Home » Thủ thuật máy tính » Cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than

Cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than

Viết bởi: mucindaitin
1,4K views

Nếu như mạng wifi bị dấu chấm than thì bạn không thể vào internet. Truy cập web được, do máy tính, laptop không kết nối được mạng wifi. Lỗi này rất hay gặp ở công ty có nhiều máy tính, laptop sử dụng. Lỗi này có thể khắc phục được. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách sửa nó. Mực in Đại Tín chia sẽ cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than.

Tại sao mạng wifi bị dấu chấm than ?

Mạng wifi bị dấu chấm than có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nguyên nhân thường xuyên gặp phải nhất đó là do máy tính, laptop bị trùng ip. Có nghĩa là do trong công ty có nhiều máy tính, laptop hoặc điện thoại di động. Cùng sử dụng kết nối internet cùng 1 lúc nên model phát wifi cấp ip bị trùng lặp. 

Cũng có nguyên nhân khắc là do lỗi driver mạng wifi. Driver wifi bị lỗi nên không nhận được ip cho nên bị chấm than. 

Cách sửa mạng wifi bị dấu chấm than trong máy tính, laptop

Để sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than bạn cần phải thực hiện chi tiết từng giải pháp 1. Mỗi máy tính, laptop sử dụng 1 hề điều hành khác nhau như win 10/ 7/ 8 hay xp. Tuy nhiên bạn chỉ cần làm theo trình tự như bài hường dẫn này. Thì hệ điều hành nào cũng làm tương tự như vậy cả thôi.

Cấp phát lại ip mới cho máy tính, laptop

Nếu máy tính, laptop bị lỗi mạng wifi dấu chấm than. Việc đầu tiên bạn cần làm là phải khởi động lại máy tính, laptop của bạn. Đây là bước ưu tiền hàng đầu khi bạn gặp lỗi mạng wifi bị dấu chấm than này.

Khi đã khởi động lại mà vẫn không hết lỗi mạng wifi bị dấu chấm than vàng. Thì bạn cần dùng lệnh để máy tính cập nhật ip mới khác. không trùng lặp với ip cũ.

Nhấn tổ hợp phím window + r. Gỏ lệnh CMD nhấn Enter. Hộp thoại dos xuất hiện, bạn nhập các dòng lệnh như sau.

  • ipconfig/ release  sau đó nhấn Enter.
  • ipconfig/ renew  sau đó nhấn Enter.
  • 2 lệnh trên là để yêu cầu model wifi cấp lại ip khác.
Lện cập nhật lại ip mới cho máy tính laptop bị chấm than
Nhập lệnh cấp lại ip mới cho laptop không bắt được mạng

Delete driver mạng wifi và cập nhật lại

Nếu bạn đã yêu cầu cấp lại ip khác mà vẫn không vào được mạng. Thì hãy thử cách delete driver mạng wifi ra. Sau đó cập nhật lại driver mới. Đối lúc do bị lỗi driver mạng wifi nên không vào được mạng. Cách thực hiện như sau.

Nhấn Start -> Devices Manager.  Hoặc có thể nhấp phải chuột vào biểu tượng My computer -> Devices Manager. Sau đó nhấp vào mục Network adapters -> Nhấp chuột phải chọn mục nào có dòng wifi Network. Sau đó nhấn Uninstall.

Lỗi laptop không vào được mạng
Lỗi laptop không vào được mạng

Lưu ý: Sau khi nhấn vào mục Uninstall. Hộp thoại gở driver wifi xuất hiện. Bạn không được check chọn vào mục. Delete the driver software for this devices. Bởi vì nếu bạn check chọn thì nó sẽ xóa luôn driver và không scan lại được. Lúc này bạn cần phải tải driver mạng wifi laptop về và cài đặt lại.

Laptop không bất dược wifi
Cách sửa lỗi laptop mất wifi

Tiếp hành Scan lại driver wifi cho laptop. Bạn vẫn đang ở Devieces Manage -> chọn vào Tab Action (1). Chon Scan for hardware changes (2). Để laptop cập nhật lại driver wifi.

Scan lại driver wifi cho laptop
Scan lại driver wifi cho laptop

Khởi động lại model wifi

Thử khỏi động lại model wifi hoặc switch để cho model wifi cấp phát lại ip. Nếu như tất cả các máy tính, laptop điều hiện dấu chấm than biểu tượng mạng wifi. Thì rất có thể đường truyền internet bị lỗi. Bạn nên gọi dịch vụ cung cấp đường truyền interner đến kiểm tra xem sao.

Khởi động lại router wifi khi bị chấm vàng
Khởi động lại router wifi khi bị chấm vàng

Kiểm tra dây căm mạng đối với máy tính bàn

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bàn và biểu tượng mạng bị dấu chấm than màu vàng. Không vào được internet, thì bạn kiểm tra thử dây cấm mạng có bị hư không. Bằng cách rút dấy cắm mạng đó ra và thử 1 sợi dậy cắm mạng khác.

Mạng cấm dây bị dấu chấm than không vào mạng được
Mạng cấm dây bị dấu chấm than không vào mạng được

Dùng ứng dụng sửa mạng troubleshoot Problem

Ứng dụng Troubleshoot Problem có ngây trong biểu tượng mạng dây hoặc wifi. Đây là ứng dụng để fix sửa lỗi khi mạng bị dấu chấm than. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này. Để sửa lôi mạng dây hay mạng wifi bị dấu chấm than xem sao. 

Nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng dây hoặc mạng wifi. Chọn vào mục Troubleshoot Problem. 

Sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than
Sử lỗi máy tính laptop không vào được mạng win 10

Sau đó bạn chọn mục Network Adapter ->  Next .  Để cho ứng dụng tự chạy sửa lỗi mạng bị dấu chấm than.

Lỗi mạng bị dấu chấm than khi cấm dây mang
Lỗi mạng bị dấu chấm than khi cấm dây mang

Tham khảo khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10/ 7

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp