Home » Top phần mền » Phần mềm hiển thị file ẩn, khôi phục file ẩn ổ cứng, usb tốt nhất

Phần mềm hiển thị file ẩn, khôi phục file ẩn ổ cứng, usb tốt nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,2K views

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp trường hợp file bị ẩn đi. Bạn đã tìm kiếm và dùng đủ mọi cách nhưng vẫn không tìm thấy file ẩn này. Vậy thì, hãy tìm hiểu một số phần mềm hiển thị file ẩn dưới đây nhé. 

Nguyên nhân file bị ẩn 

Tình trạng file ẩn khá là phổ biến nên bạn không cần quá lo lắng khi file của mình bị ẩn. Và trước khi tải những phần mềm hiển thị file ẩn thì bạn cũng nên tìm hiểu xem nguyên nhân gì khiến file ẩn? 

Phần mềm hiển thị file ẩn
Phần mềm hiển thị file ẩn

Thư mục ẩn không hiển thị 

Khi tìm kiếm, bạn vẫn thấy dung lượng sử dụng của thư mục còn trong bộ nhớ nhưng lại không thấy thư mục ở đâu. Đây là tình trạng thư mục ẩn không hiển thị và sẽ được khắc phục nhờ những phần mềm tìm kiếm file ẩn. 

Bảo mật máy tính không an toàn 

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho file bị ẩn đi đó chính là bảo mật không an toàn. Có thể máy tính của bạn không được bảo mật hoặc bảo mật không đảm bảo an toàn nên file bị ẩn và bạn không thể tìm thấy file. 

Máy tính bị nhiễm virus 

Nhiễm virus cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho file bị ẩn. Khi bị nhiễm virus này thì bạn cần tiêu diệt và tải những phần mềm hiển thị tập tin, file bị ẩn để tìm kiếm dữ liệu của mình bị mất. 

Cách hiện file ẩn do virus đơn giản nhất 

Có nhiều nguyên nhân khiến file bị ẩn nhưng nguyên nhân nhiễm virus rất đáng được lưu ý. Bởi nếu không sớm tiêu diệt thì virus sẽ tấn công những file khác và có thể làm mất đi hoàn toàn những dữ liệu quan trọng này. 

Hiện file ẩn do virus tấn công

Vì vậy nên, bạn cũng nên tìm hiểu một số cách thông thường để hiện file ẩn do virus trong USB đơn giản nhất để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng ẩn file. 

Để hiện file này thì bạn thực hiện theo cách gõ lệnh hiện file vào cmd theo từng bước như sau: 

 • Đầu tiên bạn bấm Window + R để mở lệnh Run . Sau khi nhấn tổ hợp phím như vậy thì bạn điền câu lệnh cmd vào ô trống sau đó nhấn Enter để hiện cửa sổ Command Prompt. 
 • Tiếp đến bạn gõ câu lệnh F: (F này là ổ USB của bạn) rồi nhấn Enter để tiếp tục hiện file. 
 • Tiếp đến bạn gõ lệnh attrib_S_H/S/D và nhấn Enter là hoàn thành quá trình hiện file ẩn do virus của bạn rồi. 

Khi những file này đã được hiện lên thì bạn nên tiến hành bảo mật máy tính và tiêu diệt virus để đảm bảo tập tin của bạn an toàn trong quá trình sử dụng sau này. 

Nếu bạn thực hiện theo cách trên nhưng vẫn không tìm được file bị ẩn thì bạn cần phải tiến hành tải phần mềm hiển thị file ẩn để biết chính xác file của bạn đang nằm ở đâu. 

Top phần mềm hiển thị file ẩn, khôi phục file ẩn tốt nhất hiện nay 

Việc sử dụng phần mềm hiển thị file ẩn cho máy tính là điều vô cùng cần thiết. Và hầu hết những ai làm việc nhiều với máy tính thì đều có cho mình một phần mềm hiển thị file này để đề phòng trường hợp mất dữ liệu đột ngột. 

Vậy thì, những phần mềm hiển thị file nào đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay? 

#1.Phần mềm hiển thị file ẩn Recuva 

Ưu điểm của phần mềm Recuva đối với những phần mềm hiển thị file ẩn khác đó chính là có thể phục hồi an toàn tập tin và chất lượng tập tin cho bạn. 

Phần mềm hiển thị file bị ẩn Recuva
Phần mềm hiển thị file bị ẩn Recuva

Nghĩa là tập tin của bạn như thế nào thì khi khôi phục lại vẫn giữ nguyên như vậy. 

Dữ liệu của bạn dù bị xóa ở thẻ nhớ, USB, iPod, MP3 hay từ Recycle Bin thì phần mềm recuva này vẫn có thể phục hồi lại tất cả dữ liệu quan trọng nhất. 

Phần mềm này có khả năng mang đến cho người dùng những tính năng như: 

 • Khôi phục toàn bộ tập tin bị hỏng, bị format trên máy tính. 
 • Khôi phục dữ liệu đã bị xóa hoặc văn bản chưa lưu trữ trên work. 
 • Hiển thị file ẩn bị chôn vùi. 
 • Xóa tập tin vĩnh viễn nếu như bạn muốn xóa. 

Nếu như những tập tin bạn muốn tìm kiếm chứa virus thì phần mềm này cũng có thể bảo vệ tập tin và loại bỏ những virus đó ra khỏi tập tin. 

Tính năng này hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn người dùng. Giờ thì bạn có thể thoải mái sử dụng tập tin mà không lo sợ bị mất hay bị virus nữa. 

#2. Phần mềm FixAttrb Bkav

Nếu bạn là dân chuyên về máy tính thì không thể nào không biết đến Bkav. Đây là phần mềm có thể phục hồi, hiển thị những tập tin bị ẩn, bị xóa một cách nhanh chóng nhất.

Phần mềm này cũng được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều nước khác nên bạn có thể yên tâm khi tải phần mềm này về máy của mình. 

Phần mềm FixAttrb Bkav

Dung lượng của phần mềm cũng tương đối nhẹ nên sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và chất lượng của tập tin sau khi phục hồi. 

Những tính năng mà FixAttrb Bkav có thể mang đến cho bạn như: 

 • File ẩn do virus có thể phục hồi nhanh nhất. 
 • Phát hiện virus và bảo vệ máy tính an toàn. 
 • Dễ dàng thao tác và sử dụng. 
 • Những tập tin trên USB bị xóa hay bị ẩn đều có thể phục hồi. 
 • Khôi phục nguyên dạng tập tin từ dữ liệu cho đến chất lượng. 

#3. Phần mềm USB Show

USB Show cũng là một trong số những phần mềm hiển thị file ẩn tốt nhất hiện nay. Với phần mềm này thì bạn sẽ nhận về cho mình được những tính năng như: 

Phần mềm hiển thị file ẩn USB Show
 • Khôi phục dữ liệu bị ẩn an toàn. 
 • Hiển thị dữ liệu trong ổ đĩa Flash, ổ cứng máy tính rõ ràng. 
 • Làm việc nhanh, đơn giản, dễ hiểu. 
 • Sao lưu dữ liệu đến nhiều vị trí khác nhau. 
 • Ngôn ngữ đa dạng, hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. 

Cả 3 phần mềm này đều rất dễ dàng cài đặt trong thiết bị máy tính nên bạn chỉ cần tải phần mềm về và làm theo đúng hướng dẫn là có thể sử dụng phần mềm để tìm kiếm dữ liệu một cách nhanh nhất. 

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm hiện file ẩn 

File ẩn do virus là hiện tượng cực kỳ nghiêm trọng nên bạn không nên bỏ qua những phần mềm hiển thị file ẩn để đảm bảo dữ liệu của mình được an toàn. 

Và để sử dụng tốt nhất những phần mềm này thì bạn nên lưu ý đến những điểm sau: 

Kiểm tra các tập tin trước khi tải phần mềm 

Để tránh mất thời gian thì trước khi tải những phần mềm giúp hiển thị file ẩn cho máy tính của bạn thì bạn nên kiểm tra trước 1 lượt những tập tin của bạn. 

Kiểm tra các tập tin trước khi tải phần mềm

Việc kiểm tra này giúp bạn phát hiện tập tin có thể để quên ở đâu đó. Nếu như bạn đã kiểm tra kỹ mà vẫn không phát hiện thấy tập tin thì mới tiến hành tải phần mềm hiển thị. 

Chọn phần mềm phù hợp nhất 

Cả 3 phần mềm dùng để hiển thị tập tin bị ẩn hiện nay đều rất an toàn và hiệu quả. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu xem phần mềm nào phù hợp với thiết bị của mình để tải về nhanh nhất. 

 Chọn phần mềm hiện thị file ẩn phù hợp nhất
Chọn phần mềm phù hợp nhất

Trường hợp bạn tải tập tin về nhưng không sử dụng được hoặc sử dụng chậm thì nên nghiên cứu đến gói nâng cấp hoặc kiểm tra tình trạng kết nối của phần mềm. 

Nên sao lưu dữ liệu khi khôi phục 

Những tập tin đã khôi phục và giữ lại được hoàn toàn chất lượng như ban đầu thì bạn nên tiến hành sao lưu để tránh trường hợp xấu nhất và virus tấn công một lần nữa. 

Nên sao lưu dữ liệu khi khôi phục

Tính năng sao lưu đã có sẵn ở trong những phần mềm hiển thị file nên bạn chỉ cần bật tính năng này lên và sao lưu dữ liệu đến những vị trí an toàn nhất là được. 

Hi vọng với những chia sẻ về phần mềm hiển thị file ẩn như trên thì bạn sẽ hiểu hơn về phần mềm cũng như biết cách tìm kiếm, hiển thị những file đã bị ẩn, bị xóa trên thiết bị của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp