau.

B1: Như thường lệ mở nắp trước máy in ra open cover font.

Open cover Font brother
Open cover Font brother

B2: Nhấn giữ luôn nút OK (1) trên máy in, cho tới khi màn hình LCD hiển thị dòng chữ. ” Replace drum 1. Yes 2. No“. Sau đó nhấn phím Start (2), rồi nhấn phím 00 (3). Đóng nắp máy in lại, như vậy là đã reset xong bộ đếm số trang in của hộp mực.

Cách reset máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi replace toner
Cách reset máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi replace toner

Cách reset máy in brother 2701d 2701dw báo lỗi ” Replace Drum”

Khi máy in brother 2702d/ 2701dw thông báo lỗi ” Replace Drum hay Drum end Soon“. Thì đông nghĩa với số trang in cho drum đã hết cần phải thay drum mới. Tuy nhiên nếu văn bản tài liều đã in ra trước đó vẫn còn đẹp, đậm rỏ nét, không bị chấm đen. Thì bạn hay reset drum brother MFC L2701d/ 2701dw lại. Cho bộ đếm số trang in của drum về ban đầu để tiếp tục sử dụng. Các bước thực hiện reset drum brother như sau.

B1: Mở nắp trước máy in brother MFC-L2701d/ 2701dw ra. Không tắt nguồn máy in.

Mở nắp trước máy in open cover font
Mở nắp trước máy in open cover font

B2: Nhấn giữ nút OK (1) cho tới khi màn hình LCD máy in hiện dòng chữ.” Replace Drum 1. Yes 2. NO”. Sau đó nhấn phím 1 (2). Sau đó đóng nắp máy in lại.

Cách reset máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi replace drum
Cách reset máy in brother 2701d/ 2701dw báo lỗi replace drum

Cách in test máy in brother MFC L2701d/ 2701dw

Để in test kiểm tra xem đã reset được số trang in của hộp mực và cụm drum về lại từ đầu chưa. Nhấn phím Menu, số 5, số 4 sau đó nhấn Start.

Như trong hình bên dưới thì ở mục Toner Cartridge đã reset thành công vạch đen đầy 100%. Nếu in hết số trang in thì vạch đen này sẽ về vị trí 0%. Mục Drum Unit cũng vậy nếu vạch đen này chạy về 0% thì số trang in của drum hết.

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra được tổng số trang đã in ở mục Total page count. Ở mục Replace count sẽ thông kế đã thay reset toner cartridgeDrum unit bao nhiêu lần.

Cách in test máy in brother kiểm tra thông tin số trang đã in
Cách in test máy in brother kiểm tra thông tin số trang đã in

Lưu ý reset máy in brother 2701d

Việc reset máy in brother chỉ để bạn có thể tiếp tục sử dụng máy in. Nó không có tác dụng làm cho văn bản in đậm hơn, điều nét hơn. Nếu như hộp mực đã hết mực thì văn bản in ra có hiện tượng bị mờ chữ. Hoặc có thể bị mất chữ, không điều nét, chổ thấy chữ chổ không. Thì bạn cần phải bơm mực mới vào hộp mực. Tham khảo cách tháo hộp mực brother để bơm mực.

Lưu ý khi bơm mực máy in brother 2701d

Ngoài ra khi bơm mực máy in brother chỉ bơm vừa đủ dung lượng mực. Thông thường 1 hộp mực brother nạp được trọng lượng mực 80g. Đây là tiêu chuẩn dành cho hộp mực, nếu bạn đổ vượt quá trọng lượng hoặc cố gắng đổ đầy. Thì sẽ không có không gian cho hộp mực quay đảo điều mực bên trong. Dẫn đến hộp mực quá cứng không quay được làm hư hộp mực, thậm chí có thể làm bể, gây nhông bên trong máy in. Đừng quá lạm dụng chưa chắc nhiều đã tốt đau. Cái gì cũng có tiêu chuẩn của nó.

Tham khảo cách sửa lỗi máy in brother không kéo giấy dù vẫn nhận lệnh in.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp