Home » Top phần mền » Top 10 phần mềm kiểm tra pin laptop chính xác nhất hiện nay

Top 10 phần mềm kiểm tra pin laptop chính xác nhất hiện nay

Viết bởi: Phan Ha
949 views

Máy tính, laptop qua thời gian sử dụng không thể tránh được xuống cấp, hư hỏng thậm chí nhiều lỗi phát sinh. Trong đó chai pin- vấn đề quá quen thuộc, một phần mềm kiểm tra pin laptop sẽ giúp các bạn. Kiểm tra độ xuống cấp của pin vô cùng dễ dàng.

Khi nào cần phải kiểm tra độ chai pin laptop

Kiểm tra pin laptop thực sự cần thiết, trong đó một số thời điểm các bạn cần phải kiểm tra độ chai pin như:

Phần mềm có chế độ kiểm tra pin tốt hiện nay

Sau một thời gian sử dụng, cứ sau 6 tháng các bạn nên kiểm tra pin một lần. Việc này sẽ giúp các bạn biết khi nào cần thay pin. Đối với laptop, chai pin sẽ tỷ lệ thuận với thời lượng sử dụng.

Chẳng hạn với một người làm việc nhiều trên laptop như mình, tầm 2 năm đã phải thay một quả pin rồi. Còn nếu bạn sử dụng ít, tác vụ nhẹ có thể nâng tuổi thọ viên pin lên 5 – 6 năm trời không hư hỏng.

Khi thấy pin hết nhanh, ban đầu bạn có thể sử dụng laptop liên tục 5 – 6 giờ không cần sạc. Nhưng sau một thời gian chỉ sử dụng 30 – 60 phút đã báo cần sạc rồi. Như vậy các bạn nên sử dụng phần mềm kiểm tra pin laptop.

Bởi nếu không kiểm tra nhanh, gặp quả pin kém chất lượng có thể phồng, thậm chí kênh lên làm hư hỏng linh kiện. Khiến các thành phần khác của laptop hư hỏng theo đó.

Khi thấy máy kênh bất thường, tự nhiên thấy máy tính lồi lên một chút, kênh bất thường. Khi dấu hiệu này xảy ra khả năng cao do chai pin lâu ngày. Vì vậy các bạn hãy nhanh kiểm tra, nếu được hãy thay pin ngay lập tức.

Quá trình kiểm tra pin máy tính nhanh chóng

Ai chẳng muốn máy tính sử dụng bền, laptop lâu không hỏng. Nhưng xuống cấp linh kiện không thể tránh khỏi. Khắc phục tình trạng đó sớm nhất mới giúp bạn có một chiếc máy tính, laptop bền bỉ. Hoạt động tốt theo thời gian được đấy.

Phần mềm kiểm tra pin laptop kiểm tra được hãng laptop nào?

Hiện nay, các phần mềm kiểm tra pin laptop đã tương đối hiện đại. Vì vậy các bạn có thể sử dụng trên mọi loại laptop. Từ Dell, Asus, Mac, Acer… cho tới Xiaomi, Masstel…. Chỉ cần laptop hoạt động trên hệ điều hành win 7/ 8/ 10 sẽ được hỗ trợ đấy.

Tất nhiên để kiểm tra dễ dàng, nhanh chóng các bạn nên tìm một phần mềm tương thích nhất. Vậy dưới đây mình sẽ giới thiệu một vài lựa chọn kiểm tra pin laptop đơn giản, nhanh gọn nhé!

Phần mềm đang được nhiều người tin tưởng

Top 10 phần mềm kiểm tra pin laptop chính xác nhất hiện nay

#1. HWMonitor

HWMonitor hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn kiểm tra toàn bộ linh kiện máy tính chứ không riêng Pin. Từ mainboard, cpu, ổ cứng, vga…. Giúp các bạn kiểm tra nhiệt độ có cao hay không (một nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới độ bền của pin)

Ở mục battery các bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin thực sự dễ dàng. Phần mềm này sẽ liệt kê thông tin về pin, dung lượng tối đa theo thiết kế, khả năng tích điện thực tế, mức độ hiện tại của pin. Thực sự hữu ích phải không nào.

Phần mềm kiểm tra pin laptop
Phần mềm kiểm tra pin laptop

#2. Battery Bar

Phần mềm kiểm tra pin laptop này dễ sử dụng, đo pin cực kỳ chính xác. Nó có khả năng hiển thị trên thanh công cụ cực kỳ tiện lợi. Hiển thị % xả pin xanh lá khi còn hơn 35%, vàng 20 – 35%, đỏ dưới 20%.

Nếu laptop của bạn không hiển thị những thông tin như phần trăm pin, thời lượng pin có thể sử dụng battery bar. Nó sẽ thực sự vô cùng tiện dụng cho các bạn đấy.

Phần mềm được nhiều người yêu thích máy tính

#3. BatteryCare

Ứng dụng này còn giúp các bạn biết sử dụng pin sao cho bền, kéo dài tuổi thọ. Cụ thể BatteryCare cho bạn biết nên sạc khi nào, cách cất giữ, sạc và xả pin…. Đa số các bạn hiện nay vẫn chưa quan tâm tới thông tin này, mặc dù nó vô cùng quan trọng.

BatteryCare còn tính toán chất lượng pin sau mỗi lần sạc, mức độ chai pin… từ đó đưa ra lời khuyên cho bạn. Tính năng này thực sự vô cùng hữu ích đối với những người không am hiểu về máy tính.

Phần mềm càng ngày càng được yêu thích

#4. BatteryMon

Phần mềm này giúp tính toán, kiểm soát tình trạng của Pin. Hiển thị sử dụng pin theo đồ thị dạng sóng, giúp bạn theo dõi đơn giản hơn. Cũng như cho phép thiết lập thời gian hoạt động của ứng dụng theo như bạn sắp xếp.

BatteryMon còn giúp thiết lập mức pin tối thiểu, tự động cảnh báo khi bạn sử dụng tới mức pin này. Vì vậy trường hợp hết pin sẽ ít đi, không ảnh hưởng tới các linh kiện quan trọng khác.

Máy tính, laptop phải có được phần mềm

#5. Kiểm tra pin

Phần mềm kiểm tra pin cho phép bạn kiểm tra các thông số như hãng sản xuất, số serial, loại pin… được thống kê chi tiết trên giao diện. Có dung lượng nhỏ, hỗ trợ tiếng Việt giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Cũng như hỗ trợ kiểm tra số serial, loại pin, tên pin, tỷ lệ chai pin. Từ đó giúp bạn khắc phục tình trạng hư hỏng của pin sớm nhất. Tránh để lâu ngày dẫn tới phồng pin, ảnh hưởng tới các linh kiện laptop.

Phần mềm có nhiều tính năng đặc biệt

#6. HP Battery Check

Mặc dù chỉ hỗ trợ trên những thiết bị HP, nhưng nó lại nằm trong những phần mềm tốt, cực kỳ đáng chọn hiện nay. Vì được tối ưu hóa, nên giúp bạn kiểm tra pin chỉ trong vài giây. Từ đó giúp bạn có những phương án tối ưu pin hợp lý hơn.

Chức năng Battery Optimizer có chức năng kiểm tra, quản lý, tiết kiệm pin hiệu quả. Có thể chuẩn đoán, xác định tuổi thọ pin để các bạn có phương án thay thế hợp lý.

Phần mềm khiến nhiều người tin tưởng

#7. HWiNFO

Có khá ít người biết tới cái tên HWiNFO, bởi nó tương đối mới, lạ lẫm. Tuy nhiên nó lại cực kỳ hiệu quả giúp giám sát hệ thống từ nhiệt độ, tốc độ quạt, điện thế, nguồn…. Tích hợp một công cụ tuyệt vời để kiểm tra tình trạng pin đang dùng.

HWiNFO không cần cài đặt, chỉ cần sử dụng trực tiếp sẽ quét được đầy đủ thông tin cần thiết. Vì vậy sẽ không chiếm dụng RAM, bộ nhớ. Ngoài ra còn giúp báo cáo thông tin trong hệ thống dưới định dạng bạn mong muốn.

Kiểm tra pin quá trình bảo vệ máy tính hoàn hảo

#8. Everest Ultimate Edition

Mục Wear Level giúp bạn quét mức độ chai pin dễ dàng, trong đó mức 0% tức là máy chưa chai pin, 100% tức là chai hoàn toàn. Hiển thị rõ ràng số lượng phần trăm để các bạn dễ dàng dự trù chi phí mua pin.

Chức năng overlock còn giúp kiểm tra phần cứng, tốc độ CPU, bộ nhớ, đĩa cứng, driver…. Thực sự vô cùng tiện lợi, hữu ích cho người dùng.

Pin cần được kiểm tra thường xuyên

#9. CPU Z

CPU Z – phần mềm kiểm tra pin laptop khá thông dụng, tiện lợi hiện nay. Cụ thể kiểm tra về CPU, lõi đồ họa, bộ nhớ RAM…. Giúp các bạn kiểm tra cả mức pin, trạng thái và nhiệt độ bên trọng dễ dàng. Từ đó các bạn sẽ dễ dàng biết được pin còn tốt không.

Phần mềm ngày càng được tin dùng hơn

#10. MSI Afterburner

MSI Afterburnerdễ sử dụng, tương thích với hầu hết máy tính, laptop hiện nay. Cho phép các bạn kiểm tra nhiệt độ, tốc độ quạt, trạng thái pin…. Nhờ có sự kiểm tra toàn diện, laptop của bạn sẽ luôn được bảo vệ hiệu năng an toàn.

10 phần mềm này thực sự tốt, hữu ích cho mục đích bảo vệ pin, laptop. Nếu bạn chưa có lựa chọn nào hợp lý hãy tham khảo ngay nhé! Nó dễ dàng sử dụng, hiển thị trực quan, đạt hiệu quả bảo vệ tốt.

Phần mềm có nhiều lợi ích cho máy tính

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm kiểm tra pin laptop

Nên dùng đúng phần mềm, mỗi hãng lại có phần mềm khác nhau. Trong đó MSI Afterburner tốt nhất cho MSI, HP Battery Check tốt cho laptop HP. Tất nhiên vẫn sử dụng được cho hãng khác, nhưng sẽ không đầy đủ tính năng.

Nên dùng trên 60% pin, khi này laptop sẽ hoạt động ổn định nhất. Việc đo pin, kiểm tra mới chính xác được. Còn nếu bạn đo khi pin yếu, thấp có thể không chính xác 100%.

Công nghệ đem đến những phần mềm hữu ích

Phần mềm kiểm tra pin laptop nên sử dụng tối thiểu 6 tháng một lần. Nó giúp bạn biết trong 6 tháng pin chai bao nhiêu, để có phương án hợp lý. Hãy lưu ý sử dụng để có một chiếc laptop bền bỉ các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp