Home » Top phần mền » Top phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng file ảnh hàng loạt tốt nhất

Top phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng file ảnh hàng loạt tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
965 views

Hình ảnh chất lượng cao chứng tỏ hình ảnh đó có dung lượng lớn. Bạn muốn gửi số lượng lớn ảnh cho một ai đó hay tải lên mang mà tốc độ mạng chậm vì thế cần phải nén ảnh. Khi bạn cài phần mềm nén ảnh để ảnh rõ hơn, không bị mất góc hay ảnh mờ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết hơn những phần mềm này.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết những tính năng, công dụng của phần mềm này. Ở bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về những phần mềm đó. Từ đó bạn sẽ biết lí do bạn nên có và tải ngay nó về máy để quá trình tải ảnh tốt và không bị gãy hay mờ ảnh.

Phần mềm nén ảnh có làm giảm chất lượng ảnh không?

Những phần mềm nén ảnh này sẽ không khiến cho ảnh bị mờ và những phần mềm này sẽ khiến ảnh nét hơn khi tải lên. Vì những phần mềm này sẽ nén ảnh vào một và từ đó sẽ không khiến cho ảnh bị vỡ ảnh, mờ ảnh.

Phần mềm có nhiều tính năng hoàn hảo dành cho ai yêu thích ảnh

Nếu bạn gửi ảnh hay tải ảnh lên trực tiếp chắc chắn ảnh sẽ bị vỡ, mờ ảnh hơn khi nén ảnh. Vì những phần mềm này đều có công nghệ chỉnh ảnh tốt, từ đó khiến cho ảnh không bị vỡ hay mờ ảnh khi tiến hành tải lên, hay gửi ảnh cho người nào đó.

Top phần mềm nén ảnh giảm dung lượng ảnh hàng loạt tốt nhất

Máy tính hay điện thoại của bạn không có đủ dung lượng để cho những bức ảnh được tải lên mạng, hay gửi cho người khác. Lúc đó các bạn hãy cài phần mềm nén ảnh để giảm dung lượng ảnh để tải lên tốt nhất.

#1. Phần mềm Caesium

Caesium – một phần mềm rất tiện lợi, dễ dàng sử dụng và nó có thể nén tất cả hình ảnh mà không bị vỡ, hay mờ ảnh vì thế ảnh tải lên sắc nét hơn. Khi có phần mềm này ảnh của bạn sẽ nhẹ và thích hợp để đăng tải, chia sẻ online.

Phần mềm nén ảnh
Phần mềm nén ảnh

Phần mềm này có rất nhiều tính năng nổi trội như thay đổi định dạng tập tin gốc từ đó không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh, giúp trong việc xử lý đồng bộ những tập tin, chọn cấp độ nén, được lựa chọn cấp độ nén khác nhau, giúp trong việc chọn hậu tố khi lưu ảnh, xem tập tin cũng như khả năng phóng ảnh …

#2. Phần mềm Riot

Riot phần mềm được viết tắt bởi Radical Image Optimization Tool – phần mềm có khả năng quản lý, chỉnh sửa hay đổi định dạng ảnh. Từ đó sẽ khiến việc nén ảnh tốt mà không bị tình trạng ảnh mờ hay vỡ ảnh.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh khiến việc tải ảnh hay gửi ảnh dễ hơn

Phần mềm này được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tối ưu hóa những ảnh JPEG, GIF, PNG, chuyển đổi các dữ liệu, xem trước hình ảnh, thay đổi kích thước của ảnh, điều chỉnh những thông số ảnh thích hợp.

#3. Phần mềm Irfan View

Phần mềm này được nhiều người quan tâm bởi nó có thể thực hiện được việc xem và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nó có thể giúp trong việc xem trực tiếp ảnh GIF trên hệ điều hành Windows. Do dung lượng nhỏ nên khiến việc tải ảnh đơn giản hơn.

Phần mềm làm cho ảnh khi tải hay gửi không bị vỡ và mờ ảnh

Phần mềm Irfan View với tính năng chính bao gồm hỗ trợ trình chiếu các định dạng hình ảnh phổ biến, chuyển đổi các dạng văn bản, trình chiếu slide, chạy file âm thanh, chèn văn bản, điều chỉnh kích cỡ ảnh, xem dạng thư mục …

#4. Phần mềm High Quality Photo Resizer

Phần mềm này được nhiều người dùng biết đến với khả năng xem và chỉnh sửa kích thước hình ảnh, sau đó giúp bạn có thể cho bạn xem những hình ảnh sắc nét. Nó còn có thể nén và giảm dung lượng ảnh và từ đó giúp việc tải ảnh lên tốt hơn.

Với những ai muốn ảnh sáng, nét hơn nên có phần mềm này về máy

Phần mềm này được biết đến với những tính năng gồm trình xem ảnh chất lượng tốt, chuyển đổi kích thước nhiều ảnh cùng lúc, nén giảm dung lượng để tải tốt hơn, tích hợp những hiệu ứng cho ảnh, chuyển đổi qua lại những dạng ảnh.

#5. Phần mềm Light Image Resizer

Khi bạn muốn tải hình ảnh lên đâu đó, chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần mềm này. Phần mềm giúp giảm dung lượng ảnh và có thể thay đổi kích thước của ảnh, chèn thêm Watermark, chỉnh màu sắc, tạo khung hình … Điều đó khiến hình ảnh đẹp và mang đến chất lượng tốt nhất.

Phần mềm mang công nghệ tiên tiến và hiện đại đến người dùng

Phần mềm nén ảnh này có tính năng nổi trội như đổi kích thước ảnh, chú thích hình ảnh, tiến hành công việc nhiều ảnh, chuyển đổi hình ảnh nhanh, nén hay chia sẻ lên mạng hay email đơn giản.

#6. Phần mềm Fileminimizer Pictures

Khi bạn muốn tải file ảnh lên email nhưng dung lượng quá lớn khiến bạn không tải lên được – điều này lại khiến cho bạn quá đau đầu phải không? Chính vì điều đó bạn nên cài phần mềm này ngay về để nó giảm dung lượng và dễ dàng tải lên hơn.

Thật đáng tiếc khi bạn yêu công nghệ không biết phần mềm này

Sử dụng phần mềm này bạn sẽ thấy được tính năng của nó bao gồm nén các file hình ảnh, nén các ảnh định dạng JPG BMP GIF TIFF, PNG, EMF, các file sẽ được giữ nguyên dạng định dạng, hồ trợ nén hàng loạt tập tin …

Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều tính năng tuyệt vời khác nhua giúp trong việc phương pháp kéo hay thả tập tin, có 4 ứng dụng nến không giống nhau. Nhưng phần mềm Fileminimizer Pictures vẫn có nhược điểm như không chọn định dạng được mục tiêu.

#7. Phần mềm Image Optimizer

Phần mềm này được rất nhiều người đánh giá cao bởi công nghệ nén khá đặc biệt của nó là MagiCompression. Vì thế, khi nén các bạn sẽ không thể nhận ra những vết rạn hay vỡ này nào ở xung quanh.

Phần mềm nén ảnh mang nhiều điều mới lạ đến với người dùng

Nó đang nắm giữ những tính năng như khả năng nén tốt, giảm dung lượng nên không bị hiện tượng mờ ảnh khi tải, định dạng hình ảnh tốt, có những ứng dụng đa dạng như cắt hay điều chỉnh tương phản độ sáng và loại bỏ tạp nhiễu.

#8. Phần mềm Compressnow

Phần mềm này có khả năng nén ảnh trực tuyến rất tốt, bạn có thể nén vì do nó giảm dung lượng ảnh xuống để ảnh tải tốt hơn. Khi có phần mềm này chắc chắn chất lượng ảnh sẽ không bị ảnh hưởng hay nhiễu.

Phần mềm nén ảnh trực tuyến tốt bạn nên biết đến

Những lưu ý khi sử dụng phần nén ảnh

Khi bạn sử dụng phần mềm nén ảnh bạn phải chắc chắn máy của mình phù hợp với phần mềm đó. Như các bạn biết đấy không phải phần mềm nào cũng có thể cài, hay sử dụng vì thế hãy cân nhắc trước khi sử dụng ứng dụng đó.

Hơn nữa, khi sử dụng những phần mềm này bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn cài đặt, hay cách nén ảnh. Vì khi cài đặt về máy bạn sẽ thấy phần mềm này còn có nhiều vấn đề. Nên khi cài hay sử dụng bạn hãy đọc kĩ cách sử dụng.

Phần mềm được nhiều người lựa chọn để mang đến hình ảnh sắc nét

Phần mềm này có khả năng nén ảnh hiệu quả, làm giảm dung lượng ảnh từ đó sẽ khiến cho ảnh dễ tải lên hay gửi cho ai đó hơn.

Phần mềm nén ảnh – phần mềm bạn nên cài về máy để có thể tải, gửi ảnh cho ai khác mà không bị vỡ, hay mờ ảnh. Chính điều đó khiến cho phần mềm này càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp