Home » Uncategorized » Phần mềm xem video mp4 và 4k tốt nhất trên máy tính, điện thoại

Phần mềm xem video mp4 và 4k tốt nhất trên máy tính, điện thoại

Viết bởi: Phan Ha
2,6K views

Hiện giờ phần mềm xem video không còn quá xa lạ với người chơi. Những phần mềm này giúp cho người chơi có được tính năng xem video hoàn hảo trên máy tính, điện thoại. Để tìm hiểu chi tiết nhất hãy tham khảo phần dưới đây.

Video có những định đuổi gì? Chất lượng ra sao?

Video có những định đuổi – chỉ về một mẩu chương trình tương đối nhỏ và còn được gọi chung như công thức mỗi một chương trình. Chương trình sẽ có chức năng đọc dữ liệu file media và sẽ dùng video có những định đuôi để giải mã và xuất hiện nội dung hoàn toàn đúng với những hình ảnh, âm thanh của một quá trình. Một quá trình mã hóa cũng gần như giống với chiều gần ngược lại.

Phần mềm xem video được tin dùng
Phần mềm xem video được tin dùng

Sự khác biệt giữa video chất lượng 4k và Mp4, flv

Khi có những phần mềm xem video chắc chắn sẽ xuất hiện chất lượng video ở dạng 4k, mp4 và flv. Giữa chúng đều có sự khác biệt cơ bản ai cũng nên biết.

Chất lượng 4k

4k – để ám chỉ độ phân giải cao 3840×2160 pixel hay 4096×2160 pixel. Có thể nói đây là độ phân giải cao nhất nên sẽ đem đến chất lượng video sắc nét nhất. Độ phân giải 4k thường được sử dụng tại những rạp chiếu phim để cho quá trình xem phim thêm phần sống động. 

Chất lượng mp4

Có thể nói mp4 được dùng nhiều nhất ở những streaming và những thông tin phương tiện truyền thông, âm thanh và video. Mp4 này sẽ có những tập tin âm thanh và video hoàn hảo bên trong và nó có thiết lập ở những dòng riêng. Chúng sẽ giúp việc nén dữ liệu ở đĩa, CD, DVD tốt nhất.

Chất lượng flv

Chất lượng flv xuất hiện chủ yếu tại những phương tiện truyền thông dùng để xử lý tập tin. Loại này sẽ có dữ liệu streaming tiến hành quan RTMP. Những máy chủ của Flash sẽ chính là phương tiện để truyền thông. Những loại hình dữ liệu sẽ trực tiếp định dạng tập tin như âm thanh, video và văn bản.

Phần mềm xem video
Phần mềm xem video

Tiêu chuẩn cấu hình của laptop, điện thoại xem được video 4k

Không có tiêu chuẩn cấu hình cố định khi bạn muốn xem các loại video 4k. Tuy nhiên tối thiểu máy của bạn cũng cần hiển thị độ phân giải 4k mới có thể xem các video với chất lượng này được. Với laptop độ phân giải thường 3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160 mới xem được. 

Còn đối với điện thoại các bạn cần dựa vào thông số để biết được có xem được video 4k hay không. Nhưng thường các mẫu điện thoại đời mới hiện nay đều đã hỗ trợ độ phân giải này rồi.

Top phần mềm xem video mp4 và 4k trên máy tính, pc, laptop tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm xem video với chất lượng khác nhau hỗ trợ người dùng có được những trải nghiệm chân thật nhất. Với những ai yêu phim ảnh chắc hẳn không thể bỏ qua những phần mềm tiện ích này.

5K Player

Muốn có sự trải nghiệm chất lượng hình ảnh sắc nét nhất chắc không thể bỏ qua cái tên 5K Player. 5K  Player có tất cả những tính năng hoàn hảo bao gồm Online Downloader, AirPlay Media Streamer, Music Player và HD Video Player. 5K Player cam kết sẽ đem đến những video sắc nét nhất với độ phân giải 4K và âm thanh như mp4. 

Phần mềm xem video VLC Media Player

Phần mềm xem video tất cả định dạng miễn phí không thể bỏ qua VLC Media Player. Phần mềm giúp cho những nội dung được định dạng và có rất nhiều phiên bản dành cho những hệ điều hành không giống nhau như Windows, IOS và Android. Những sự tiện lợi đang được mở rộng hơn và hỗ trợ cho người dùng có được nội dung trực tiếp. Phần mềm này ít quảng cáo vì thế sẽ không bị cản trở bởi những quảng cáo.

Phần mềm xem video MPC

MPC – phần mềm xem video nổi tiếng nhất trong thời gian qua và nó sẽ cho người dùng những hình ảnh 4K sắc nét nhất. Phần mềm này còn có chất lượng âm thanh hoàn hảo đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Âm thanh được phát ra không phải qua codec nên nó rất tiện lợi. Cách tải về không quá khó và nó được đánh giá nhẹ nhất.

Video được người dùng tin tưởng

KMPlayer

KMPlayer sẽ đem đến những file âm thanh hay video chất lượng nhất và đầy tính năng ấn tượng. Phần mềm này sẽ đem đến những video chất lượng với độ phân giải 4k sắc nét nhất trên máy tính chạy windows.

Phần mềm xem video DivX Player

Đây chính là phần mềm xem video trên máy tính được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay. Phần mềm với thiết kế đặc biệt với công nghệ cao và dễ dàng phát những video định dạng. Phần mềm có thể phát được những video định dạng HEVC và những video có độ phân giải 4K đầy sắc nét, sống động nhất cho người dùng. Không chỉ vậy nó còn có tính năng phát trực tuyến trên màn hình lớn, theo dõi tổ chức tốt hơn.

PowerDVD

Phần mềm này sẽ cho gia đình được kết nối với nhau bởi những video sắc nét nhất. Phần mềm có những tính năng đặc trưng bao gồm quản lý nhạc, phim và ảnh ở một chỗ. Người dùng có thể trải nghiệm những điểm tuyệt vời khác nhau.

Top App ứng dụng xem video 4k trên điện thoại androi, iphone

Với những ai không muốn xem phim xem trên máy tính cũng có thể xem video chất lượng 4k – chỉ cần biết tới những app ứng dụng phần mềm xem video. Khi cài về máy chắc chắn người dùng sẽ được trải nghiệm phim hoàn hảo nhất.

Video được xem tại phần mềm vô cùng sắc nét

Phim Mới

Phim Mới chắc không mấy xa lạ với những ai yêu thích phim và nó có thiết kế giao diện đẹp mắt và đem lại nhiều tính năng hoàn hảo. Mang lại những trải nghiệm phim sắc nét, sống động nhất và tốc độ xem phim nhanh, đường truyền ổn định và không có quá nhiều quảng cáo.

Phần mềm xem video Phim Hub

Với những ai đang tìm hiểu phần mềm xem video 4K chắc không thể quên Phim Hub. Phim Hub dành cho những ai đang dùng điện thoại với hệ điều hành android và nó cung cấp những bộ phim hoàn hảo từ những quốc gia khác nhau từ Đông đến Tây. Khả năng load phim nhanh với đường truyền tương đối ổn định.

Film 365

Film 365 ứng dụng dành cho những ai yêu thích phim và muốn xem những bộ phim trên điện thoại sắc nét, sống động nhất. Giao diện bên ngoài của ứng dụng đơn giản, dễ nhìn và đẹp mắt khiến cho người dùng bị thu hút. Tốc độ xem phim hoàn hảo đem đến những điều bất ngờ.

App phim

Phần mềm xem video này được nhiều người yêu phim hết sức tin tưởng do nó đem đến những hình ảnh sống động nhất. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều bộ phim hấp dẫn với chất lượng cao và có thể xem những bộ phim thuyết minh hoặc vietsub.

Phần mềm xem video VungTV HD

Phần mềm này không thực sự khả dụng và chất lượng như những phần mềm trước đó. Nhưng chúng cũng sẽ đem đến những bộ phim nhiều tính năng nhất và với tốc độ truyền tải ổn định nhất.

Phần mềm xem video mang cảm giác sống động
Phần mềm xem video mang cảm giác sống động

Top phần mềm tăng chất lượng video miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có được video sắc nét hơn người dùng nên biết đến những phần mềm tăng chất lượng video sau đây.

Proshow Producer

Khi sử dụng phần mềm Proshow Producer chắc chắn những video sẽ đẹp lên đáng kể và làm cho chất lượng video càng sống động hơn. Nó được người dùng tin tưởng do chất lượng nó đem lại hoàn hảo đến khó tin.

CyberLink PowerDirector

Đây chính là phần mềm tăng chất lượng video miễn phí được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Khi cài phần mềm này về máy chắc chắn chất lượng video sẽ được cải thiện và đặc sắc đến khó tin.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi không xem được video

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không xem được video và nguyên nhân chủ yếu do mạng hay do máy của bạn. Để khắc phục điều này hãy cài ngay phần mềm xem video tiên tiến nhất để có được những trải nghiệm.

Bất ngờ khi có phần mềm này

Với những ai muốn xem những video chất lượng, sống động – hãy cài ngay phần mềm xem video đáng tin cậy nhất về máy. Những phần mềm đó sẽ giúp cho người dùng xem những video hoàn hảo nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp