Home » Thủ thuật máy tính » Hướng dẫn cách tự bơm mực máy in canon 3300

Hướng dẫn cách tự bơm mực máy in canon 3300

Viết bởi: mucindaitin
2,3K views
Hướng dẫn cách tự bơm mực máy in canon 3300
– Bạn đang sử dụng máy in canon 3300 và đang hết mực bạn muốn tự mình bơm mực lại cho máy in canon 3300 và không biết cách bơm mực lại như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tự bơm mực máy in canon 3300 1 cách chi tiết dễ dàng nhất cho bạn.
Để tự bơm mực lại cho máy in canon 3300 bạn cần phải có bộ dùng cụ này để mở hộp mực máy in canon 3300 ra. Bộ dụng cụ bao gồm các dụng cụ sau.
  • 1 chiếc kìm nhọn, nhỏ. có thể sử dụng kèm bấm móng tay.
  • 1 chiếc tuốc-nơ-vít 2 cạnh nhỏ và dài.
  • 1 chiếc tuốc-nơ-vít 4 cạnh.
  • 1 lọ mực in dành cho máy in laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực, loại 130g-140g.
  • 1 chiếc phễu để bơm mực in
  • 1 chiếc chổi sơn và giấy lau.
Bộ dụng cụ để bơm mực máy in canon 3300

Bộ dụng cụ để bơm mực máy in canon 3300

Qui trình hướng dẫn cách tự bơm mực máy in canon 3300

Chúng ta đã có bộ đồ nghề rồi giờ chuẩn bị thực hiện các bước tiến hành mở hộp mực máy in canon 3300 để bơm mực vào hộp mực thôi nào.
  1. Bước 1: Đầu tiên, dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra. Bạn nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa đổ lần nào, sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.
  2. Bước 2: Tiếp đến, dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên kia cũng sẽ có một chốt giống vậy. Lúc này, dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, bạn cần làm theo bước số 3 dưới đây.
  3. Bước 3: Với những hộp mực đổ lần đầu, chốt này sẽ rất cứng và khó rút. Vì thế, bạn cần thực hiện những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt ra từ bên trong bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ kéo ra hơn rất nhiều, bạn tiếp tục thực hiện giống bước 2.
hướng dẫn mở hộp mực canon 3300

hướng dẫn mở hộp mực canon 3300

Mở được đến đây là đã xong ta chỉ việc mở bên phần cụm chứa mực in ( bên mán có chứa cầy từ màu đen) mở nắp ra gở nắp nhựa giữ mực và bơm mực máy in canon 3300 vào là xong. Phải mở bên nắp mà không có bánh nhông mới có thể bơm mực vào dễ dàng được.
Gở nút nhựa ra và đổ mực in vào hộp mực

Gở nút nhựa ra và đổ mực in vào hộp mực

Tại sảo phải tiến hành đổ mực thải của hộp mực canon 3300 trước khi gắn lại ?

Trong quá trình sử dụng máy in, sẽ có một phần mực dư đọng lại. Phần mực này do cần gạt, gạt từ trống xuống trong quá trình vận hành hoạt động của máy in. Lâu ngày, chỗ mực thừa này ( mực thải ) sẽ làm đầy khay mực ( mán chứa mực thải) nên ta cần đổ chỗ mực này đi trước khi ráp hộp mực lại như lúc đầu.
Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên không được tái sử dụng phần mực này vì có thể làm hỏng máy in.
Mán chứa mực thải của hộp mực canon 3300

Mán chứa mực thải và các linh kiện được tháo ra

Đến bước này coi như đã xong bạn chỉ cần tiến hành lắp ráp lại hộp mực như lúc đầu mới mở ra, bộ phận nào mở sau thì lắp vào trước cứ như vậy mà làm. Lắp hộp mực vào máy và in test kiểm tra thôi. Chúc các bạn thành công.
5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp