Home » Top phần mền » Top phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả nhất

Top phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hiệu quả nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,2K views
Điểm lưu ý khi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu

Khôi phục dữ liệu điều rất cần thiết khi máy tính gặp sự cố hay gặp vấn đề. Chính điều này bạn nên cài ngay phần mềm khắc phục dữ liệu để giúp bạn restore lại dữ liệu nhanh và hiệu quả nhất. Top Phần mềm này luôn được người dùng đánh giá cao trong việc phục hồi dữ liệu hiện nay rất cần thiết cho những ai làm văn phòng. Đây là những phần mềm miễn phí không cần phải tốn tiền mua bản quyền để sử dụng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu là gì?

Phần mềm dùng để backup dữ liệu đã mất trong máy tính của bạn. Phần mềm này chuyên dùng để khôi phục những tài liệu trong quá trình bạn sử dụng đã làm mất và bạn muốn lấy lại tài liệu trong đó.

Phần mềm khôi phục dữ liệu nhanh chóng
Phần mềm giúp khôi phục dữ liệu nhanh chóng

Nguyên nhân dữ liệu trong máy tính, laptop điện thoại bị mất

Khi bạn dùng laptop, máy tính, điện thoại chắc chắn bạn sẽ lưu những dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, tài liệu công việc … và những dữ liệu này đều rất quan trọng. Nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị và dữ liệu đó bị mất. Nguyên nhân chủ quan do bạn xóa dữ liệu; nguyên nhân khác quan do lỗ hư đầu đọc, máy bị hỏng do va đập rơi xuống nước, chết motor, virus xâm nhập vào máy.

Các biện pháp giải quyết khi bị mất dữ liệu bên trong

Nếu chẳng may laptop, máy tính, điện thoại bạn hãy thực hiện cách giải quyết sau đây để lấy lại dữ liệu quan trọng của bản thân.

Bước 1: Download và cài đặt những phần mềm để tìm lại dữ liệu vào máy tính, laptop, điện thoại.

Bước 2: Hãy tiến hành kết nối USB vào những thiết bị đó và bắt đầu dùng phần mềm để khắc phục dữ liệu. Khi kết nối xong USB bạn hãy cho khởi động những phần mềm ở ngoài màn hình.

Phần mềm có lấy lại dữ liệu được không?

Bạn cài phần mềm này về máy tính, laptop, điện thoại chắc chắn sẽ lấy lại được dữ liệu như mong đợi. Những ứng dụng này được đông đảo người làm văn phòng sử dụng do tính năng khôi phục dữ liệu rất tốt và nhanh chóng đến khó tin.

Phần mềm khôi phục dữ liệu
Phần mềm khôi phục dữ liệu

Những tính năng của phần mềm 

Tính năng của phần mềm này chính là phục hồi lại dữ liệu nhanh chóng và cẩn thận nhất. Do điều này khiến cho nhiều người làm văn phòng ngày càng yêu thích những phần mềm đó hơn.

Top phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng, thẻ nhớ USB miễn phí

Với những ai đang dùng ổ cứng hay USB và không muốn mất dữ liệu cần thiết do nhiều nguyên nhân vì thế bạn nên biết những phần mềm sau đây. Những phần mềm đó giúp cho bạn khôi phục dữ liệu nhanh chóng nhất và hiệu quả cao.

#1. Recuva

Recuva – một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất hiện nay do nó đem đến những tính năng bất ngờ về việc khôi phục dữ liệu. Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua Recuva này. Phần mềm này có thể khôi phục lại những tập tin trên iPod cho người dùng thẻ nhớ. Tìm lại dữ liệu như ban đầu không phải việc quá khó khăn với phần mềm này và chỉ cần mất vài giây là có thể thực hiện.

Dữ liệu sẽ được khôi phục nếu cài phần mềm

#2. Phần mềm Puran File Recovery

Ứng dụng này có thể khôi phục lại dữ liệu nhanh nhất, tốt nhất. Nó có nhiều tính năng đặc biệt và được nâng cấp vì thế hiệu quả không thể không thể bỏ qua. Hơn nữa phần mềm còn restore lại được những dữ liệu chưa bị đè lên.

#3. Disk Drill

Khi sử dụng Disk Drill người dùng không gặp phải những khó khăn do thiết kế đơn giản, dễ sử dụng vì thế kể cả những người không am hiểu máy móc thiết bị công nghệ cũng có thể làm được điều này. Phần mềm này có thể khôi phục dữ liệu có lưu lượng dữ liệu lớn lên đến 500MB.

#4. Glary Undelete

Khi bạn muốn tìm đến phần mềm tốt nhất năm 2018 chắc chắn không thể bỏ qua Glary Undelete. Nó dễ dàng thực hiện bởi chế độ xem đơn giản, và chế độ khắc phục dữ liệu tốt. Khi cài phần mềm này về chắc chắn dữ liệu trong thiết bị sẽ được khôi phục một cách dễ dàng.

#5. Phần mềm khôi phục dữ liệu SoftPerfect File Recovery

SoftPerfect File Recovery – Đây là ứng dụng khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay do nó đem lại khả năng khôi phục tốt nhất. Cho dù bất kì thiết bị công nghệ nào có phần mềm này đều có thể khôi phục lại như ban đầu.

#6. EaseUS Data Recovery Wizard

Việc sử dụng phần mềm này không quá khó khăn chỉ cần kích chuột. Phần mềm này giúp cho người dùng có thể lấy lại mọi dữ liệu từ ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ, thiết bị điện thoại … Chỉ cần là thiết bị điện tử chắc chắn phần mềm này sẽ lấy lại được dữ liệu như mong muốn.

Phần mềm đem đến những tính năng hoàn hảo

#7. Restoration

Restoration có thể khôi phục dữ liệu được mọi thiết bị điện tử như ổ cứng, USB một cách tốt nhất. Chương trình khôi phục dữ liệu tại đây được nhiều người dùng đánh giá cao do nó khắc phục nhanh chóng và hiệu quả cho người bị mất dữ liệu. Không chỉ khôi phục nhanh mà nó còn khắc phục hiệu quả đơn giản cho người dùng.

#8. Phần mềm FreeUndelete

Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí được nhiều người tin tưởng do nó mang lại hiệu quả cao nhanh chóng và thao tác thực hiện khá đơn giản. Khi cài phần mềm này về máy chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều điều bất ngờ.

#9. UndeleteMyFiles Pro

UndeleteMyFiles Pro phần mềm này cũng được đánh giá hiệu quả. Được đông đảo người chơi đánh giá rất cao vì nó khôi phục nhanh chóng nhất và không quá khó khăn. Những thông tin bạn tưởng gần như mất sạch chỉ cần cài phần mềm này về chắc chắn sẽ được khôi phục hiệu quả nhất.

Phần mềm có một không hai người dùng nên biết tới để khôi phục dữ liệu

#10. MiniTool Power Data Recovery

Khi những mục dữ liệu của bạn đã xóa đi hãy cài ngay nó về máy để khôi phục dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả. Khi có phần mềm này chắc chắn dữ liệu sẽ được khôi phục nhanh chóng và hiệu quả.

#11. TOKIWA DataRecovery

Nếu bạn đang tìm phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ tốt hiện nay hãy tìm cài ngay TOKIWA Datarecovery để trải nghiệm phần mềm tuyệt vời. Phần mềm này được tạo ra do công nghệ tiên tiến cùng với tính năng độc đáo nó đem lại.

Top app ứng khôi phục dữ liệu trên điện thoại android, iphone

Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại android và iphone. Khi cài những phần mềm này về máy chắc chắn dữ liệu sẽ được khôi phục lại nhanh và hiệu quả.

#1. Jihosoft Android

Ứng dụng này khôi phục dữ liệu rất nhanh chóng và được những máy điện thoại có hệ điều hành android phù hợp nhất. Khi cài phần mềm này về chắc chắn những dữ liệu, ảnh, tin nhắn … sẽ được khôi phục nhanh nhất có thể.

#2. MyJad Android

Có thể nói đây là phần mềm thông dụng nhất trên điện thoại android. Phần mềm có thể khôi phục lại dữ liệu được lưu tại trong thẻ SD của mình. Khi nâng cấp phần mềm lên chắc chắn khả năng phục hồ sẽ nhanh hơn và tốt hơn.

Khi tiến hành Restore lại dữ liệu và sử dụng những phần mềm này – chắc chắn bạn phải chú ý những điều sau:

Khi dữ liệu tài liệu bắt đầu mất bạn không nên chạm vào và thao tác bất kì điều gì trên máy để tránh đè dữ liệu vùng bị mất.

Bạn chưa từng sử dụng qua phần mềm này thì bạn không nên dùng và nhờ những người có kinh nghiệm để chắc chắn.

Điểm lưu ý khi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu
Điểm lưu ý khi dùng phần mềm

Khi sử dụng dữ liệu các bạn nên sao lưu lại tất cả và có dữ liệu nào cũng nên lưu lại.

Những phần mềm đó sẽ khiến cho dữ liệu được khôi phục lại hiệu quả và như ban đầu. Chỉ cần biết cách sử dụng chắc chắn dữ liệu bị mất sẽ quay lại và không cần mất nhiều thời gian.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp