Home » Top phần mền » Phần mềm chỉnh sửa edit video đơn giản, miễn phí, chuyên nghiệp
Phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm chỉnh sửa edit video đơn giản, miễn phí, chuyên nghiệp

Viết bởi: Phan Ha
0 Bình luận 941 views

Chỉnh sửa video hay edit video là một trong những công việc đang trở nên dần phổ biến trong đời sống hiện đại. Chính vì thế, nhu cầu để biết được top phần mềm chỉnh sửa edit video đơn giản là điều cực kỳ cấp thiết.

Phần mềm chỉnh sửa video thích hợp với ai

Phần mềm chỉnh sửa edit video sẽ phù hợp với mọi đối tượng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và ứng dụng phần mềm này để sản xuất nội dung video mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, mỗi đối tượng có một nhu cầu riêng trong khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa video. Ví dụ với những người edit chuyên nghiệp thì họ cần sử dụng đến những công cụ hiện đại, yêu cầu cao hơn. Còn với những người bình thường, không chuyên thì họ chỉ cần những tìm kiếm những yêu cầu cơ bản như: chỉnh màu, chỉnh tiếng hay cắt ghép,….

Những tính năng, hiệu quả nổi bật của phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm edit video có rất nhiều tính năng vượt trội, có thể kể đến như:

a.Chỉnh sửa cát ghép video

Nó hỗ trợ người chỉnh sửa cắt đi những phân khúc không cần thiết, cũng như chèn các công cụ mới vào để tăng thêm sự thú vị cho video. Tính năng cắt ghép này làm cho video trở nên phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của người dùng hơn.

Phần mềm chỉnh sửa edit video hiện đại
Phần mềm chỉnh sửa edit video hiện đại

b.Thay đổi màu video

Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa màu cho video, có thể chuyển các hiệu ứng màu khác nhau, thêm ánh sáng, thêm màu sắc để video đạt được hiệu quả về thẩm mỹ như mong muốn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

a.Video sắp xếp khoa học hơn

Mỗi một lần bạn sử dụng công cụ chỉnh sửa edit video là mỗi lần bạn tiến hành sắp xếp và tạo lập lại video. Bạn có thể cắt ghép, có thể thêm thắt, sắp xếp trình tự video để nó trở nên logic và có tính khoa học hơn.

b.Phần mềm chỉnh sửa edit video giúp tăng tính thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, phần mềm chỉnh sửa edit video cũng hoàn toàn có thể đảm bảo được cho bạn có được chất lượng video tốt hơn về màu sắc, về bối cảnh,… Khi bạn có thể thêm màu, thêm công cụ hoặc những chú thích, những bối cảnh vào video cho người dùng hiểu rõ hơn, đồng thời làm video đẹp hơn.

Phần mềm chỉnh sửa edit video yêu cầu cấu hình máy tính như thế nào?

Thực chất thì với bất kỳ một cấu hình nào của máy tính đều có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa edit video. Tuy nhiên, tuỳ từng loại cấu hình chất lượng video sẽ khác nhau. Cấu hình càng cao thì chất lượng video càng mượt, càng ít lỗi.

Cấu hình nào nên dùng để sử dụng phần mềm chỉnh sửa edit video
Cấu hình nào nên dùng để sử dụng phần mềm chỉnh sửa edit video

Thông thường, những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp người ta thường sử dụng core i7, core i9 hoặc cũng có thể là cao hơn nữa,…

Top phần mềm chỉnh sửa edit video miễn phí trên máy tính

Có những phần mềm chỉnh sửa edit video miễn phí nào thông dụng trên máy tính hiện nay

a.HitFilm Express

Phần mềm chỉnh sửa HitFilm Express đây là một trong những phần mềm được mệnh danh là  “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất. Cho đến nay”, nó là phần mềm chỉnh sửa ưu việt và chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều hiệu ứng đẹp, thời thượng để bạn có thể lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó. 

Phần mềm chỉnh sửa video
Phần mềm chỉnh sửa video

b.Shotcut Shotcut 

Đây là một phần mềm được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư, không có nhu cầu quá đặc biệt hoặc dành cho những người cần chỉnh sửa những clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. 

Thiết lập công cụ chỉnh sửa của app này cực kỳ đơn giản, hầu như các thao tác chỉnh sửa có nó rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh. 

c. Avidemux Avidemux 

Phần mềm Avidemux Phần mềm là trình chỉnh sửa video ở mức giữa, nó không quá cao cấp nhưng cũng không hẳn là quá đơn giản. Nó hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, ngoài việc có các công cụ chỉnh sửa màu sắc thông thường bạn có thể thêm phụ đề, thay đổi âm thanh cho video,…. 

Phần mềm Avidemux Avidemux

d. VSDC Free Video Editor 

Phần mềm chỉnh sửa video này là một lựa chọn khác cho những người muốn có một lựa chọn “bán chuyên nghiệp”, nó chưa thực sự quá chuyên môn nhưng cũng đủ để có thể hỗ trợ một số công cụ chỉnh sửa nâng cao hơn. 

Top phần mềm chỉnh sửa edit video đơn giản trên điện thoại android

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại android cũng là một vấn đề không nhỏ được đa số người dùng quan tâm. Vậy những phần mềm nào đang là những phần mềm có sức hút nhất tính đến thời điểm hiện tại:

a.PowerDirector 

Một trong những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời trên Android đó chính là PowerDirector. Bằng ứng dụng này người dùng có thể sắp xếp nhanh hoặc thực hiện  cắt ghép, edit các video dễ dàng trên time-line. 

Sản phẩm video của bạn sẽ thực sự trở nên rất sống động và cuốn hút khi có trải qua chỉnh sửa bằng ứng dụng tuyệt vời này.

b. FilmoraGo 

FilmoraGo là một phần mềm chỉnh sửa video hiện đại trên Android và thậm chí là còn có thể sử dụng được trên cả IOS. Với ứng dụng sẽ cho chúng ta chọn video và ảnh tĩnh cần chỉnh sửa từ thư viện. Sau đó sắp xếp những bức ảnh đã chọn để tạo thành một video hoàn chỉnh có nội dung.

Bạn cũng có thể đồng thời sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh edit video này để cài đặt thêm âm thanh, các hiệu ứng mà mình mong muốn

Top phần mềm chỉnh sửa edit video chuyên nghiệp trên iphone ios

Làm sao để có thể chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên iphone ios, chỉ cần bạn nắm được một số phần mềm sau đây là đã có thể chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp bằng điện thoại

a.Video Leap Video Leap 

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa edit video khá phổ biến trong thời gian hiện nay. Đây là ứng dụng chỉnh sửa video dành cho iOS theo thiên hướng nghệ thuật. 

Video Leap có khá nhiều tính năng đặc biệt . Các tính năng của Video Leap có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng, bất kể là bạn muốn dựng một video chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ là một video đời thường trên điện thoại thì đều có thể sử dụng ứng dụng này. 

Chỉnh sửa video

Phần mềm hỗ trợ bạn một số công cụ đặc biệt như sau: phóng to, thu nhỏ time-line để cắt – ghép, xoay, lật, nhân bản các đoạn video clip… Ngoài ra bạn cũng có thể tự chỉnh sáng, tự chỉnh âm thanh của video bằng công cụ này.

b.Perfect Video 

Perfect Video tiếp tục là một ứng dụng chạy trên IOS. Đây là ứng dụng dùng để biên tập, chỉnh sửa video với đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Điểm đặc biệt khi dùng ứng dụng này là giúp cho bạn có thể chỉnh sửa phương hướng, thêm ghi chú, chú thích hoặc điều chỉnh các mục như chậm tốc độ phát video; chỉnh sáng, độ tương phản và màu sắc…

Qua đó, tạo lập một video hoàn hảo về cả mặt nội dung và cả mặt thẩm mỹ, hình thức.

Làm video chuyên nghiệp
Phần mềm làm video

c.iMovie 

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị thông minh có hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, Macbook iMove chính là một ứng dụng chỉnh sửa video mà bạn không thể bỏ qua. Tương tự giống như rất nhiều sản phẩm đến từ nhà Apple, iMovie có thiết kế thông minh, tinh tế đơn giản, đặc  biệt sử dụng nhưng khá đầy đủ tính năng. 

Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập ảnh ở thư viện ảnh hoặc các video từ đó và hỗ trợ để người dùng chỉnh sửa bằng các công cụ như chỉnh màu, cắt ghép điều chỉnh âm thanh, ánh sáng của video,…

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm edit video

– Nắm được mọi thông tin chi tiết về các phần mềm chỉnh sửa edit video

Biết được cách sử dụng của từng ứng dụng

– Hiểu được ứng dụng đó nên được sử dụng ở đâu

– Có thể sử dụng thành thạo các chức năng

– Tìm hiểu kỹ về quy định của phần mềm.

Có thể nói, chỉnh sửa video đang là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, ai cũng nên biết đến vấn đề này. Khi chia sẻ về top những phần mềm chỉnh sửa edit video chúng tôi mong muốn mọi người sẽ tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng nhất những ứng dụng này để áp dụng khi cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!