Home » Review sản phẩm » Máy in của hãng nào tốt nhất hiện nay

Máy in của hãng nào tốt nhất hiện nay

Viết bởi: mucindaitin
1,2K views

Bạn đang phân vân không biết máy in của hãng nào tốt nhất hiên nay. Mực in Đại Tín xin chia sẽ bạn thông tin các dòng máy in. Hiện nay trên thị trường có các hãng máy in HP, Canon, Samsung, Brother, Panasonic, Xerox, Epson. Đây là những hãng máy in thông dụng và quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Mỗi dòng máy in điều có các chức năng in giống nhau. Chú yếu khác nhau về cấu tạo của hộp mực và mực bơm máy in mà thôi.

Mỗi hàng máy in điều có ưu điểm của nó và để chọn được máy in của hãng nào tốt nhất hiện này. Thì bạn phải xác định được nhu cầu cần sử dụng máy in của mình. Vì các dòng máy in được chia ra làm 3 loại có chức năng in khác nhau, phục vụ nhu cầu in ấn khác nhau. Nên bạn phải chọn máy in phù hợp với nhu cầu của mình.

Lựa chọn máy in theo chức năng cần sử dụng

  • Máy in chỉ có 1 chức năng chuyên in. ( phục vụ cá nhân, gia định, bán hàng online, công ty)
  • Máy in có nhiều chức năng, vừa in, copy, fax, scan.
  • Máy in phục vụ nhu cầu in màu: gồm có in laser và máy in phun.
  • Máy in kim, dùng để in hóa đơn, xuất phiếu bán hàng.

Ưu điểm và nhược điểm của từng dòng máy in

Để lựa chọn máy in của hãng nào tốt nhất hiện nay. Theo như kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên máy in và mực in thì mình thấy các dòng máy in có chức năng giống nhau. Từ kiểu dáng cấu tạo máy in, công nghệ in và mực bơm tương thích nạp chung cho nhau được. Đó là các dòng máy in Canon với HP. Brother với Panasonic, Samsung với Xerox.

Ưu điểm của máy in Canon và HP.

– Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, giá thành máy in tương đối rẻ, có nhiều mức giá lựa chọn.

– Việc sửa chữa và thay thế linh kiện dễ dàng và gía rẻ. Bởi máy in được nhiều người sử dụng và thông dụng nên linh kiện rất dễ tìm kiếm.

– Đặc biệt hộp mực, cartridge máy in có giá thành thấp.

– Mực bơm có giá rẻ và linh kiện hộp mực cũng rẻ hơn các hãng khác. Đây là 2 dòng máy in bán chạy nhất ở thị trường việt nam.

Xem giá bơm mực máy in hp và Canon

Nhược điểm máy in Canon và HP.

Đối với các dòng máy in đời trước của HP và Canon thì không có gì phải lo lắng và phàn nàn cả. Chỉ nhược điểm là có 1 số dòng máy in và máy in đa chức năng sử dụng hộp mực nhỏ. Nên cho số trang ít khoản từ 800 – 1,500 trang. Hộp mực sử dụng có nhiều mực thải. Tuy nhiên các dòng máy in mới hiện nay thì có 1 số dòng máy in được đánh giá là quá tệ. Máy in khởi động như máy cày, tốc độ in chậm, hộp mực thiết kế nhỏ nhanh hư và có giá thành gần bằng chiếc máy in. Đó là các dòng máy in bạn nên cho ra khỏi danh sách như.  HP LaserJet Pro M227fdw; HP LaserJet Pro M203dw; CF230A, CF 230A. M130A/ M102W/ M102A.

Ưu điểm máy in Brother và Panasonic

– Máy in thiết kế nhỏ gọn, nhiều mức giá

– Ít hư hỏng, linh kiện có độ bền cao

– Hộp mực in không có mực thải

– Linh kiện hộp mực có độ bền cao

Nhược điểm máy in brother và Panasonic

Giá thành bơm mực, nạp mực máy in Brother và Panasonic cao hơn HP và Canon.

– Giá thành sữa máy in và thay linh kiện đắt hơn.

– Giá thay hộp mực mới và linh kiện drum gạt cũng đắt hơn HP và Canon

– Máy in hay báo lỗi hộp hết mực mặc dù vẫn còn mực. Cần phải reset lại mới có thể in được.

Ưu điểm của máy in Samsung và Xerox

Đây là các hãng máy in có thể nói là không có ưu điểm gì để đáng nói cả. Ngoài chức năng in thông thường chức năng của 1 máy in. Nhưng nhược điểm thì hơi bị nhiều.

Nhược điểm máy in Samsung và Xerox

Giá thành bơm mực, nạp mực máy in Samsung và Xerox cao hơn HP và Canon.

– Giá thành sữa máy in và thay linh kiện đắt hơn.

– Giá thay hộp mực mới và linh kiện drum gạt cũng đắt hơn HP và Canon

– Máy in hay báo chip khi bơm mực thì cần phải thay chip mực.

– Hộp mực bơm rất khó khăn và rất dễ hư.

Ưu điểm của máy in Epson

Dòng máy in epson bạn chỉ nên mua 2 loại là máy in phun và in Kim. Bạn không nên chọn máy in Epson Laser vì nó không có ưu điểm gì nổi bật cả.

Nếu bạn có nhu cầu in hóa đơn, in phiếu xuất hàng hóa thì mua máy in epson lq300, lq310 là quá hoàn hảo. Giá thay băng mực máy in Epson LQ300/LQ310 chưa tới 100k.

Lựa chọn máy in màu, in ảnh

Máy in phun ( Phục vụ nhu cầu in hình ảnh)

Đây có thể nói là dòng máy in. in ảnh đẹp nhất và màu sắc trung thực nhất, giá bơm mực máy in phun epson rẻ hơn máy in màu laser nhiều. Tuy nhiên đầu phun của máy in rất dễ bị nghẹt và hư. Giá thây đầu phun rất đắt có giá trên 1 triệu. ( Nếu bạn chon máy in phun thì nên chọn máy in Epson, đừng nên mua máy in Canon và HP. Màu sắc in không đẹp và giá thành sửa đắt hơn).

Máy in màu laser

Máy có ưu điểm cho bản in đẹp, sắc nét, tốc độ in nhanh. Tuy nhiên nhược điểm giá thành máy in rất đắt, giá hộp mực, thay linh kiện và bơm mực rất đắt hơn dòng máy in phun màu. Vì in laser nên giây in hay bị công khi in giấy ảnh. Bạn nên căn nhắc khi chọn mua máy in laser màu.

Đến đây là bạn đã biết mình nên chọn máy in hãng nào rồi đúng không. Nhưng để đưa ra quyết định lựa chọn máy in của hãng đó mà dòng nào tốt, phù hợp nhù cầu. Thì bạn nên tham khảo bài viết tư vấn chọn mua máy in đúng nhu cầu sử dụng nhất. Tránh lãng phí mùa về mà không sử dụng được thì thật là tức tối và tốn tiền.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp