Home » Thủ thuật máy tính » Tìm hiểu nguyên nhân máy in Canon 3300 bị mờ mực

Tìm hiểu nguyên nhân máy in Canon 3300 bị mờ mực

Viết bởi: mucindaitin
2,9K views

Máy in Canon 3300 là dòng máy in Canon in được 2 mặt tự động rất tốt. Máy có tốc độ in nhanh và độ bền cao, bản in rỏ nét hơn. Hiện tượng máy in Canon 3300 in bị mờ mực. Thì rất có thể máy in đã bị hư bộ phận linh kiện nào đó. Nên mới dẫn đến tình trạng bị mờ mực. Cùng tìm hiểu nguyên nhân máy in Canon 3300 bị mờ mực với mực in Đại Tín qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân máy in Canon 3300 in bị mờ mực

Hiện tượng máy in Canon 3300 in ra văn bản bị mờ chữ, không được đậm nét. Nguyên nhân dẫn đến vẫn đề thường là do hộp mực hoặc do máy in. Nếu hộp mực máy in đã sử dụng lâu ngày mà không thay thế linh kiện. Hoặc thay hộp mực mới thì khả năng hư hộp mực rất cao.

Các nguyên nhân chính làm cho máy in Canon 3300 bị mờ mực

Trong quá trình sửa chữa máy in Canon 3300 in ra bị mờ chữ. Mực in Đại Tín có rút ra được các nguyên nhân chính thường hay gặp. Dẫn đên văn bản in ra chữ bị mờ, mắt nét như sau.

  • Do hộp mực bị hư linh kiện như drum hoặc trục từ.
  • Do hộp mực bị phôi mực.
  • Máy in bị dơ hộp quang hoặc hư hộp quang ( tia laser).
Máy in canon lbp canon 3300 in bị mờ mực
Máy in canon lbp canon 3300 in bị mờ mực

Cách khắc phục khi máy in Canon 3300 in bị mờ mực

Để khắc phục được hiện tượng máy in Canon 3300 in ra chữ không rỏ nét, mờ chữ. Do các bạn không phải là dân kỷ thuật và chưa tiếp xúc với sửa lỗi này nhiều. Nên không thể nhìn vào hiện tượng lỗi là biết hư bộ phần nào và xử lý chính xác ngây được. Thì các bạn có thể thử bằng các cách sau.

Tham khao giá bơm mực máy in Canon 3300 nếu máy in hết mực

Cách 1: Thay thử linh kiện drum hoặc trục từ

Trước tiến khi văn bản bị in ra bị mờ chữ, mắt nét chữ, không đậm nét. Thì các bạn hãy kiểm tra trước tiên hộp mực. Các linh kiện thường dẫn đên máy in bị mờ là drum ( trống hình) hoặc trục từ. Đặc biệt là drum bạn hãy thử thay thế các linh kiện này xem sao. Giá thay drum trống hình máy in Canon 3300.

Thay drum trống hình máy in Canon 3300

Cách 2: Vệ sinh hộp quang ( tia laser) máy in Canon 3300 khi bị mờ chữ

Trường hợp lỗi máy in bị mờ cũng có khả năng do hộp quang bị bám bụi bẩn. Hoặc do hộp mực chảy mực dính vào hộp quang. Để vệ sinh hộp quang này thì bạn dùng khăn giấy khô hoặc khăn ướt. Vắt khô nước sau đó lâu hộp quang.

Vệ sinh hộp quang máy in Canon 3300 khi in bị mờ chữ
Vệ sinh hộp quang máy in Canon 3300 khi in bị mờ mực

Do hộp quang nằm bên trong máy in nên việc mở ra khá phức tạp. Bạn có thể khắc phục mà không cần mở, bằng cách thò tay vào lâu. Nơi lâu hộp quang bạn có thể tham khảo như hình bên dưới.

Vệ sinh sạch bên để lâu hộp quang nếu không biết mở
Vệ sinh sạch bên để lâu hộp quang nếu không biết mở

Lưu ý: Nên vắt khô khăn ướt trước khi lâu hoặc dùng khăn khô, khăn giấy khô để lâu lại hộp quang.

Cách 3: Thây hộp mực máy in Canon LBP 3300 mới

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng bị mờ chữ. Thì hay thử thay hộp mực máy in Canon LBP 3300 mới xem sao. Nếu hộp mực đã sử dụng lâu và đã bơm mực lại được nhiều lần. Phôi mực có dậu hiệu bị chảy mực, đổ mực ra nhiều, thì nên thay thế ngây. Do phôi mực đã qua hao mòn nên không thể đảo điều mực lên được cũng dẫn đến văn bản in ra bị mờ mực.

Thay hộp mực máy in Canon 3300 mới khi in bị mờ mực
Hộp mực 49a nguyên seal, rút seal ra trước khi in

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến lỗi máy in Canon 3300.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp