Home » Thủ thuật máy tính » Cách thay drum trống máy in brother chi tiết nhất

Cách thay drum trống máy in brother chi tiết nhất

Viết bởi: mucindaitin
4,2K views

Nếu bạn muốn tự thay drum trống máy in brother không cần phải gọi dịch vụ sửa máy in. Nhưng chưa biết cách tháo Cụm Drum brother ra như thế nào?. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thao drum và thay drum trống hình brother chi tiết nhất. Chỉ cho cách nhận biết xác định máy in có phải bị hư drum trống hay không.

Nhận biết máy in brother bị hư drum trống

Để nhận biết được máy in brother có bị hư drum trống không. Thì bạn cần phải quan sát trang giấy in ra có các hiện tượng như. Văn bản in ra bị sọc đen dọc, có các đường đen ngang hoặc chấm đen trên trang giấy. Chữ bị mờ nét ở cách khoản dọc bên trái hay bên phải.

Văn bản in ra bị sọc đen
Văn bản in ra bị sọc đen

Còn 1 cách nhấn biết chính xác hơn là bạn phải tháo cụm drum ra khỏi máy in brother. Sau đó quan sát trực tiếp trên bề mặt drum trống có bị hao mòn, trầy xước bề mặt. Hoặc màu drum có chổ nào bắt thường khác biệt không.

Drum bị hư văn bản in ra bị chấm đen
Văn bản in ra bị chấm đen hư drum trống brother

Cách lấy Cụm Drum ra khỏi máy in brother

Cum Drum Brother là 1 cụm bên trong có chứa linh kiện drum trống hình. Cho nên khi thay cần phải phân biệt được cụm drum và thanh drum nhé. Khi bạn thay nguyện cụm drum thì đã bao gồm luôn cả thanh drum trống ở trong. Nêu trên màn hình máy in xuất hiện thông báo như. ” Replace drum, Drum End Soon” Hay trên máy in báo lỗi đen Drum. Thì hãy thử cách reset drum máy in brother để sửa lỗi này nhé.

Cụm Drum Brother thì ít hư hỏng hơn là thanh drum trống. Đa phần lớn là bị hư thanh drum nhiều hơn là bị cụm drum. Trừ trường hợp ta đã thay thanh drum trống mà máy in vẫn bị đen, bị mờ chữ. Hoặc báo lỗi Drum Error thì mới tiến hành thay nguyên cụm drum mới.

Thanh drum trống máy in brother
Thanh drum trống máy in brother

Để lấy được cụm drum ra khỏi máy in rất đơn giãn. Bạn chỉ cần mở nắp trước của máy in ra, sau đó kéo nguyên cụm drum ra khỏi máy in.

Nhận biết cụm drum và hộp mực toner brother

Như bạn đã biết máy in brother hộp mực toner cartridge được chi làm 2 phần riêng biệt. Drum và hộp mực tách rời nhau. Tuy nhiên khi gắn vào máy in thì hộp mực sẽ được gắn vào trong Cụm Drum. Cho nên nhiều khi ta cứ tướng đó là hộp mực brother, nhưng thực chất là 2 linh kiện khác nhau.

Cách tháo hộp mực máy in brother đổ mực mới

Nhìn hình bên dưới bạn sẽ phân biệt và nhận biết đâu là Cụm Drum và đâu là hôn mực toner.

Phân biệt cum drum brother và hộp mực brother
Phân biệt cum drum brother và hộp mực brother

Cách tháo và thay drum trống máy in brother

Để thay được drum trống máy in brother. Thì cần phải biết cách tháo lấy thanh drum trống ra khỏi cụm drum brother. Cách tháo drum cũng rất đơn giãn. Chỉ cần có 1 cấy vít đầu vẹt nhỏ và 1 cây kèm nhỏ. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

B1: Thao chốt sắt ở 2 đầu cụm drum. Thông thường bạn chỉ cần tháo 1 chốt rồi rút ra cũng được.

Cách tháo thanh drum trống hình máy in brother
Cách tháo thanh drum trống hình máy in brother

B2: Rút thanh sắt ra khỏi cụm drum sau đó gở nguyên cụm trên ra. Lúc này bạn sẽ thấy thanh drum trống. Việc tiếp theo là lấy nó ra và gắn thanh drum trống brother mới vào lại vị trí cũ.

Rút thanh sắt ra để thay drum trống brother
Rút thanh sắt ra để thay drum trống brother
Lấy cụm nắp trên drum ra
Cách thay drum trống máy in brother
Cách thay drum trống máy in brother

B3: Lắp lại các linh kiện đã tháo ra, đút thanh sắt vào ống drum lại. Sau đó gắn chốt sắt khóa giữ drum lại là xong.

Cận thận khi thay thanh drum trống máy in brother

Trên cụm drum có 1 sợi dây cao áp nối liền giữa 2 đâu và được gắn lên 1 chốt nhựa màu xanh. Cẩn thận đừng làm đứt sợi dây này nhé. Khi bị đứt có thể văn bản in ra sẽ không có chữ hoặc mờ chừ, báo lỗi drum.

Cần thận thanh drum trống khi thay, tránh va đập hay rơi rớt vì bề mặt drum trống rất dễ bị trầy xước. Nếu bị trầy xước văn bản in ra sẽ bị đen châm đen, vệt đen.

Bên trong ống drum trống có 1 chốt sắt nên khi đút thanh sắt vào ống drum hãy cận thận. Đút đúng chiều thì sẽ lọt qua dễ dàng. Nếu đút không đúng chiều sẽ bị chốt sắt này cản lại, nếu cố đút mạnh tay qua sẽ làm gẫy chốt sắt này. Khi bị gẫy văn bản in ra sẽ bị mất chữ hay mờ chữ thậm chí không có chữ.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

2 comments

thanh 26/08/2019 - 10:51 sáng

shop có sợi cao áp của DR 1010 Brother không?

Reply
mucindaitin 27/08/2019 - 4:37 chiều

Bên mình không có rồi

Reply

Bình luận/Hỏi đáp