Home » Uncategorized » Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên máy tính, điện thoại

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên máy tính, điện thoại

Viết bởi: Phan Ha
783 views

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đang là một trong những ứng dụng hữu ích, được sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về công nghệ, do đó để biết được thông tin này hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé! Mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu tường tận những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất mà lại còn miễn phí nữa đấy!

1.Những ai cần phải dùng phần mềm quản lý bán hàng

Tất nhiên không phải ai cũng cần những phần mềm này, trong đó có thể kể tới một số khách hàng chủ yếu của phan mem quan ly ban hang mien phi như:

Giám đốc điều hành (CEO)

Người nắm quyền sử dụng phần mềm này cao nhất, cho phép họ xem toàn bộ đơn vị chức năng, hiệu quả công việc, tốc độ xử lý đơn hàng. Vì vậy phần mềm này sẽ giúp CEO đưa ra quyết định sáng suốt hoặc trả lời một số câu hỏi về đầu tư.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí rất cần thiết
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí rất cần thiết

Nhân viên quản lý kinh doanh

Tất nhiên không thể không nhắc tới đối tượng này. Phần mềm này sẽ là một công cụ tuyệt vời cho việc quản lý kinh doanh. Có thể dùng để đánh giá xu hướng thị trường, xác định các khu vực tăng trưởng để kinh doanh, bán hàng hiệu quả hơn.

Đội ngũ bán hàng

Khách hàng chính của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, gồm nhân viên kinh doanh, kế toán, quản lý, kho…. Tùy quy mô mà mỗi bộ phận sẽ sử dụng những chức năng khác nhau, cần đồng bộ thông tin với các bộ phận còn lại.

Ngoài ra chủ doanh nghiệp nhỏ cũng là một trong những đối tượng cần phần mềm này. Nó cho phép ông chủ dễ dàng quản lý, sử dụng trong việc bán hàng mỗi ngày.

2.Tiêu chuẩn tính năng cần phải có của phần mềm quản lý bán hàng

Mỗi phần mềm của từng công ty lại có những tính năng khác nhau. Nhưng trong đó những tính năng bắt buộc phải có kể tới như:

Quản lý hàng hóa

Một cửa hàng nhỏ đã có hàng ngàn mặt hàng, tới các cửa hàng lớn con số này còn nhiều hơn rất nhiều. Vì vậy phần mềm này có tiện ích giúp quản lý hàng hóa như: chủng loại, hình ảnh, giá mua, bán, số lượng nhập, xuất, lượng hàng tồn kho….

Có thể quản lý hàng trăm ngàn loại mặt hàng khác nhau

Quản lý nhân viên

Hiện nay nhờ tiện ích mà các phần mềm quản lý miễn phí mang lại, chủ shop, doanh nghiệp không cần phải túc trực, đôn đốc nhân viên nữa. Các giao dịch cũng như hoạt động được ghi nhận chính xác. Ngoài ra còn có thể phân quyền theo từng vị trí nhân viên thích hợp tránh gian lận.

Quản lý khách hàng

Lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, doanh số hàng bán…. Vì vậy người làm chủ có thể dễ dàng đưa ra khuyến mãi, thiết kế khuyến mãi ngay trên phần mềm. Các khuyến mãi này có thể thiết kế theo từng mặt hàng, nhóm khách hàng và hóa trị đơn hàng khác nhau.

Báo cáo từ xa

Đối với các cửa hàng lớn, nhiều chi nhánh tính năng này thực sự vô cùng quan trọng. Chủ shop, doanh nghiệp có thể cập nhật tình hình báo cáo từ xa mà không phải lặn lội tới shop, doanh nghiệp. Những thao tác cũng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng cho biết doanh thu, hàng tồn kho, lịch sử giao dịch.

Những tính năng của phan mem quan ly ban hang mien phi này vô cùng tiện ích đúng không nào.

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Tất nhiên khi sử dụng phần mềm này chúng ta sẽ suy nghĩ ngay tới lợi ích mà nó mang lại. Đối với những lợi ích có thể kể tới như:

Tiết kiệm thời gian bán hàng

Tiết kiệm thời gian, rút ngắn quy trình bán hàng

Với những chức năng độc đáo mà phần mềm này mang lại, mỗi sản phẩm dễ dàng được phân loại, xếp thuộc tính và đưa chúng vào nhóm chung. Giúp bạn dễ dàng quản lý hàng ngàn, thậm chí cả trăm ngàn sản phẩm khác nhau. Không phải tốn thời gian nhớ thông tin từng mặt hàng như trước nữa.

Quản lý hiệu quả các nguồn lực

Phân quyền nhân viên trên phần mềm bán hàng giúp bạn quản lý từng nhân viên chặt chẽ. Có thể giao nhiệm vụ riêng, phù hợp với từng người, theo dõi, giám sát nhân viên. Cùng với đó sẽ được lưu trữ hoạt động của mỗi người, dễ dàng thấy sự bất thường trong khâu quản lý.

Ngoài ra phần mềm này giúp công việc quản lý dễ dàng, dịch vụ cửa hàng cũng tốt hơn. Nên nó cũng là cách để cải thiện hình ảnh của cửa hàng, doanh nghiệp, dịch vụ đối với khách hàng. Chức năng SMS/ Email giúp bạn gửi tin nhắn chúc mừng tự động mỗi dịp lễ, tết thật tiện lợi phải không nào.

4. Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline

Theo mình các bạn tùy vào mục đích sử dụng mà chọn sao cho phù hợp. Đối với phần mềm offline giúp giảm chi phí, cài đặt dễ hơn, nhưng chỉ sử dụng được trên một thiết bị, bảo mật không cao, linh động kém. Trong khi phần mềm online lại có thể dễ dàng kết nối nhiều thiết bị, bảo mật cao và tính linh động giúp bạn xuất báo cáo mọi lúc, mọi nơi.

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Cần thiết với mỗi doanh nghiệp, cửa hàng
Cần thiết với mỗi doanh nghiệp, cửa hàng

Vì vậy phần mềm offline dành cho cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ nhỏ và vừa, internet yếu. Online sẽ là hình thức kinh doanh quy mô lớn, chuỗi cửa hàng.

5.Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm nào cũng có ưu và nhược điểm. Trong đó có thể kể tới một số ưu nhược điểm như:

Ưu điểm:

Dễ truy cập với kỹ thuật điện toán đám mây.

Chi phí rẻ, phù hợp với hầu hết cửa hàng, doanh nghiệp.

Tuổi thọ cao, tương thích với nhiều thiết bị, không phải mua mới.

Nhược điểm:

Dễ bị ăn cắp dữ liệu, bảo mật không cao.

Tuy khá bền nhưng nếu hư hỏng các bạn sẽ không thể tự khắc phục được.

Tùy từng mục đích mà các bạn có thể chọn phần mềm cho phù hợp. Hy vọng có thể giúp các bạn tin chọn cho cửa hàng của mình.

6. Top phần mềm quản lý bán hàng offline và online trên máy tính, laptop

Máy tính, laptop luôn hỗ trợ phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhiều nhất. Có thể kể tới một số cái tên như:

Quản lý bán hàng Online Sapo

Nhiều tính năng độc đáo, nổi bật như quản lý hàng hóa, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên, kho, giao hàng, tiền mặt, báo cáo kinh doanh…. Cùng với giao diện đơn giản chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

Dễ dàng sử dụng với khách hàng

Phần mềm maybanhang.net

Luôn nằm trong top những phần mềm quản lý bán hàng tốt, hiệu quả bậc nhất hiện nay. Cho phép các ông chủ quản lý các thông tin như giảm giá, xuất, nhập hàng từ xa nhanh gọn. Ngoài bán hàng online các bạn vẫn có thể bán offline khi mất mạng hoặc chập chờn.

Phần mềm online nhanh.vn

Với những tính năng độc đáo như quản lý sản phẩm, bán hàng, kho, đơn hàng online, tích điểm khuyến mãi, chăm sóc khách hàng…. Nó sẽ là phần mềm chi tiết với nhiều tính năng bậc nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

7. Top phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên android

Nói tới phần mềm quản lý bán hàng miễn phí không thể không nhắc tới một số cái tên cho andoird như:

Square

Ứng dụng miễn phí các chức năng như quản lý bán hàng, tồn kho, dữ liệu báo cáo… các bạn có thể dùng miễn phí với những tính năng bình thường. Tuy nhiên nếu muốn đầy đủ thêm tính năng quản lý nhân viên các bạn có thể nâng cấp bản tính phí.

Giao diện thân thiện của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí
Giao diện thân thiện

Loyverse

Một số chức năng miễn phí như quản lý bán hàng, tồn kho và nhân viên. Các chức năng này đều có thể sử dụng cơ bản bình thường. Ngoài ra còn hỗ trợ chát trực tiếp, video cực kỳ tiện lợi.

8. Top app ứng dụng phần mềm trên iphone

Các phần mềm quản lý bán hàng của iphone cũng không khác android là mấy. Tuy nhiên giao diện sẽ có chút thay đổi, có thể tính phí. Ngoài Square, Loyverse cũng sử dụng được trên iphone các bạn còn có thêm một lựa chọn như:

Imonggo

Những chức năng miễn phí kể tới như quản lý bán hàng, tồn kho, 1 tài khoản và địa điểm bán hàng duy nhất. Với 1000 sản phẩm và giao dịch mỗi tháng sẽ vô cùng phù hợp cho shop nhỏ lẻ. Tuy nhiên nếu muốn tính năng đầy đủ, với nhiều sản phẩm và nhiều cửa hàng các bạn có thể cân nhắc bản trả phí.

9. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn kha khá những phần mềm quản lý miễn phí tốt, hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn có thể lưu ý một số yếu tố như:

Loại hình kinh doanh, mỗi phần mềm dành cho một loại hình kinh doanh khác nhau như quản lý café, thuốc…. Cho nên trước khi lựa chọn hãy tham khảo kĩ càng nhé!

Nhà cung cấp, một nhà cung cấp uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng an toàn và hiệu quả hơn.

Cuối cùng, các bạn có thể cân nhắc giá thành để chọn một sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Chúc các bạn sẽ tìm được một phần mềm miễn phí, an toàn, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp