Home » Review sản phẩm » Review chi tiết về hộp đựng cơm văn phòng siêu tiện lợi

Review chi tiết về hộp đựng cơm văn phòng siêu tiện lợi

Viết bởi: mucindaitin
0 Bình luận 69 views

Đối với anh chị em văn phòng, học sinh sinh viên, công nhân viên….Thì hộp đựng cơm văn phòng là 1 sản phẩm vô cùng quen thuộc và quan trọng. Chúng giúp bảo quản chứa đựng thức ăn một cách sạch sẽ và an toàn để mọi người có thể yên tâm ăn uống sau mỗi buổi trưa. Nhằm mang đến cho mọi người 1 cái nhìn tổng quát về sản phẩm này. Mucindaitin.com sẽ review chi tiết về chúng thông qua bài viết dưới đây.

>>Mời bạn xem thêm các bài viết khác:

Định nghĩa chung về hộp đựng cơm văn phòng

Ngày nay, với nhiều vấn nạn trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm mà nhu cầu tự làm đồ ăn ở nhà mang đi làm, đi học, đi chơi khá phổ biến. Chính bởi vậy mà hộp đựng cơm văn phòng là sản phẩm thiết yếu và được mọi người rất quan tâm. Tuy nhiên, để hiểu rõ chi tiết về hộp đựng cơm văn phòng là gì thì không phải ai cũng biết.

Hộp đựng cơm văn phòng tiện lợi dành cho mọi người
Hộp đựng cơm văn phòng tiện lợi dành cho mọi người

Hộp đựng cơm văn phòng là một sản phẩm, đồ dùng được sử dụng để chứa đựng và bảo quản  thức ăn, cơm, và canh. Tùy vào thiết kế, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất mà hộp đựng cơm cũng có rất nhiều các mẫu mã. Kiểu dáng đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Sử dụng hộp cơm không chỉ đảm bảo sự an toàn sạch sẽ. Mà chúng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian chi phí sau mỗi buổi trưa làm việc. Giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi thư giãn hơn. Đồng thời, thiết kế hầu hết các sản phẩm cơm hộp đều nhỏ gọn. Nên bạn có thể dễ dàng mang theo mọi nơi đi làm, đi chơi, du lịch đều vô cùng tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp đựng cơm

Nhìn chung hầu hết các sản phẩm hộp đựng cơm văn phòng đều được thiết kế, sản xuất với cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau. Chúng đều có cấu tạo bao gồm 2 phần đó là phần nắp đậy và thân hộp

Phần nắp đậy được thiết kế với 1 lớp roong tiếp giáp với thân hộp giúp cho sản phẩm khi đậy hộp được kín hơn. Giúp giữ nhiệt và không để thức ăn bị tràn ra bên ngoài. Trên phần nắp hộp sẽ được gắn quai giúp người sử dụng có thể cầm nắm, mang theo một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Sản phẩm được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ tiện lợi
Sản phẩm được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ tiện lợi

Thân hộp thì tùy vào từng sản phẩm mà chúng lại có cấu tạo khác nhau. Có sản phẩm thân hộp được chia làm nhiều ngăn nhỏ khác nhau, có thể tách rời và phân chia thức ăn thành từng loại. Thân hộp phía ngoài có thể là làm bằng kim loại hoặc bằng nhựa cứng. Có khả năng giữ nhiệt cực tốt, giúp sản phẩm không bị  thoát nhiệt độ ra bên ngoài.

Lợi ích của việc sử dụng hộp đựng cơm văn phòng

Việc sử dụng hộp đựng cơm trên thực tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể

Đảm bảo sức khỏe, về sinh an toàn thực phẩm

Một trong những lợi ích, công dụng đầu tiên mà hộp đựng cơm văn phòng mang lại cho người sử dụng. Chính là bảo đảm sức khỏe, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày nay, hiện trạng thực phẩm không an toàn vệ sinh lan tràn nhiều. Đồ ăn nấu sẵn không rõ nguồn gốc, quá trình chế biến không hợp vệ sinh, dịch bệnh nhiều việc ăn đồ ăn ngoài không đảm bảo sức khỏe. Chính bởi vậy việc nấu ăn ở nhà và sử dụng hộp cơm văn phòng là lựa chọn sáng suốt. Giúp bạn đảm bảo an toàn vệ sinh, dinh dưỡng và sức khỏe.

Tiết kiệm thời gian

Khi bạn sử dụng cơm hộp văn phòng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nếu như thay vì trước kia sau mỗi giờ nghỉ trưa. các bạn sẽ phải xuống căng tin để ăn trưa, hoặc phải gọi người mang đồ ăn đến. Như vậy sẽ khá mất thời gian.

Sử dụng hộp đựng cơm giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả
Sử dụng hộp đựng cơm giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả

 Với việc mang đồ ăn sẵn sẽ không mất bạn phải di chuyển hay chờ đợi. Giúp bạn kéo dài được thời gian, đảm bảo cho quá trình nghỉ trưa của bạn lâu hơn và thoải mái hơn.

Tiết kiệm chi phí

Thực tế các bạn có thể tự so sánh chi phí khi mang đồ ăn ở nhà đi và ăn ở bên ngoài. Chắc chắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều.

Trung bình một bữa ăn bên ngoài của các bạn rơi vào 25k-35k tùy thuộc vào đồ ăn bạn chọn. Tuy nhiên đối với việc bạn mang đồ ăn, sử dụng hộp đựng cơm văn phòng. Các bạn tận dụng thức ăn có sẵn nên sẽ giảm bớt được rất nhiều chi phí. Vừa đảm bảo được chất lượng, dinh dưỡng, vệ sinh lại vừa tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả.

Phân loại hộp đựng cơm văn phòng

Hiện nay trên thị trường hộp đựng cơm văn phòng khá đa dạng và phong phú. Nhằm mang đến cho người dùng sự lựa chọn mà các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, thông dụng trên thị trường cũng như trong quá trình sản xuất. Hộp đựng cơm được chia ra làm 2 loain chính là hộp đựng cơm cứ điện và hộp đựng cơm giữ nhiệt

Hộp đựng cơm cắm điện

Là dòng sản phẩm hộp đựng cơm cao cấp, được các nhà sản xuất cải tiến nâng cấp trong những năm gần đây.

Sản phẩm được thiết kế với chức năng giống như 1 nồi cơm điện có thể giúp bạn ủ nóng, hâm nóng thức ăn cực nhanh chóng. Chỉ cần 15-20 phút trước khi ăn, bạn cắm điện là thức ăn của bạn sẽ được hâm nóng lại khá tiện lợi cho những tháng mưa lạnh. Đảm bảo thức ăn luôn nóng hổi, không bị nguội lạnh.

Hộp đựng cơm cắm điện giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng
Hộp đựng cơm cắm điện giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng

Tuy nhiên, với ưu điểm khá tốt là có khả năng hâm nóng lại thức ăn. Nhưng sản phẩm cũng có nhược điểm chính là khâu vệ sinh sẽ khá vất vả. Nếu như bạn lau chùi, rửa không cẩn thận để nước vào ổ cắm sẽ dễ bị chập điện và nhanh hỏng.

Hộp đựng cơm giữ nhiệt

Là dòng hộp đựng cơm truyền thống, chúng có chức năng giống như phích nước. Có thể giữ nhiệt giúp thức ăn được bảo quản bên trong không bị thoát nhiệt ra bên ngoài.

Tuy nhiên, mặc dù được thiết kế hoàn hảo với 2 lớp cách nhiệt. Nhưng nhìn chung sản phẩm vẫn không đảm bảo được giữ nhiệt một cách tối đa. Nhất là vào mùa đông, đồ ăn vẫn bị nguội lạnh và thoát nhiệt ra bên ngoài.

Cách lựa chọn hộp đựng cơm văn phòng

Với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn hộp đựng cơm văn phòng phù hợp với mình. Hãy cùng mucindaitin.com điểmqua một số cách lựa chọn sau đây.

Lựa chọn theo mẫu mã

Với quá nhiều những mẫu mã thiết kế khác nhau hiện nay tràn ngập trên thị trường. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, tốt nhất hãy lựa chọn hộp đựng cơm văn phòng có kiểu dáng nhỏ gọn. Đầy đủ các chức năng, ngăn đựng thìa đũa thì càng tốt. Giúp bạn có thể dễ dàng mang theo, di chuyển và đảm bảo sạch sẽ.

Đặc biệt, các bạn nên lựa chọn hộp đựng cơm với các thiết kế có tay cầm. Có khả năng giữ nhiệt tốt như vậy sẽ hữu ích hơn dành cho bạn.

Lựa chọn theo chất liệu

Một cách lựa chọn hộp đựng cơm nhanh và chất lượng dành cho bạn chính là lựa chọn theo chất liệu.

Nhằm thu hút khách hàng, các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều sản phẩm hộp đựng cơm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như : nhựa, thủy tinh, inox, men sứ…việc lựa chọn nguyên liệu tốt chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Theo khuyến cáo các bạn nên lựa chọn hộp cơm làm từ thủy tinh, inox hoặc men sứ chúng đều đảm bảo an toàn, dễ vệ sinh lau chùi sạch sẽ.

Lựa chọn theo giá tiền

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lựa chọn hộp đựng cơm theo giá tiền phù hợp với mình.

Lựa chọn hộp đựng cơm phù hợp với kinh tế của bản thân
Lựa chọn hộp đựng cơm phù hợp với kinh tế của bản thân

Hộp đựng cơm văn phòng có nhiều kiểu dáng mẫu mã, chất liệu phong phú đa dạng. Chính bởi vậy mà giá thành của chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau. Từ vài chục nghìn cho đến hàng trăm hàng triệu 1 chiếc hộp cũng có.

Các bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo giá tiền phù hợp với mình không quan trọng đắt hay rẻ mà hãy lựa chọn theo khả năng, túi tiền mình có thể bỏ ra được.

Một số sản phẩm hộp đựng cơm văn phòng nhiều người sử dụng

Để giúp các bạn dễ lựa chọn, chúng tôi có một số sản phẩm gợi ý giúp bạn tham khảo dưới đây.

Hộp đựng cơm inox  3 tầng magic

Là dòng sản phẩm mang thương hiệu của Hàn. Được thiết kế 3 tầng cùng chất liệu làm bằng inox cao cấp rất được nhiều bạn trẻ làm văn phòng ưa chuộng.

Sản phẩm với nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế 3 tầng có thể tháo rời, ngăn chia thức ăn vô cùng tiện lợi. Nguyên liệu làm bằng inox chất lượng, dễ lau chùi, sạch sẽ. Đặc biệt sản phẩm còn có chức năng cắm điện, giúp ủ nóng hoặc hâm nóng thức ăn cực nhanh.

Mức giá của sản phẩm này hiện bán trên thị trường dao động 400-500k. Các bạn có thể đặt mua tại các kênh mua sắm của shopee, lazada hoặc tiki…

Hộp đựng cơm inox  3 tầng magic
Hộp đựng cơm inox  3 tầng magic

Hộp đựng cơm Tiger LWU-F200

Được thiết kế tiện lợi bao gồm 1 hộp to có thể chứa được 4 ngăn nhỏ cùng với lớp cách nhiệt chân không hiện đại và tiên tiến. Giúp cho thức ăn giữ được nhiệt trong 6 giờ liền.

Sản phẩm có 4 ngăn nhỏ đi kèm một đôi đũa và túi đựng khá tiện lợi. Giúp bạn dễ dàng phân chia thức ăn và di chuyển dễ dàng.

Các ngăn được phân loại với nhiều dung tích khác nhau như:  1 ngăn 610ml, 2 ngăn 300ml, 1 ngăn 270ml thích hợp mang đồ ăn đi làm, đi học hoặc dã ngoại.

Về chất liệu của hộp đựng cơm đều được làm từ nhựa cao cấp với thiết kế chống rò rỉ nước. Giúp đựng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe và có thể quay trong lò vi sóng.

Giá bán hiện tại của sản phẩm dao động từ 1 triệu đến 1 triệu 2.

Hộp đựng cơm Tiger LWU-F200
Hộp đựng cơm Tiger LWU-F200

Hộp đựng thức ăn Zojirushi SL-JAF14

Là sản phẩm mang thương hiệu đến từ Nhật Bản. Được sản xuất dựa trên ứng dụng công nghệ hiện đại nên sản phẩm có khả năng cách nhiệt chân không cực hiệu quả. Hộp đựng cơm có thể giữ nóng và giữ lạnh trong khoảng thời gian  nên đến 6 giờ.

Sản phẩm được thiết kế bao gồm một hộp chứa bên ngoài vỏ nhựa. Thân trong làm bằng thép không gỉ siêu bền. Có chức năng giữ nhiệt và 4 ngăn nhỏ (dung tích khác nhau: 200ml, 280ml, 300ml, 450ml). Bên trong làm bằng nhựa PP cao cấp có thể quay trong lò vi sóng. Kèm túi đựng và đũa. Giá bán hiện tại dao động từ 800.000 – 900.000 vnđ.

Hộp đựng thức ăn Zojirushi SL-JAF14
Hộp đựng thức ăn Zojirushi SL-JAF14

Tóm lại trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về hộp đựng cơm văn phòng siêu tiện lợi dành cho mọi người. Hy vọng, với những chia sẻ chi tiết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Để từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp với mình nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!