Home » Review sản phẩm » Máy in Canon LBP 2900 dùng có tốt không? nên biết khi mua

Máy in Canon LBP 2900 dùng có tốt không? nên biết khi mua

Viết bởi: mucindaitin
1,5K views

Hãng sản xuất máy in Canon cho ra rất nhiều dòng máy in Laser in trắng đen. Trong đó có dòng máy in Canon LBP 2900. Đầy là dòng máy in bán rất chạy, hầu như trong văn phòng, công ty, nơi làm việc. Ở đâu cũng bắt gặp dòng máy in này. Thật sự máy in Canon LBP 2900 dùng có tốt không?. Mà sao nó lại thu hút đến như vậy. Cùng mực in Đại Tín tìm hiểu xem Canon 2900 có những tính năng gì nổi bật và hấp dẫn nhé.

Tìm hiểu về thiết kế máy in Canon LBP 2900

Về màu sắc bên ngoài máy in Canon 2900 có màu trắng xám. Máy có thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp để trên bàn làm việc. Không chiếm nhiều diện tích không gian. Máy có 2 khay giấy. Khây giấy để được nhiều tờ và khay để ít tờ phù hợp với loại giấy A5. Máy chỉ có chức năng in trắng đen bình thường. Nên rất dễ sử dụng không phức tạp như những dòng máy in đa chức năng. Máy in Canon LBP 2900 hổ trợ rất nhiều hệ điều hành cho nên bạn có thể yên tâm. Máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành gì cũng kết nối cài đặt được với máy in.

Kích thước máy in Canon LBP 2900
Kích thước máy in Canon LBP 2900

Những tính năng nổi bật của máy in Canon LBP 2900

Về thiết kế bên ngoài của máy in Canon 2900 thì đã Ok. Tuy nhiên còn về các tính năng hoạt động bên trong thì sao?. Nó có thực sự là tốt và bền hay không?. Để tìm hiểu chi tiết xem máy in Canon này có những tính năng gì nổi bật. Thì bạn có thể đọc tiếp qua bài viết chi tiết bên dưới.

Thông số kỷ thuật của máy in Canon 2900

 • Loại máy in: Laser in trắng đen.
 • Tốc độ in : 12 trang / phút khổ A4.
 • Khổ giấy tối đa : A4, A5, A6, B5, Envelope.
 • Độ phân giải : 2400 x 600 dpi.
 • Bộ nhớ chuẩn : 2 MB.
 • Chức năng : Chỉ có chức năng in.
 • Thời gian in trang đầu tiên: xấp xỉ 9.3 giây.
 • Khay giấy nạp giấy : 150 tờ.
 • Hỗ trợ hệ điều hành : Windows 10, 8.1, 8, 7, xp: 32/64-bit; linux, ios.
 • Cổng kết nối : Cáp kết nối máy in USB.
 • Sử dụng hộp mực 12A hoặc CN 303.
 • Hộp mực in được 2,000 – 2,500 trang với độ phủ mực 5%.

Công nghệ sấy làm nóng nhanh

Máy in Canon LBP 2900 in laser hoạt động với công nghệ sấy đốt nóng làm tan chảy bột mực. Với công nghệ sấy làm nóng nhanh bạn không mất thời gian đợi làm nóng máy. Cho nên khi mực in dính lên giấy sẽ được sấy khô rất nhanh. Khi ra ngoài mực in sẽ không bị hiện tượng tróc chữ. Hoặc bong chữ khi chúng ta lấy tay chà nhẹ.

Tốc độ in máy in Canon LBP 2900 tương đối nhanh

Với công nghệ sấy nóng lên rất nhanh, cho nên máy in không mất thời gian để làm nóng máy. Vì thế tốc độ in của máy in Canon 2900 cũng rất nhanh. Máy có tốc độ in 12 trang giấy A4/ 1 phút và thời gian in trang đầu tiên chỉ mấy 9.3 giây. Tốc độ này cũng đủ đáp ứng được nhu cầu cần in trong môi trường làm việc nhiều.

Khay nạp giấy dễ dàng

Máy in Canon 2900 có 2 khay giấy được thiết kế rất dễ dàng nạp giấy và dễ quan sát. Do khay giấy được thiết kế rất đơn giãn có thể nhìn thấy được. Nên bạn có thể quan sát được số lượng giấy còn hay hết trong khay.

Khay giấy Multi-Purpose Tray có thể nạp được số lượng giấy 150 tờ. Nạp được rất nhiều loại giấy như A4, A5, B5, Legal, Letter..Với lượng giấy nhiều bạn có thể yên tâm in văn bản nhiều trang mà không lo hết giấy.

Khay giấy nạp được nhiều tờ canon 2900
Khay giấy nạp được nhiều tờ canon 2900

Khay giấy Manual Feed Tray thì nạp giấy ít hơn tầm 10 – 20 trang giấy. Cho nên khay này chỉ thích hợp in những văn bản số lượng ít. Hoặc in giấy A5 hay bì thư. Để khỏi mất thời gian rút giấy ở khay giấy Multi-Purpose. Khi muốn in thay đổi kích thước loại giấy đang in.

Khay giấy Manual Feed máy in Canon LBP 2900
Khay giấy Manual Feed máy in Canon LBP 2900

Chất lượng văn bản in ra đậm, rỏ nét

Với độ phân giải 2400x600dpi cho nên văn bản in ra rất đậm và rỏ nét. Cho nên bạn không phải lo lắng văn bản in ra bị mờ hoặc không sắc nét. Ngoài ra với công nghệ sấy nóng rất nhanh nên không tiêu thụ nhiều điện năng.

Nếu văn bản in ra không được đậm rỏ nét. Thì có thể có hộp mực có vấn đề hay mực bơm có vấn đề. Tham khảo nguyên nhân máy in Canon LBP 2900 in bị mờ, lem mực.

Nhận dữ liệu lệnh in từ máy tính nhanh

Máy in Canon LBP 2900 được trang bị công nghệ in CAPT 2.1 tiến tiến của hãng Canon. Cùng với chức năng xử lý dữ liệu nén dữ liệu thông minh Hi-ScoA. Giúp máy in xử lý dữ liệu, nhận dữ liệu nhanh thông qua cổng kết nối USB 2.0. Được kết nối giứa máy in với máy tính. Giúp máy in nhanh không phải đợi lâu.

Cách kết nối máy tính với máy in thông qua cáp kết nối USB 2.0
Cách kết nối máy tính với máy in thông qua cáp kết nối USB 2.0

Hộp mực Canon LBP 2900 lớn in được nhiều trang

Máy in Canon LBP 2900 được trang bị hộp mực tương đối lớn. Hộp mực có thể chứa được 140g mực. Cho số trang in lên đến 2,500 trang giấy A4 với độ phủ mực 5% lên trang giấy. In nhiều hơn so với 1 số dòng máy in khác, tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc in ấn hơn. Lâu hết mực hơn và lâu bơm mực hơn. Xem giá bơm mực máy in Canon 2900.

Giá thay thế hộp mực toner cartridge mới rẻ

Trong máy in hộp mực là bộ phân thường xuyên tốn nhiều chi phí nhất. Bởi nó thường xuyên bơm mực, đổ mực lại khi hết mực. Đặc biết nếu hộp mực đã sử dụng lâu, thay mực lại đã nhiều lần. Thì sẽ bị hao mòn các linh kiện bên trong, dẫn đến tình trạng hư hỏng. Làm chảy mực đổ mực vào máy in, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến máy in nhanh hết mực và làm giảm tuổi thọ, đồ bền của máy in Canon 2900. Xem giá thay hộp mực máy in Canon LBP 2900 mới.

Lời khuyên khi chọn mua máy in.

Do mỗi máy in có giá thành khác nhau. Chi phí thay thế linh kiện, bơm mực hay thay hộp mực mới cũng khác nhau. Cho nên cần phải căn nhắc khi mua máy in là giá cả cho việc thay thế linh kiện, bơm mực, hộp mực mới như thế nào?. Nếu giá thay thế các bộ phận trên qua mất thì bạn cần xem xét lại có nên mua không. Vì chi phí dành có việc thay mực, linh kiện hộp mực là thường xuyên.

Tham khảo bài viết máy in Canon LBP 3300 có những tính năng nổi bật gì?.

Hướng dẫn lắp ráp kết nối máy in Canon LBP 2900 mới mua

Để máy in có thể hoạt động, in được tài liệu từ máy tính. Thì bạn cần phải lắp ráp máy in và kết nối máy in với máy tính. Nếu máy in mới mùa về bạn chưa biết cách lắp ráp. Thì có thể tham khảo các bước lắp ráp máy in Canon LBP 2900 như sau.

B1: Tháo máy in ra khỏi hộp và gở các miếng băng keo dán trên máy in.

Lắp ráp máy in Canon LBP 2900 mới
Khui thùng và lắp ráp máy in Canon LBP 2900 mới

B2: Gở nắp chặn khay nạp giấy cho máy in ra.

Tháo nắp chặn khay nạp giấy máy in
Tháo nắp chặn khay nạp giấy máy in

B3: Gắn hộp mực cartridge vào máy in Canon LBP 2900.

Cách lắp hộp mực vào máy in Canon 2900
Cách lắp hộp mực vào máy in Canon 2900

Lưu ý: Cẩn thận khi rút seal hộp mực, tránh va chạm mạnh hoặc làm rơi hộp mực. Sẽ làm hư hỏng trày xước các linh kiện hộp mực. Đặc biệt là drum hay còn gọi là trống hình, thanh có màu xanh. Giá thay drum trống hình máy in Canon 2900.

B4: Cắm nguồn cho máy in và mở nguồn lên.

Cấp nguồn điện mở nguồn cho máy in
Cấp nguồn điện mở nguồn cho máy in

B5: Nạp giấy vào khay giấy máy in Canon LBP 2900.

Bỏ giấy vào khay giấy máy in Canon 2900
Bỏ giấy vào khay giấy máy in Canon 2900

Bạn nên chuẩn bị giấy in mới, nếu tận dụng lại giấy đã sử dụng. Thì kiểm tra xem có dính kim bấm trong giấy in không và gở ra trước khi bỏ giấy vào máy in. Sau đó kéo các chốt khóa giấy lại. Để khi in giấy khỏi bị xê dịch in ra bị lệnh chữ.

Kéo các chốt giữ giấy lại để khi in khỏi bị lệch
Kéo các chốt giữ giấy lại để khi in khỏi bị lệch

Cách kết nối cài driver máy in cho máy tính

Đây là bước quan trọng để bạn có thể in được tài liệu từ máy tính ra máy in. Thì bạn cần phải cấm dây kết nối giữa máy in với máy tính. Thông qua cáp kết nối USB. Do bước này cần phải cài chi tiết nên bạn có thể tham khảo bài viết. Hướng dẫn chi tiết cách cài driver máy in Canon LBP 2900 win 7/ 10 32bit và 64bit.

Nếu bạn không cài được driver máy in Canon 2900. Có thể tham khảo bài viết tại sao không cài được driver máy in cho máy tính.

Những điều cần biết về máy in canon 2900 trước khi mua

Máy in canon 2900 là một trong top máy in được nhiều người tin dùng và chọn lựa. Loại máy in này có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian vì thế thích hợp cho dân văn phòng. Máy in canon 2900 được trang bị đầy đủ các tính năng ưu việt, đảm bảo mang đến cho những bản in hoàn hảo nhất và không xảy ra tình trạng kẹt giấy khi hoạt động. Ngoài ra, độ phân giải có thể lên đến 2400×600 dpi. Vì thế, trước khi mua bạn nên lưu ý xem xét cẩn thận tránh tình trạng hàng kém chất lượng.

Một vài nét về máy in canon 2900

Máy in canon 2900 được thiết kế sang trọng, độc đáo, hiện đại với lớp sơn ngoài sạch sẽ, sáng bóng, đặc biệt điểm nổi bật của nó chính là tiết kiệm diện tích.

Được thiết kế theo công nghệ in tiên tiến của canon là CAPT và những kiến thức kinh nghiệm nén thông minh Hi-scoa, vì thế máy in canon LBP 2900 cho tốc độ in cực nhanh, chất lượng khỏi phải nói siêu tốt, mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối.

1. Máy in canon 2900 liệu có in qua wife được không?

Một điều lưu ý đầu tiên bạn cần phải xem máy in canon liệu có in được qua wife hay không? Khi mua phải kiểm tra tại đó luôn xem máy có tích hợp được chức năng cho phép người sử dụng chia sẻ và sử dụng qua wife được hay không:

Trước tiên bạn cắm dây nguồn để kết nối giữa máy in và máy chủ bất kỳ tại đó, sau đó cài đặt drive với máy in canon 2900 (nhớ là tải drive xuống và cài đặt).

Bạn vào start -> chọn setting -> control panel -> ấn printers và faxs hoặc printer device.

Thực hiện thao tác trên xong, bạn thấy printer và faxes hiện lên, bạn sẽ thấy biểu tượng của máy in và cắm trực tiếp vào máy tính này. Sau đó chọn sharing -> share this printer -> Apply -> ok. Nếu thấy dưới xuất hiện bàn tay thì chứng tỏ máy in canon 2900 in qua wifi được.

2. Máy in canon 2900 có in được 2 mặt hay không?

Nếu bạn muốn in 2 mặt thì có lẽ máy in canon 2900 không thể đáp ứng được., đây được xem là nhược điểm của nó. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có nhu cầu in 2 mặt thì cách đơn giản bạn chỉ cần lật ngược mặt kia của trang giấy sang là có thể in được 2 mặt ngay lấp tức. Thao tác thật đơn giản phải không nào?

3. Hộp mực máy in canon 2900 in được bao nhiêu trang

Bạn đang thắc mắc hộp mực máy in canon in được bao nhiêu trang, liệu có tốn kém hay không? Để xác định hộp mực bạn đang sở hữu in được bao nhiêu thì trước tiên bạn phải biết hộp mực đó là mực gì? Mực bơm hay mực chính hãng?

Máy in 2900 của canon thông thường in được tối đa là 2000 trang tương ứng độ phủ mực 5%, còn nếu trường hợp bạn đổ mực trên 5% thì mực hết nhanh hơn. Một mặt tờ giấy trắng coi là 100%, độ phủ mực 5% chiếm trên bề mặt giấy trắng đó

Khi muốn biết hộp mực canon in được bao nhiêu trang bạn nên theo dõi xem số trang nó in ra là bao nhiêu.

Chắc hẳn giờ bạn đã tìm ra được câu trả lời hộp mực in được bao nhiêu trang rồi phải không? Hãy cân nhắc thật kys trước khi lựa chọn loại mực cho phù hợp.

4. Giá máy in canon 2900 hiện nay đang ở mức bao nhiêu

Thông thường người tiêu dùng khi mua bất kỳ một loại sản phẩm nào họ cũng đều cân nhắc 2 tiêu chí giá cả và chất lượng. Khi mua máy in canon 2900 bạn cũng nên tìm hiểu xem máy in đó đang có giá là bao nhiêu, để trành tình trạng mua đắt. Hiện nay máy in 2900 của canon đang có giá 2.600.000 đến 3.200.000 đồng.

Top địa chỉ bán máy in canon 2900 giá tốt uy tín

Một điều bạn cần biết khi mua máy in canon 2900 đó là địa chỉ mua, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp máy in vừa uy tín mà giá cả hợp lý. Liệt kê một số top địa chỉ đáng tin cậy:

#1. Công ty mực in Mạnh Tài

Công ty chuyên phân phối các dòng máy in chính hãng, mực in chính hãng chất lượng.

 • Địa chỉ: 251 cộng hòa, P13, Q. Tân bình, TP. HCM
 • Tel: (08) 6.2680.229 Fax: (08) 6.2680.229
 • Hotline: 0919 238 257

#2. Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Liêu Phát

 • Địa chỉ: 193/26 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 090 665 4446 – 028 3503 4831

#3. Công ty giải pháp phần mềm và công nghệ số G3

Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động công ty luôn đặt tiêu chí “lợi ích khách hàng trên hết” , vì thế trong thời gian qua công ty đã nhận được không ít niềm tin từ phía khách hàng. Do đó, đây được xem một trong top địa chỉ uy tín cung cấp máy in canon 2900, giá cả hợp lý.

 • Địa chỉ: 25 Cù Chính lan- Thanh Xuân – Hà Nội (cách ngã 4 sở 150m)
 • Điện thoại: 0243 566 8649
 • Hotline: 098 456 1612 – 098 995 2408

#4. Công ty cổ phần máy văn phòng Bách Khoa

Địa chỉ uy tín đã có thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy in, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với công ty Bách Khoa. Công ty có rất nhiều cơ sở kinh doanh cụ thể:

Địa chỉ liên hệ

 • Cơ sở 1: Số 18N4 – ngõ 90 – Nguyễn Tuân – Hà Nội
 • Cơ sở 2: ngõ 211 – cầu giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 1 ngõ 288 – nguyễn Xiến – Hà Nội
 • Cơ sở 4: số 61 – tô hiệu – Hà Đông – Hà Nội
 • Cơ sở 5: 64 Bà triệu – Hà Nội
 • Cơ sở 6: 28 Đội Cần – Hà Nội
 • Cơ sở 7: 254 Minh Khai – HÀ Nội
 • Cơ sở 8: 178 Thái Hà – Hà Nội
 • Diện Thoại: 0975 887 986 – 0978 118 681

Trên đây là tổng hợp toàn bộ chi tiết về những điều cần biết trước khi mua máy in canon 2900, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin sản phẩm cũng như địa chỉ mua đáng tin cậy, uy tín.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp