Home » Top phần mền » Phần mềm đổi đuôi video sang định dạng khác miễn phí nhanh nhất

Phần mềm đổi đuôi video sang định dạng khác miễn phí nhanh nhất

Viết bởi: Phan Ha
910 views

Phần mềm đổi đuôi video trong không ít trường hợp là sự cứu tính của các bạn, bởi thường các video quay bằng máy ảnh, máy quay có định dạng khác với điện thoại. Vì vậy để lưu trữ, xem trên một số ứng dụng nhất định hay lưu trữ các bạn sẽ cần các phần mềm tiện ích này.

Phần mềm đổi đuôi video là gì?

Trên thực tế video có khá nhiều loại đuôi khác nhau. Vì vậy nó sẽ gây khó khăn với không ít người trong việc đọc nội dung trong thiết bị, đồng bộ các nội dung video với nhau. Từ đó các phần mềm này ra đời giúp các bạn dễ dàng sử dụng, lưu trữ và sử dụng các video cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Mời bạn theo dõi những thông tin sau để tìm hiểu kĩ càng những phần mềm tiện ích này nhé!

Phần mềm có tính năng hoàn hảo
Phần mềm có tính năng hoàn hảo

File video có những định dạng đuôi nào?

Định dạng video có khá nhiều dạng khác nhau, trong đó có thể kể tới một số định dạng phổ biến nhất như:

3GP

Định dạng tiêu chuẩn, vẫn còn phổ biến bậc nhất hiện nay. Với dung lượng thấp, chất lượng video tương đối ổn nó sẽ là lựa chọn an toàn cho mọi thiết bị di động.

ASF

Được Microsoft phát triển, dùng để truyền tải văn bản, đồ họa, âm thanh, video và hoạt họa. Chủ yếu được sử dụng trên windows media audio và video. Vậy nên khá khó sử dụng trên các thiết bị di động.

AVI

AVI cũng là một trong những đuổi video phổ biến, được Microsoft phát hành. Sử dụng trên khá nhiều thiết bị từ máy tính, điện thoại và tương thích trên hầu hết các trình phát video.

MOV

Định dạng này khá phổ biến được Apple phát triển. Sử dụng trên tất cả các thiết bị IOS hiện nay. Thường sử dụng chương trình Apple QuickTime Player.

Ngoài ra một số định dạng video phổ biến khác như mp4, rm, vob, wmv…. Các bạn hãy chọn những định dạng phổ biến như mp4, 3GP, avi để phát được trên nhiều thiết bị, phần mềm hơn.

Phần mềm đổi đuôi video
Phần mềm đổi đuôi video

Những tính năng lợi ích của phần mềm đổi đuôi video

Các phần mềm này ngày càng tiện lợi, nhiều lợi ích hơn. Trong đó có thể kể tới một số tính năng như:

Đổi file video hàng loạt

Giúp các bạn có một phần mềm đổi đuôi video tốc độ cao, nhanh chóng thực hiện với nhiều video, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Đổi file audio hàng loạt

Đặc biệt còn hỗ trợ chuyển đổi các bản nhạc hàng loạt với nhiều định dạng phổ biến như mp3, wma, amr, wav…

Đổi file ảnh hàng loạt

Khá tiện ích, giúp các bạn có thể chuyển đổi nhiều file ảnh khác nhau. Trong đó có nhiều định dạng ảnh như JPG, BMP, PNG, TIF…

Các phần mềm này còn hỗ trợ trích xuất nội dung từ đĩa cd sang video, âm thanh chất lượng cao, hỗ trợ tự tắt máy sau khi xử lý, ngôn ngữ tiếng việt cực kỳ dễ dàng sử dụng. Hứa hẹn sẽ cho các bạn những phần mềm tiện ích, đầy đủ tính năng nhất.

Phần mềm được nhiều người biết đến

Khi nào cần phải sử dụng phần mềm đổi đuôi video?

Đổi đuôi video không hề khó, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết khi nào cần đổi đuôi, một số trường hợp có thể kể tới như:

Không xem được video, mặc dù trên máy tính xem được nhưng đến máy tính khác, điện thoại, máy tính bảng lại không thể xem được. Khi này các bạn nên nghĩ ngay tới các phần mềm đổi đuôi video để có thể sử dụng trên các phần mềm, thiết bị điện tử khác. Trong đó 3GP, AVI và MP4 là 3 lựa chọn an toàn nhất.

Video bị lỗi, nếu trên máy này xem bình thường, tới máy khác bị lỗi có thể do đuôi video không tương thích. Vì vậy nếu gặp trường hợp lỗi như giật, lag, nhiễu video các bạn có thể nghĩ ngay tới các phần mềm này.

Đặc biệt nếu muốn lưu trữ nhiều, hiệu quả các định dạng 3GP sẽ có dung lượng thấp nhất. Vậy nên các bạn hãy cân nhắc các phần mềm đổi đuôi để có những video tương thích, sử dụng dễ dàng nhất nhé!

Phần mềm đổi đuôi video có bị lỗi làm giảm chất lượng âm thanh không?

Nhiều người thường thắc mắc phần mềm đổi đuôi video có bị lỗi làm giảm âm thanh hay không. Thành thật mà nói âm thanh có bị ảnh hưởng hay không còn phụ thuộc vào phần mềm đó. Thông thường ít nhiều các bạn cũng bị một chút thay đổi, đặc biệt với những định dạng kiểu như 3GP, tại sao? Bởi vì một số yếu tố như:

Ứng dụng phần mềm được tin cậy

Một số định dạng nén

Các định dạng như 3GP, định dạng khác với dung lượng thấp thường biết tới như các định dạng nén. Vì vậy ít nhiều khi sử dụng bạn sẽ phải đánh đổi chất lượng video hoặc âm thanh. Còn nếu bạn muốn hình ảnh hoặc âm thanh sắc nét nhất có thể sử dụng các định dạng tốt hơn như MP4, FLV, AVI.

Phần mềm miễn phí, kém chất lượng

Đa số các phần mềm miễn phí đều chỉ cho chúng ta sử dụng hữu hạn một số tính năng mà thôi. Vì vậy nếu có bị giảm chất lượng cũng không lấy làm lạ. Bởi vậy những người làm video thường mua bản quyền, mọi lỗi giảm chất lượng âm thanh hay video đều có thể phản hồi để được hỗ trợ.

Nếu bạn chỉ là người dùng thông thường sẽ không quá quan tâm tới chất lượng âm thanh, video giảm đi một chút. Nhưng nếu bạn quá khắt khe, khó tính nên tìm hiểu kĩ càng những đuôi âm thanh hiện có để được hỗ trợ với chất lượng tốt nhất. Cùng một phần mềm tốt, thông dụng, tính phí luôn có chất lượng cao.s

Top phần mềm đổi đuôi video miễn phí nhanh chóng nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm với chức năng đổi đuôi video hiệu quả và mang nhiều tính năng đặc biệt. 

Hãy trải nghiệm sự tuyệt vời qua phần mềm

Video to Video

Phần mềm này hỗ trợ cho người dùng có được sự định dạng hoàn hảo và đem đến những video chất lượng và tốc độ xử lý nhanh nhất. Những tính năng đó được hình thành do nó áp dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ xử lý hình ảnh hoàn hảo nhất hiện nay. Khi có phần mềm này chắc chắn sẽ cho ra những video chất lượng có một không hai nhất. 

Format Factory 

Format Factory – một trong những phần mềm chuyển đổi âm thanh, video được nhiều người sử dụng do nó đem lại chất lượng video hoàn hảo kể cả từ hình ảnh cho đến âm thanh. Cài phần mềm này về chắc chắn người dùng sẽ nhận được điều tuyệt vời nhất.

Phần mềm đổi đuôi video Free CUDA Video Converter

Nhắc đến phần mềm đổi đuôi video chắc chắn người dùng không thể bỏ qua Free CUDA Video và sẽ đem lại những video chất lượng nhất và nó có được công nghệ mã hóa hoàn hảo. Phần mềm này có thể chuyển đổi sang định dạng cho những thiết bị Ipad, iPhone, Apple,… 

Free 3GP Video Converter

Phần mềm này hỗ trợ cho người dùng chuyển đổi những định dạng MP4, M4V, VMV, AVI, MKV …. Khi sử dụng ứng dụng chắc chắn sẽ đem lại tốc độ sửa video tốt nhất đến với tất cả người dùng. Còn mang đến những tính năng chỉnh sửa video có một không hai ai cũng phải trải nghiệm một lần trong đời.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm đổi đuôi video

Sử dụng các phần mềm này hoàn toàn đơn giản, nhưng các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Nên crack trước khi đổi đuôi

Theo mình nếu không mua bản quyền các bạn buộc phải crack. Bởi các phần mềm này chỉ giới hạn một số tính năng rất nhỏ trong các bản dùng thử. Thường ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng video, trải nghiệm sử dụng video của bạn sau khi đổi đuôi.

Công nghệ đem đến sự tuyệt vời

Quan sát kĩ đuôi cần đổi

Thường chúng ta đổi đuôi để cho các thiết bị như điện thoại, máy tính sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên công đoạn này tương đối mất thời gian. Do vậy hãy quan sát kĩ càng file cần đổi và sau khi đổi xem có tương thích với thiết bị cần lưu trữ, sử dụng không nhé!

Cuối cùng, Format Factory vẫn là một trong những phần mềm đổi đuôi video tốt, thông dụng và dễ sử dụng nhất hiện nay. Giao diện trực quan sẽ giúp các bạn dễ dàng thao tác và sử dụng hơn. Lựa chọn ngay để cảm nhận nhé! Chúc các bạn có một phần mềm tốt, miễn phí.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp