Home Top phần mền Phần mềm học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu học

Phần mềm học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu học

Viết bởi: Phan Ha

Bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Trung nhưng không biết học như thế nào? Vậy thì hãy đến ngay với. Những phần mềm học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu học dưới đây nhé. 

Top phần mềm học tiếng Trung trên máy tính miễn phí 

Vì mới bắt đầu học nên bạn cũng nên tìm hiểu cho mình. Những phần mềm học tiếng Trung miễn phí để có những trải nghiệm thú vị đầu tiên. 

Dưới đây là một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo: 

#1.Phần mềm QQ Pinyin

QQ Pinyin là phần mềm dùng để học tiếng Trung khá là đơn giản mà bạn có thể tìm hiểu ngay trên máy tính của mình. 

 Phần mềm học tiếng Trung QQ Pinyin
Phần mềm học tiếng Trung QQ Pinyin

Phần mềm này mang đến những ưu điểm nổi bật như: 

 • Tốc độ truy xuất cao và hoạt động liên tục, mượt mà. Điều này giúp cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi học tiếng Trung và có những bước đệm vững chắc đầu tiên. 
 • Khả năng biến hóa chữ linh hoạt của phần mềm cũng giúp cho bạn có thêm hứng thú khi học. 
 • Thiết kế tương thích với game để tăng sự yêu thích cho môn học tiếng Trung. 

#2. Phần mềm Chinese Writing Master 4.0

Trước khi giao tiếp tốt thì bạn cần phải biết cách viết tiếng Trung. Và phần mềm Chinese Writing Master 4.0 sẽ giúp bạn viết được tất cả các chữ tiếng Trung nhanh nhất. 

Phần mềm học tiếng trung Chinese Writing Master 4.0
Phần mềm Chinese Writing Master 4.0

Tất nhiên là phần mềm sẽ dạy cho bạn từng nét một nên bạn có thể yên tâm theo học. 

#3. Phần mềm EZpinyin

Việc đọc và phát âm là vô cùng cần thiết khi bạn học tiếng Trung. Khi đọc và phát âm chuẩn thì bạn sẽ có tiền đề để học nâng cao lên những vấn đề khác. 

Phần mềm EZpinyin

Hiểu được điều đó nên phần mềm EZpinyin ra đời để mang đến cho bạn những cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. 

Ưu điểm của phần mềm này là phát âm chuẩn, rõ ràng và hỗ trợ tối đa cho bạn khi bạn phát âm bị sai hoặc chưa tròn chữ. 

#4. Phần mềm Hanzi Explorer

Hanzi Explorer cũng là một trong những phần mềm học tiếng Trung mà bạn nên thử một lần. Với phần mềm này thì bạn sẽ hoàn toàn biết được những điều cơ bản khi học tiếng Trung như nghe, nói, đọc, viết đều được. 

Phần mềm Hanzi Explorer

Vì là phần mềm hội tụ nhiều chức năng nên Hanzi Explorer cũng có khá nhiều người truy cập và sử dụng. Vậy nên, bạn muốn sử dụng nhanh thì nên tìm hiểu những gói nâng cấp phần mềm này lên để đạt được hiệu quả cao nhất nhé. 

Top phần mềm học tiếng Trung cho điện thoại android và iphone 

Nhu cầu học tiếng Trung ở khắp mọi nơi và học bất cứ nơi đâu. Đấy là lý do bạn nên tải những phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại android và iphone để tiện lợi nhất cho việc học. 

#1. Phần mềm ChineseSkill

Phần mềm ChineseSkill với đầy đủ chức năng cần thiết để bạn có thể học tiếng Trung giao tiếp thành thạo nhanh nhất. 

Phần mềm học tiếng trung ChineseSkill
Phần mềm ChineseSkill

Khi học tiếng Trung với phần mềm này thì bạn sẽ sở hữu những chức năng như: 

 • Hệ thống nhắc lại giãn cách đúng chuẩn. 
 • Tự động đánh giá phát âm. Nếu bạn phát âm sai thì hệ thống sẽ đánh giá mức độ phát âm. Sau đó điều chỉnh cách phát âm của bạn sao cho đúng nhất có thể. 
 • Đánh giá viết chữ Hán: chữ Hán là một trong những kiểu chữ khó viết nhất. Hiểu được điều đó nên phần mềm ChineseSkill sẽ đánh giá khả năng viết chữ Hán cho bạn để bạn viết đúng nhất. 
 • Đánh giá âm điệu phiên âm: âm điệu góp một phần không nhỏ đến thành công của việc học tiếng Trung. Việc nhấn nhá âm điệu sẽ giúp cho bạn phát âm chuẩn hơn và từ đó nói thành thạo tiếng Trung. 

#2. Phần mềm Hello Chinese

Hello Chinese là phần mềm dùng để học tiếng Trung cho những người sơ cấp. Nếu bạn muốn học tiếng Trung trong thời gian ngắn nhất thì nên cài đặt phần mềm này trong thiết bị android của mình. 

Phần mềm Hello Chinese

Phần mềm có thể nhận  biết âm thanh, tập bạn viết tiếng Trung bằng tay và có rất nhiều bài giảng hữu ích trong việc học tiếng Trung. 

#3. Phần mềm BHmedia

Phần mềm này thì giúp bạn có thể hiểu được hết nghĩa của những từ trong tiếng Trung. Bạn có thể xem BHmedia giống như một cuốn từ điển Việt – Trung, Trung – Việt cũng được. 

Phần mềm BHmedia

Đến với phần mềm BHmedia thì bạn sẽ được học tiếng Trung với dữ liệu phong phú. Trong đó có đến 1 triệu từ cho bạn tra cứu và cung cấp vốn từ vựng cần thiết nhất cho bạn. 

App học tiếng Trung qua bài hát tốt nhất 

Một số người không thích sử dụng những phần mềm học tiếng Trung kể trên thì cũng có thể áp dụng học tiếng Trung thông qua những bài hát cũng rất hiệu quả. 

App học tiếng Trung qua bài hát này có thể mang đến cho bạn những ưu điểm như: 

 • Tìm kiếm bài hát theo tên: bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những bài hát bạn yêu thích và dễ thuộc để nghe chứ không nhất thiết phải nghe theo danh sách mặc định. 
 • Xem nội dung dịch bài hát song ngữ: bạn có thể vừa nghe hát tiếng Trung, vừa xem nội dung phiên dịch song song cực kỳ dễ dàng. 
 • Tải âm thanh về offline: nếu bạn muốn nghe bất cứ nơi nào cũng được thì bạn cũng có thể tải âm thanh về để nghe offline. 
 • Hẹn giờ tắt nghe nhạc: app này cũng có thể giúp bạn hẹn giờ nghe bài hát theo đúng mong muốn của mình. 
 • Dịch từ điển: chức năng dịch từ điển khi học tiếng Trung thông qua bài hát cũng rất tiện lợi cho bạn trong việc nghe, đọc và hiểu tiếng Trung. 

Một lưu ý nhỏ là khi tải app này về điện thoại android và iphone thì có thể chứa quảng cáo nên bạn cứ yên tâm để học. 

Top phần mềm dịch tiếng Trung chuẩn xác nhất 

Trước khi biết giao tiếp, biết đọc và biết viết thì bạn phải có cho mình những phần mềm học tiếng Trung bằng cách dịch tiếng Trung chuẩn xác nhất. 

Phần mềm Youdaodict

Đây là tiền đề đầu tiên để bạn hiểu được ngôn ngữ Trung. Dưới đây là một số phần mềm dịch tiếng Trung mà bạn có thể tham khảo: 

#1.Phần mềm Youdaodict

Ưu điểm của phần mềm Youdaodict đó chính là chỉ cần bạn click chuột vào một từ tiếng Trung thì nó sẽ tự động dịch cụm từ đó cho bạn. Hoặc chỉ cần bạn lick chuột vào một dòng tiếng Trung thì hệ thống sẽ tự động bôi đen và dịch nghĩa cho bạn. 

Điều này giúp bạn bớt tốn thời gian hơn cho việc tìm và tra từ điển như những phương pháp thông thường mà bạn vẫn thường làm. 

Nhược điểm của phần mềm này đó chính là chỉ dịch sang tiếng Anh mà chưa hỗ trợ tiếng Việt nên bạn cũng cần có thêm một bước dịch từ Anh sang Việt nữa. 

#2. Phần mềm Learn Chinese Character 1.0

Learn Chinese Character 1.0 là phần mềm luyện nghe phát âm và luyện viết. Điểm đáng nói là bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần để hiểu những ý nghĩa trong cụm từ bạn đang tìm kiếm. 

Phần mềm Learn Chinese Character 1.0

Đồng thời để nghe nhiều lần thì cũng hỗ trợ cho việc phát âm và luyện khả năng nói cho bạn. 

 Phần mềm học tiếng trung Chinese Popup Dictionary
Phần mềm Chinese Popup Dictionary

Ngoài ra, phần mềm này cũng có phần kiểm tra để bạn biết được mình được bao nhiêu điểm và cần phải luyện lại những phần nào chưa đạt yêu cầu. 

#3. Phần mềm Chinese Popup Dictionary

Chinese Popup Dictionary cũng nằm trong danh sách phần mềm học tiếng Trung được nhiều người lựa chọn. 

Phần mềm hỗ trợ tra từ điển nhanh nhất nên bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để tra và tìm hiểu. 

Ngoài ra, phần mềm này có vốn từ vựng rất phong phú. Đây cũng là vốn từ vựng rất cần thiết cho quá trình học tiếng Trung của bạn. 

Trên đây là những phần mềm học tiếng Trung cho bạn tham khảo. Bạn có thể tải phần mềm phù hợp nhất cho thiết bị của mình. 

Và một lời khuyên cuối cùng đó chính là khi mới bắt đầu học thì bạn chỉ nên tải những phần mềm miễn phí mà thôi. Phần mềm miễn phí nhưng hiệu quả cũng khá là cao nên bạn có thể yên tâm khi học tại những phần mềm này đấy nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp