Home » Top phần mền » Cách reset máy in brother 2130 báo đèn toner chi tiết nhất

Cách reset máy in brother 2130 báo đèn toner chi tiết nhất

Viết bởi: mucindaitin
8,8K views

Sau 1 thời gian sử dụng máy in brother 2130 hay báo lỗi đèn vàng toner. Nếu đèn này nhấp nháy chóp tắc, thì vẫn có thể in được. Còn nếu như đèn toner sáng luôn, thì bạn không thể in được. Nguyên nhân tại sao lại không in được?. Lỗi này có thể khắc phục được không?. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy in brother 2130 báo đèn toner chi tiết nhất. Nếu máy in brother đang gặp phải tình trạng như trên.

Vì sao máy in brother lại báo đèn toner

Không giống như những dòng máy in Canon, Hp. Bạn chỉ việc in đến khi hết mực thì bơm lại. Ở dòng máy in brother được lập trình theo số trang in của 1 hộp mực. Tùy vào từng dòng máy in brother mà số trang in này nhiều hay ít khác nhau. Giao động từ 1.000 – 2.500 trang.

Nếu số trang in đã hết thì máy in sẽ báo đèn toner và không cho chúng ta in nữa. Muốn tiếp tục in thì bạn cần phải reset máy in brother 2130 trở về số trang in lại từ đầu. Thì mới hết báo đèn toner và mới có thể in được.

Cách reset máy in brother HL 2130 báo đèn toner

Ở dòng máy in brother 2130 bạn có thể reset trực tiếp ngây trên máy in. Không cần phải reset bằng cách sắp bánh nhông trong hộp mực. Cách reset máy in brother HL 2130 bào đèn toner như sau.

B1: Tắt nguồn máy in bằng công tắc ở bên hông.

Tắt nguồn máy in brother 2130
Tắt nguồn máy in brother 2130

B2: Mở nắp trước cover máy in brother (1). Sau đó 1 tay nhấn giữ luôn nút Go (2). Tay kia nhấn công tắc mở nguồn (3) máy in lên. Vẫn giữ nút Go khoản 3 giây sau đó thả tay ra.

Sửa lỗi máy in brother 2130 báo đèn toner không in được
Sửa lỗi máy in brother 2130 báo đèn toner không in được

B3: Tiếp tục nhấn Nút Go 2 lần liên tiếp và đợi cho cả 3 đèn sáng lên như trong hình.

Nhấn nút Go 2 lần để reset brother HL 2130
Nhấn nút Go 2 lần để reset brother HL 2130

B4: Tiếp tục nhấn Nút Go 5 lần sau đó đợi cho cả 4 đèn điều sáng lên như hình.

Nhấn nút Go 5 lần để Reset máy in brother
Nhấn nút Go 5 lần để reset máy in brother

B5: Tiếp đến không bấm gì cả chỉ đợi đèn Error sáng nhấp nháy là bạn đã Reset máy in brother 2130 thành công. Đóng nắp trước máy in lại.

Khi đèn Error sáng nhấp nháy thì cách reset brother 2130 đã thành công
Khi đèn Error sáng nhấp nháy thì cách reset brother 2130 đã thành công

Cách in bảng test trực tiếp trên máy in brother HL 2130

Khi đã reset máy in brother hl 2130 thành công. Để kiểm tra xem mực đã reset đủ 100% chưa thì bạn cần phải in bảng test ra. Cách in bảng test thông tin máy in trực tiếp trên máy như sau.

Đợi cho máy in khởi động xong, đèn Ready sáng lên đứng im không còn nhấp nháy. Thì bạn nhấn Nút Go 3 lần, máy sẽ in ra bảng test thông tin để kiểm tra.

Cách in bảng test trực tiếp trên máy in brother 2130
Cách in bảng test trực tiếp trên máy in brother 2130

Tham khảo thêm bài viết tổng hợp các cách reset máy in brother báo lỗi replace toner.

Thông tin bảng test trên máy in brother HL 2130

Khi đã reset máy in brother 2130 xong bạn có thể in bảng test ra để kiểm tra thông tin. Nếu đã Reset máy in thành công bạn sẽ thấy được ở mục Toner Cartridge sẽ đầy 100%. Ngoài ra bạn còn kiểm tra được thông tin số trang đã in được. Ở mục Total Page Count sẽ ghi số trang đã in được từ trước cho đến giờ.

In bảng test máy in brother hl 2130
In bảng test máy in brother hl 2130

Như hình bên dưới thì ở mục Drum Unit là số trang in của Drum máy in brother. Nếu thanh màu đen về 0% thì Drum Brother sẽ hết báo lỗi đen Drum. Lúc này bạn cần phải reset drum brother hl2130 đầy lại 100%. Xem cách reset drum brother 2130 báo đèn drum.

Toner đã đầy 100% sau khi reset xong
Toner đã đầy 100% sau khi reset xong

Tại sao đã reset máy in brother 2130 mà in chữ vẫn bị mờ ?

Việc reset brother 2130 chỉ để máy in nhận biết số trang in của hộp mực đầy lại 100% thôi. Nếu số trang in ở mục Toner về 0% thì máy in sẽ báo đèn và không cho in tiếp. Chứ không phải reset là mực trong hộp mực đầy lại đâu nhé.

Cũng giống như máy in Canon, Hp khi hết mực bạn có thể lấy hộp mực ra lắc nhẹ. Sau đó gắn vào máy in và in tiếp được thêm vài trang nữa. Máy in Brother cũng vậy việc reset để bạn có thể tiếp tục in được. Nhưng tùy thuộc vào lượng mực còn trong hộp mực mà bạn có thể in được nhiều trang hay ít trang mà thôi.

Nhận biết máy in brother 2130 bị hết mực

Nếu máy in bị hiện tượng mờ chữ chỗ đậm, chỗ nhạt dọc từ trên xuống. Hoặc văn bản in ra bị mất chữ dọc 1 bên, chữ mờ bị đứt nét không điều nét chữ. Thì có thể máy in brother đã hết mực trong ống mực rồi. Bạn cần phải đổ mực mới vào ống mực thì mới in đậm, điều nét chữ được. Nếu bạn cần bơm mực có thể tham khảo giá bơm mực máy in Brother 2130 tận nơi.

Máy in brother bị mờ chữ mắt chữ hết mực
Máy in brother bị mờ chữ mắt chữ hết mực

Tham khảo các bài viết hướng dẫn sử dụng khắc phục sử cố máy in Brother khác.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp