Home » Thủ thuật máy tính » Cách tháo hộp mực máy in brother bơm mực chi tiết

Cách tháo hộp mực máy in brother bơm mực chi tiết

Viết bởi: mucindaitin
4,3K views

Máy in brother khi hết mực bạn cũng có thể tái sử dụng bơm mực lại. Nếu bạn muốn tự bơm mực lại cho máy in của mình. Nhưng chưa biết cách tháo hộp mực máy in brother như thế nào. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện và nhận biết các linh kiện của hộp mực brother chi tiết nhất qua bài viết này.

Toner Cartridge là gì?

Toner cartridge có nghĩa là hộp mực máy in. Khi máy in thông báo lỗi No toner cartridge thì có nghĩa là máy in chưa nhận được hộp mực. Bạn cần phải kiểm tra lại và lắp hộp mực vào máy in lại.

Đối với dòng máy in brother thì hộp mực và drum tách rời nhau. Đặc biệt hộp mực máy in brother không có mực thải cho nên rất tiết kiệm mực. Bạn chỉ việc in đến khi nào hết mực bơm mực lại thôi. Không có hiện tượng tràng mực thải.

Cách nhận biết hộp mực brother hết mực

Để nhận biết được hộp mực brother đã hết mực, thì bạn phải kiểm tra văn bản in ra có các hiện tượng như. Văn bản in ra chữ bị mờ, chổ đậm chổ nhạt, hoặc thậm chí chổ mất chữ chổ thấy chữ. Nới chung văn bản in ra bị mờ không đậm điều nét như lúc trước.

Đôi khi bạn sẽ gặp phải các hiện tượng thông báo lỗi khi bấm lệnh in hoặc hiển thị trên màn hình máy in như. ” Replace toner, Toner end soon, Toner Low..” Hoặc báo lỗi sáng đèn toner trên máy in. Nếu gặp phải các lỗi này bạn hãy thử dùng cách reset máy in brother để khắc phục tắt lỗi.

Cách lấy hộp mực ra khỏi máy in brother

Trước khi có thể bơm mực lại cho máy in brother. Thì bạn cần phải biết cách lấy hộp mực brother ra khỏi máy in. Việc lấy hộp mực ra cũng rất đơn giãn, bạn chỉ cần mở nắp trước máy in brother ra. Sau đó kéo nguyên cụm mực ra khỏi máy in.

Cách tháo hộp mực brother ra khỏi máy in
Lấy cụm mục ra khỏi máy in brother

Một số dòng máy in brother thì bạn cần phải gở nắp trên máy in lên. Thì mới có thể lấy hộp mực ra được.

Cách lấy hộp mực máy in brother ra khỏi máy in
Cách lấy hộp mực máy in brother ra khỏi máy in

Nhận biết các bộ phân linh kiện hộp mực brother

Trước tiên thì bạn cần phải nhận biết được đâu là hộp mực và đau là cụm drum. Vì 2 bộ phận này tách rời riêng biệt nhau. Không giống như dòng máy in Canon, Hp. Hộp mực máy in brother sẽ được gắp vào lồng cụm drum, nếu bạn không biết thì cừ tưởng đó là hộp mực.

Phân biệt cụm drum và hộp mực máy in brother
Phân biệt cụm drum và hộp mực máy in brother

Tham khảo cách tháo cum drum brother thay drum mới.

Cách lấy hộp mực ra khỏi cụm drum brother

Để lấy hộp mực ra khỏi cụm drum rất đơn giãn. Bạn nhấn cái chốt màu xanh trên cụm drum xuống. 1 tay nhấn và tay còn lại lấy hộp mực ra như hình bên dưới.

Cách lấy hộp mực ra khỏi cụm drum máy in brother
Cách lấy hộp mực ra khỏi cụm drum máy in brother

Cách đổ mực vào hộp mực brother

Do hộp mực brother không có ngăn chứa mực thải như Canon, Hp. Nên việc đổ mực mới vào rất đơn giãn không cần phải tháo mở nhiều linh kiện. Dùng cụ để tháo hộp mực brother chỉ cần có 1 cái vít là đủ.

B1: Tháo trục từ ra khỏi hộp mực. Dùng khăn giấy hoạc khăn khô lâu sạch mực trên trục từ. Cẩn thận không được dùng tay cầm vào thân trục từ mà chỉ cầm ở 2 đầu.

Tháo trục từ ra khỏi hộp mực brother
Tháo trục từ ra khỏi hộp mực brother

B2: Vệ sinh sạch mực bám lên lưỡi gạt sắt máy in brother.

Vệ sinh sạch gạt sắt của hộp mực brother
Vệ sinh sạch gạt sắt của hộp mực brother

B3: Gắn trục từ vào hộp mực lại sau đó gở nút nhựa ra và đổ mực mới vào.

Cách tháo hộp mực máy in brother đổ mực mới vào
Cách tháo hộp mực máy in brother đổ mực mới vào

Lưu ý: Trước khi bơm mực bạn cần phải đổ hết mực cũ trong hộp mực ra. Nếu như bạn mới bơm mực lần đầu. Do sợ bị khác loại mực nên ta cần phải đổ mực ra.

Như vậy mực in Đại Tín đã hướng dẫn xong cách tháo hộp mực máy in brother để bơm mực mới. Nêu máy in brother hết mực bạn hãy thử áp dụng thực hành theo xem sao.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp