Home » Top phần mền » Phần mềm thu ghi âm chuyên nghiệp miễn phí lọc giọng tốt nhất

Phần mềm thu ghi âm chuyên nghiệp miễn phí lọc giọng tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,3K views
Phần mềm thu ghi âm

Nói đến phần mềm thu ghi âm chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc phần mềm này dùng để làm gì? Và nó có những lợi ích gì cho người sử dụng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem phần mềm này có những tính năng, đặc thù như thế nào nhé.

Phần mềm thu âm dùng để làm gì?

Nhắc đến từ thu âm thì có lẽ không xa lạ gì với các bạn hay dùng để làm nhạc, làm video,…hay đoạn phim ngắn đúng không nào?

Phần mềm thu ghi âm
Phần mềm thu ghi âm

Phần mềm thu âm dùng để ghi lại những giọng nói, giọng hát từ con người, điện thoại hay các phương tiện khách, ghi lại các tiếng động từ môi trường xung quanh.

Ghi âm và thu âm có gì khác nhau?

Thu âm và ghi âm đều là những phần mềm giúp con người lưu giữ những âm thanh giọng nói hay tiếng động mà mình cần để phục vụ cho công việc. Vậy thu âm và ghi âm có gì khác nhau?

a.Phần mềm thu âm và ghi âm là gì?

Để có thể ghi âm lại một đoạn hội thoại, một câu chuyện, hay một bài hát bạn có thể sử dụng điện thoại, máy ghi âm. Phần ghi âm luôn có sẵn trong ứng dụng của điện thoại, máy ghi âm mà bạn không cần đi đâu xa.

Phần mềm ghi âm

Để ghi âm bạn chỉ cần bật máy ghi âm hoặc bật phần mềm trong điện thoại mà không cần thêm bất kì vật dụng nào hỗ trợ đi kèm.

Chất lượng của đoạn ghi âm thấp, có hỗn hợp tạp âm, nhiễu âm thanh từ môi trường xung quanh.

b. Thu âm

Muốn thu âm một đoạn nhạc, một bài hát bạn cần đến phòng thu âm. Vì nó không sẵn có như ghi âm.

Các đoạn nhạc, bài hát, cuộc hội thoại,… khi thu âm sẽ được loại bỏ các tạp âm, nhiễu âm vì trong phòng thu âm có sử dụng cách âm với bên ngoài.

Lúc thu âm người ta thường sử dụng các phụ kiện đi kèm như: micro, tai nghe cao cấp để chất lượng âm thanh, giọng nói, giọng hát được tốt hơn.

Những tính năng hữu ích của phần mềm 

Khi sử dụng phần mềm thu âm này thì người sử dụng sẽ biết đến các tính năng hữu ích của nó. Với phần mềm này thì tính năng hữu ích nhất đó là thu ghi âm.

Bạn có thể sử dụng phần mềm thu ghi âm để ghi lại các cuộc họp, hội thảo, các sự kiện quan trọng hay một vài bài hát nào đó mà bạn cho là cần thiết với mình mà trong khi để nhớ các phần quan trọng và dài quá mà để chép, hay ghi nhớ là không thể.

Với phần mềm, bạn có thể ghi lại những gì bạn muốn mà phần mềm này sẽ không giới hạn về thời gian cho một cuộc thu ghi âm.

Top phần mềm thu âm mix nhạc trên máy tính, laptop miễn phí

Đối với những người chuyên làm về phim ảnh, nhạc, hay ca hát,…thì những phần mềm ghi âm luôn được quan tâm mà chú ý đến. Chúng ta sẽ tìm hiểu về top phần mềm thu âm mix nhạc trên máy tính, laptop miễn phí.

Top 5 phần mềm mix nhạc trên máy tính, laptop miễn phí như:

a.Phần mềm thu âm Audacity

Với phần mềm này bạn có thể thu âm, chỉnh sửa âm thanh nhanh, dễ dàng. Bạn có thể tăng, giảm, cắt, ghép, sao chép, loại bỏ tiếng ồn.

Phần mềm thu ghi âm Audacity
Phần mềm thu âm Audacity

b. Phần mềm Adobe Audition

Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa, thu, cắt ghép chỉnh sửa âm thanh, loại bỏ các tạp chất, có thể khôi phục âm thanh. 

Phần mềm Adobe Audition có thể nhập nhiều định dạng file âm thanh bao gồm ACC, AIFF, file video m4p,…

c. Phần mềm Cool Edit Pro

Phần mềm này giúp bạn chỉnh sửa âm thanh, giọng hát, chèn âm thanh, chèn nhạc, lồng ghép, cắt bỏ, xóa theo ý bạn muốn.

Phần mềm Cool Edit Pro

Phần mềm này tương đối khó sử dụng nhưng với nhiều chức năng thông minh nên được nhiều người ứng dụng vào việc cắt ghép, chỉnh sửa nhạc.

d. Phần mềm Cubase

Phần mềm này giúp bạn thu âm thanh, soạn nhạc, mix nhạc một cách dễ dàng.

e. Phần mềm Nuendo 4

Phần mềm Nuendo 4 cho phép bạn thu âm thanh, soạn nhạc, mix nhạc chuyên nghiệp. Phần mềm này mang lại chất lượng âm thanh rất cao.

Top phần mềm thu âm giọng hát karaoke trên pd, máy tính

Karaoke là một mô hình giải trí mà được rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong quá trình hát karaoke có sử dụng được phần mềm thu ghi âm hay không?

Sau đây là top  phần mềm thu âm giọng hát karaoke trên pc, máy tính.

a.Phần mềm karafun player hát karaoke

Với phần mềm này bạn có thể hát trực tuyến với nhiều thể loại bài hát, kho nhạc phong phú, đa dạng, bạn chỉ cần gõ tên bài hát mà bạn ưu thích. Từng bài hát sẽ hiển thị lời bài hát, hình ảnh lên màn hình.

Phần mềm karafun player cũng sẽ giúp bạn thu lại âm thanh giọng hát của mình.

b. Phần mềm just sing

Phần mềm này cho phép bạn tìm kiếm và hát tất cả các bài hát, thể loại mà bạn muốn.  Ngoài ra phần mềm này còn có chức năng thu âm lại giọng hát của bạn bằng cách bạn sẽ gắn thêm micro để hỗ trợ cho việc thu âm lời bài hát.

Phần mềm just sing

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi hai chiều trên điện thoại android

Việc sử dụng điện thoại thông minh là xu thế của toàn thế giới trong nước lẫn quốc tế. Mỗi dòng điện thoại có hệ điều hành khác nhau tùy vào nhà sản xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top phần mềm ghi âm cuộc gọi hai chiều trên điện thoại android.

Top phần mềm ghi âm cho cuộc gọi 2 chiều trên điện thoại android:

a.Phần mềm ghi âm call Recorder – ARC

Phần mềm này cho phép ghi âm lại cuộc hội thoại trên điện thoại của bạn, nó tự động lưu trữ và tự động xóa các bản ghi âm cũ để nhường chỗ cho các cuộc ghi âm mới.

b. Phần mềm galaxy call Recorder 

Với phần mềm này muốn ghi âm lại cuộc gọi 2 chiều thì bạn nên bật loa ngoài để ghi âm được cả giọng nói của đối phương.

c. Phần mềm call Recorder

Khi sử dụng phần mềm này thì bạn cũng dễ dàng ghi âm cuộc gọi chỉ bằng những phím bấm đơn giản trên màn hình. 

phần mềm thu ghi âmcall Recorder
Phần mềm call Recorder

d. Phần mềm All call Recorder Deluxe

Phần mềm này cho phép bạn ghi âm cuộc gọi đến và đi. Sau khi ghi âm thì nó được lưu trữ dưới dạng file 3gp.

Top app ứng dụng ghi âm trên iphone ios chuyên nghiệp

Dòng điện thoại iphone được ưa chuộng bởi nhiều tính năng và bảo mật cao. Nếu mất bạn có thể định vị được vị trí nếu trên điện thoại iphone của bạn có bật tính năng định vị. Vậy với ứng dụng ghi âm trên iphone ios chuyên nghiệp như vậy sẽ có bao nhiêu top app 

Top app ứng dụng ghi âm trên iphone ios chuyên nghiệp gồm:

  • Tapat call pro.
  • Call log pro.
  • Call Recorder Intcall.
  • Call Recorder free.
  • Call Recorder plus.
  • Edigin call recorder.

8. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm thu ghi âm

Những phần mềm thu ghi âm hỗ trợ rất nhiều cho các bạn với những ngành nghề thu ghi âm nhạc, phim, bài hát,…hoặc bạn có thể thu ghi âm các cuộc gọi, câu chuyện, tiếng động,…tuy nhiên khi sử dụng phần mềm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn muốn thu ghi âm được những bản nhạc hay, cuộc gọi, bài hát được hay, rõ thì bạn nên sử dụng những phần mềm thu âm tốt, đạt chất lượng cao.

Nên chọn phần mềm phù hợp với công việc để trong quá trình chỉnh sửa bạn có thể tận dụng tối đa phần mềm đó.

Nên chọn các vật dụng hỗ trợ tốt, đảm bảo chất lượng như micro hay điện thoại chuyên nghiệp để việc thu ghi âm dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc hiểu hơn về phần mềm thu ghi âm. Với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được phần mềm này phù hợp với bạn và công việc của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp