Home » Top phần mền » Top phần mềm đọc văn bản tiếng Việt trên android và iphone

Top phần mềm đọc văn bản tiếng Việt trên android và iphone

Viết bởi: Phan Ha
10,3K views

Tiếng Việt đối với người nước ngoài vô cùng khó học, đặc biệt người khiếm thị cũng không thể đọc được. Vì vậy những phần mềm đọc tiếng Việt sẽ hỗ trợ các bạn công việc này, hãy tìm hiểu ngay nhé!

Khi nào cần phải dùng phần mềm đọc tiếng Việt

Có khá nhiều độc giả chưa hiểu được các phần mềm này cần sử dụng khi nào. Không có phần mềm nào vô dụng cả, các bạn có thể tham khảo những lúc cần sử dụng phần mềm đọc tiếng Việt như:

Hỗ trợ người nước ngoài đọc tiếng Việt

Học văn nói tiếng Việt đã khó chứ nói gì tới đọc chữ. Vì vậy không ít khách du lịch, dù định cư ở Việt Nam cũng ngại học chữ viết tiếng Việt.

Phần mềm đọc tiếng Việt
Phần mềm đọc tiếng Việt

Các phần mềm này sẽ giúp họ đọc văn bản, hiểu được văn bản viết những gì. Điều này thực sự vô cùng cần thiết với người nước ngoài. Đặc biệt với những thầy, cô giáo nước ngoài sang Việt Nam trao đổi văn hóa.

Hỗ trợ người khiếm thị đọc chữ

Đọc văn bản với người khiếm thị thực sự là một điều quá xa xỉ. Vì vậy những phần mềm này sẽ là giải pháp cho người khiếm thị. Đọc chi tiết văn bản, giúp họ hiểu được sách, báo, thông tin chỉ cần có người hỗ trợ.

Đỡ mệt mỏi khi đọc văn bản

Chúng ta thường mệt mỏi khi căng mắt ra đọc báo, sách, tài liệu… vô cùng mệt mỏi. Vậy các phần mềm này sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn khắc phục tình trạng này. Đỡ phải căng mắt khi mệt mỏi, thư giãn nghe bản tin, báo, tài liệu….

Phần mềm đọc tiếng Việt sinh ra như một giải pháp của rất nhiều người. Nếu không biết chữ, khó khăn trong đọc văn bản, cận thị…. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm này để được hỗ trợ dễ dàng.

Top phần mềm đọc văn bản tiếng việt trên điện thoại android

Nêu các bạn đang sử dụng điện thoại android như samsung, oppo, LG… có thể sử dụng những phần mềm sau:

Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader cực kỳ dễ sử dụng, nhiều tính năng đa dạng. Trong đó có thể kể tới như đọc văn bản qua link (chỉ cần dán link vào app), loại bỏ những thông báo, menu rác….

Voice Aloud Reader

Thậm chí các bạn còn có thể thêm tài liệu word, pdf vào phần mềm. Sau đó các bạn sẽ dễ dàng nghe được nội dung được chuyển thành giọng nói.

Narrator’s Voice

Ứng dụng này có thể giúp bạn đọc văn bản từ ứng dụng, web, tin nhắn từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng giọng nói, điều này sẽ giúp các văn bản được đọc bớt phần nhàm chán.

Narrator’s Voice

Phần hiệu ứng giọng nói được cập nhật liên tục, cho bạn một ứng dụng đọc văn bản tiện lợi hơn. Người dùng cũng có thể thêm văn bản, giải pháp lồng tiếng video, thuyết trình cực hay. Ngoài ra người dùng cũng có thể ghi âm và lưu âm thanh để chia sẻ.

Talk Free

Talk Free cho phép nhập trực tiếp video vào app. Phần mềm đọc tiếng Việt sẽ là lựa chọn tốt cho những ai hay đọc báo mạng. Nó đọc chi tiết, cặn kẽ các bài báo, website đọc báo các bạn thêm vào.

Talk Free

Talk Free hỗ trợ trên khá nhiều ngôn ngữ, phát triển dựa trên Google Text to Speech. Nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về sức mạnh của nó trong quá trình sử dụng.

T2S

T2S là từ viết tắt của cụm từ Text To Speak. Phần mềm này cho phép hoạt động trực tiếp trên web. Vì vậy nếu bạn có thấy bất cứ bài viết, thông tin nào hay có thể sử dụng ngay.

T2S

Nó không có quá nhiều tính năng, nhưng lại có nút tiện lợi hiển thị trên màn hình điện thoại. Các bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào cần, chỉ cần chọn văn bản, sau đó chọn “sao chép” sẽ được T2S đọc ra âm thanh.

TK Solution Text to Speech

Ứng dụng này cũng cực kỳ tiện lợi, nó cho phép bạn nhập văn bản và phần mềm sẽ đọc to. Cung cấp nhiều tính năng như Vocal Input, cho phép bạn ghi âm giọng nói và chuyển thành nhiều hiệu ứng khác nhau.

TK Solution Text to Speech

Hạn chế của nó là nếu bạn sử dụng miễn phí sẽ có nhiều quảng cáo rác khó chịu. Vì vậy bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên bản tính phí nhé! Chắc chắn các bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn đấy.

Pocket

Thường người dùng chỉ biết tới phần mềm này lưu bài viết để đọc ngoại tuyến. Tuy nhiên nó lại giúp bạn đọc tiếng việt hoàn toàn miễn phí đấy. Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói có độ chính xác cực cao, tốc độ có thể thay đổi cực kỳ thuận tiện.

Pocket

Tuy nhiên nó lại chỉ nghe được văn bản đã lưu ngoại tuyến. Vì vậy đây không phải là lựa chọn hoàn toàn tối ưu dành cho bạn. Hãy cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu bạn nhé!

Top phần mềm đọc văn bản tiếng việt trên iphone tốt nhất

Trên những thiết bị ios như iphone, ipad cũng có khá nhiều phần mềm đọc tiếng Việt hay. Các bạn có thể tham khảo một số lựa chọn như:

NaturalReader

NaturalReader được người dùng đánh giá khá cao về cả tính năng, độ tiện lợi. Nó giúp bạn mở file PDF, Word, Text… bấm “play” để đọc. Còn được tích hợp trên một số trình duyệt web giúp bạn thuận tiện hơn.

NaturalReader

Chỉ mới đây NaturalReader mới được giới thiệu trên ios, giúp bạn có một lựa chọn tốt để đọc văn bản. Các bạn cũng có thể xuất file mp3 và nghe lại mỗi khi cần sử dụng.

Balabolka

Balabolka đã được người dùng trên nhiều quốc gia khuyên chọn. Phần mềm hỗ trợ trên khá nhiều file văn bản như AZW, DOC, DOCX, CHM… cùng với 20 định dạng văn bản khác.

Đặc biệt phần mềm này cho các bạn thay đổi các thông số của giọng nói. Vì vậy quá trình đọc văn bản sẽ tốt, dễ nghe hơn. Đặc biệt các bạn cũng có thể lưu âm thanh lại dưới dạng WAV, MP3, MP4….

Espeak

Espeak có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng. Vì vậy nó đang trở thành một trong những lựa chọn yêu thích của người dùng. Bạn chỉ cần copy > paste văn bản vào phần mềm. Sau đó bấm “speak” sẽ được đọc như mong muốn.

Espeak

Espeak chỉ cho phép mở văn bản dưới dạng text. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn “Open File” bạn nhé!

VnSpeak

Ứng dụng này khá tiện lợi, được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng đọc báo, tài liệu trên ứng dụng này. Dù là người khiếm thị, với giao diện đơn giản nó sẽ mang tới những tin tức cực kỳ bất ngờ cho họ.

Phần mềm Vnspeak

Tuy nhiên ứng dụng này chỉ miễn phí cho các cá nhân, người dùng đơn lẻ. Còn các tổ chức mà muốn sử dụng phải trả một khoản chi phí nhất định.

Trên hệ điều hành ios, iphone cũng có những lựa chọn khá hay đúng không nào. Vậy các bạn có thể cân nhắc sử dụng để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!

Lợi ích phần mềm đọc tiếng Việt mang lại

Phần mềm đọc tiếng Việt trong những năm gần đây ngày càng phát triển. Mang tới người dùng nhiều tiện ích khác nhau. Trong đó không thể không thể tới những lợi ích khi sử dụng như:

Mang tới cuộc sống thông minh hơn

Công việc, cuộc sống quá bận rộn khiến chúng ta không còn thời gian đọc những câu chuyện, bài báo hay. Vì vậy các bạn vừa có thể chợp mắt thư giãn, vừa có thể nghe những câu chuyện hay nhờ ứng dụng này.

Giúp các bạn học tiếng Việt dễ dàng

Học tiếng Việt qua ứng dụng này dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu bạn còn khó khăn trong quá trình nghe, đọc tiếng Việt có thể cân nhắc sử dụng. Đặc biệt với du học sinh, việt kiều đã lâu không tiếp xúc với tiếng Việt nó thực sự hữu ích.Phần mềm đọc tiếng Việt dễ dàng sử dụng, thực sự tiện lợi. Vì vậy nếu bạn muốn rảnh rỗi khi đọc tài liệu, báo, truyện chữ… hãy cân nhắc sử dụng nhé! Hy vọng các bạn sẽ tìm được một phần mềm tiện ích.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp