Home » Sửa chữa » Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi file excel không nhận máy in

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi file excel không nhận máy in

Viết bởi: mucindaitin
1,K views

Không khác gì như Word, Excel một công cụ được nhiều người làm văn phòng hay dùng và nhiều ngành khác. Ở quá trình dùng, người sử dụng gặp phải nhiều lỗi khác nhau với file excel, nhưng ai cũng biết lỗi hay gặp đó là file excel không nhận máy in.

Điều đó khiến cho công việc của bạn bị rắc rối và bạn mất khá nhiều thời gian để cài đặt cũng như sửa chữa. Sau đây mucindaitin.com sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này hiệu quả nhất.

>>Xem thêm nhiều bài viết khác:

Tại sao file excel không nhận máy in?

Excel nằm ở bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office. Excel là một trong các công cụ hỗ trợ tối đa cho việc học, làm việc của ai làm văn phòng. Với nhiều ngành có sự liên quan đến con số kế toán. Không chỉ vậy, phần mềm còn cung cấp cho người sử dụng những hàm tính nhanh, chính xác. Từ đó hỗ trợ cho công việc của bạn ngày một thuận lợi hơn.

Lỗi file excel không nhận máy in
Lỗi file excel không nhận máy in

Việc học và dùng tốt công cụ sẽ hỗ trợ bạn xử lý công việc được nhanh hơn, đẳng cấp và hiệu quả hơn. Ở quá trình dùng, người sử dụng nên phải in những bản excel ra để tiện việc trao đổi với nhiều người ở trong nhóm. Hay là in bảng lương, bảng cân đối chi tiêu của doanh nghiệp…

Nếu như quá trình in diễn ra, toàn bộ công đoạn sau đó sẽ ở phía sau sẽ bị trì trệ theo. Điều đó khiến cho hiệu suất công việc của bạn bị giảm quá nhiều. Vậy muốn tìm ra các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi file excel không nhận máy in nhanh nhất đang là ưu tiên đầu tiên của nhiều người.

Lý do dẫn tới lỗi file excel không nhận máy in

Lỗi driver của máy in hay chưa cài đúng driver: Bạn cần phải thực hiện kiểm tra driver của máy in để có khả năng kết nối với máy in một cách chuẩn xác, và có thể tiến hành những lệnh in ấn ở trên máy.

Máy tính bị lỗi win: Tình huống đó không diễn ra liên tục nhưng bạn cũng không cần phải quá chú ý. Máy tính kết nối với máy in, khi tiến hành quá trình in ấn những file excel hay word, máy in sẽ không nhận được lệnh in do máy tính bị lỗi win. Vậy, việc khắc phục là bạn cần kiểm tra lại phần win sớm để máy có thể thực hiện kết nối và in ấn tốt hơn nhanh hơn.

Bởi lỗi ứng dụng: Bạn cần kiểm tra máy tính của bản thân có thể máy tính của bạn đã bị lỗi ổ cứng làm cho file bị hỏng vì vậy excel tạm thời ngừng hỗ trợ thao tác của bạn.

Lý do file excel không nhận máy in
Lý do file excel không nhận máy in

Cách sửa lỗi file excel không nhận máy in

Nếu như xuất hiện lỗi file excel không nhận máy in bạn nên tìm cách sửa lỗi sau đây:

Lỗi excel unable to connect printer và cách khắc phục

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Run với cách ấn Windows + R.

Bước 2: Nhập regedit vào đấy sau chọn Ok.

Bước 3: Tại cửa sổ Registry Editor, điều hướng theo key sau: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion.

Bước 4: Ở đó bạn tìm và kích ngay chuột phải vào Windows, chọn Permissions.

Bước 5: Kích chọn nút Add.

Bước 6: Nhập Everyone vào đấy kích chọn Ok.

Bước 7: Kích chọn everyone, mục Full Control chọn là Allow.

Bước 8: Cuối cùng, kích chọn Apply sau kích chọn Ok.

Lỗi file in excel “Microsoft Excel has Encountered a problem and needs to close”

Nguyên nhân xảy ra lỗi:

 • Driver máy in bị lỗi, bị hỏng
 • Không có phần driver máy in mặc định

Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên mở hộp thoại Add Printer. Sau kích chọn Start – Devices and Printers. Kích chọn Add a Printer.

Bước 2: Thêm máy in mới

 • Ở hộp thoại Add Printer, kích chọn Add a local printer.
 • Kích chọn use an existing port, sau đấy kích chọn next.
Cách sửa lỗi file excel không nhận máy in
Cách sửa lỗi file excel không nhận máy in

Các lỗi in trong excel

 • Kích chọn Microsoft XPS Document Writer, sau kích chọn next.
 • Kích chọn Use the driver that is currently installed (recommended), tiếp đó chọn next.
 • Kích chọn set as the default printer, sau chọn next.

Bước 3: Xác nhận trong việc thay đổi driver máy in.

 • Mở bảng tính trên Excel 2010.
 • Kích chọn File – tab Print, sau đấy kích chọn biểu tượng máy in.

Hướng dẫn in file excel chuẩn ở excel 2016, 2013

Bước 1: Đầu tiên, ở thanh menu chọn file.

Bước 2: Sau bạn kích vào Print nơi đó chính là mục in file Excel với những tùy chỉnh thông số quan trọng, có lệnh Print để in, và những để mục ở phần dưới.

 • Orientation: Thiết lập ngay phần chiều hướng trang in với Portrait in chiều dọc và Landscape in chiều ngang.
 • Scaling: Thiết lập kích thước trang in với Adjust to chính là in theo tỷ lệ theo phần trăm và Fit to là in theo độ rộng và độ ngang.
 • Paper Size: Chọn khổ giấy theo danh sách xổ xuống.
 • Print Quality: Đó là chất lượng, độ sắc nét của bản in ấn.
 • First page number: Đó là đánh số trang.
Lỗi file excel không nhận máy in là do đâu
Lỗi file excel không nhận máy in là do đâu
 • Phần sau chính là Orientation và thiết lập cơ bản ngang và dọc dựa vào bảng tính của bạn theo dạng gì. Sau lúc thiết lập hoàn thành những thông số là bạn có khả năng in với lệnh Printer được. File excel của bạn được in ra.

Sửa file Excel gặp lỗi Print Preview is not available

Print preview là một tùy lựa chọn chi tiết cho người sử dụng xem tài liệu trước khi bản cứng ở trên màn hình. Tùy chọn đó hỗ trợ cho bạn kiểm tra, xác định và thực hiện sửa lỗi bất cứ trước khi in. Điều đó có khả năng hỗ trợ họ tiết kiệm mực in và giấy in. Do không phải in đi lại nhiều lần.

Do đó, Print Preview được biết như một dạng tài liệu cho máy in trong việc xử lý văn bản. Vậy lúc Print Preview không hoạt động trong Excel, cần làm gì để sửa lỗi?

Sửa file Excel gặp lỗi Print Preview is not available

File excel không nhận máy in như một dạng lỗi hay gặp và lỗi này bạn nên thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Khi đó bạn có thể vào mở Run tại góc dưới bên trái. Hay sử dụng trực tiếp tổ hợp phím tắt “Win +R” để mở thao tác. Nhập services.msc vào thao tác để xác nhận.

Bước 2: Nếu như xuất hiện cửa sổ thể hiện sự khởi động và trạng thái dịch vụ của bộ đệm in là chuẩn xác. Chứng minh được không hề có vấn đề gì ở việc đó. Và bạn có thể xem xét bắt đâu từ những khía cạnh khác.

Bước 3: Bạn có khả năng mở “cài đặt” của máy tính. Chọn “thiết bị” và nhấn vào “thiết bị và máy in” ở mục cài đặt liên quan ở “máy in và máy quét”. Nếu như bạn thấy được có thiết bị mà không có máy in. Bạn có thể cài đặt trực tiếp máy in để giải quyết vấn đề.

Sửa file Excel gặp lỗi Print Preview is not available
Sửa file Excel gặp lỗi Print Preview is not available

Nhiều người làm văn phòng chắc chắn sẽ thấy được nhiều lỗi và có cả lỗi excel bị ẩn khi in. Một số lỗi như sau:

Lý do excel bị ẩn khi in

Để làm rõ hơn điều này bạn cần hiểu rằng đó đâu phải lỗi tới từ nhà sản xuất Microsoft hay Excel. Có phần số dòng màu xanh có nghĩa là bảng dữ liệu đã được cài tại chế độ Filter. Cho dù vậy lại không mang ký hiệu Filter, có nghĩa là người tạo ra bảng tính đó đang dùng bộ lọc nâng cao Advanced Filter.

Bạn muốn kiểm tra xem có đúng là bị ẩn do Advanced Filter hay không, bạn chọn vào phần Data. Chữ Cleat (loại bỏ chế độ lọc) nổi lên thay cho chìm thì có nghĩa bảng dữ liệu đó đang nằm ở chế độ lọc dữ liệu.

Cách khắc phục

Bạn bấm vào chiếc phễu Clear ở thẻ Data là bảng dữ liệu sẽ mở toàn bộ những dòng bị ẩn. Nhưng cách đó chỉ sử dụng ở tình huống những dòng bị ẩn.

 • Dùng Advanced Filter để lọc dữ liệu trực tiếp ở trong bảng:

Không chỉ tính năng ẩn khá bá đạo làm cho người dùng tưởng đó là lỗi của Excel thì Advance Filter còn mang công dụng lọc dữ liệu trực tiếp ở trong bảng thay cho Auto Filter.

Trong đấy có các phần tùy chọn để lọc như sau:

Criteria range: Điều kiện cần lọc, có tiêu đề và điều kiện ứng với tiêu đề sẵn có.

List range: Phần vùng liệu cần lọc (bao gồm cả dòng tiêu đề).

Filter the list, in place: Là hai cách thức lọc có lọc trực tiếp ở bảng dữ liệu.

Sau khi ấn Ok thì bạn có ngay kết quả là bảng dữ liệu được lọc không khác như phần đầu, với đấy là những dòng bị ẩn do chức năng đó sẽ không in được.

Sửa lỗi không in được ảnh trong excel

Hiện nay có nhiễu lỗi khác nhau ở trong Excel và trong đấy có cả lỗi không in được ảnh ảnh trong Excel. Bạn có thể khắc phục với với vô vàn cách khác nhau và bạn nên chú ý đến.

Kiểm tra máy in

Khi bạn gặp phải lỗi máy in không in được ảnh, trước hết bạn cần phải thực hiện kiểm tra phần cứng là máy in trước khi kiểm tra phần mềm là những dạng file PDF của bạn. Bạn hãy kiểm tra xem máy in đã được kết nối với PC của bạn chưa, sau lúc kiểm tra máy tính đã được kết nối với máy in cần thử in một số tài liệu với định dạng khác như Excel để thử nghiệm.

Nếu như máy in của bạn có khả năng in được những dữ liệu đó bình thường mang nghĩa lỗi bởi file ảnh PDF của bạn. Nếu như máy in không thể in được những tài liệu đó thì bạn cần kiểm tra lý do máy in của bạn không in được để khắc phục.

Sửa lỗi máy in không in được ảnh file PDF

Lỗi máy in không in được ảnh file PDF bởi bản in không nhận hay bởi không in được file PDF có nhiều lý do không giống nhau cần kiểm tra và có những cách sau:

Cập nhật lại Driver:

Khi máy in của bạn không in được file PDF thì có khả năng máy in của bạn bị lỗi Driver nên bạn không thể in được. Vậy bạn hãy cập nhật phiên bản Driver mới nhất để thích hợp với file ảnh PDF sau đây thực hiện in thử lại file ảnh PDF bạn cần in vừa rồi.

Sửa lỗi máy in không in được ảnh file PDF
Sửa lỗi máy in không in được ảnh file PDF

Dùng trình duyệt in:

Nếu như Adobe đang gây ra sự cố và vẫn không in được tệp PDF bạn hãy thử in tài liệu của bản thân bằng trình duyệt. Trình duyệt có sẵn những modem để xem và in những file PDF của bạn/

Bước 1: Kích chuột phải vào file ảnh PDF bạn cần in.

Bước 2: Kích vào Open with và chọn trình duyệt để mở file.

Bước 3; Kích vào biểu tượng máy in để file ảnh PDF.

Xóa thư mục

Nếu như là bởi lỗi chúng ta vào file xóa thư mục tại ổ đĩa C. Sau đấy hãy thử in lại file ảnh PDF.

Bài viết này đã nói toàn bộ chi tiết về lỗi file excel không nhận máy và cách khắc phục nó. Việc khắc phục này khá đơn giản nếu như bạn theo dõi mucindaitin.com để có được nhiều thông tin.

3/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp