Home » Sửa chữa » Sửa máy in Canon » Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không kéo giấy

Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không kéo giấy

Viết bởi: mucindaitin
7,K views

Máy in Canon 2900 vẫn hoạt động bình thường ra lệnh in vẫn nhận lệnh in. Nhưng lại không kéo được giấy. Tại sao lại như vậy?. Mực in Đại Tín xin hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không kéo giấy. Hiện tượng máy in khi in vẫn hoạt động nhận lệnh, máy vẫn kéo giấy nhưng không kéo lên được thì có 1 vài nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nguyên nhân lỗi máy in Canon 2900 không kéo giấy

Lỗi máy in Canon 2900 không kéo được giấy cũng không có gì đáng lo ngại lắm. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và tự mình khắc phục qua bài viết này. Trường hợp máy in ra lệnh in nhưng không in được thì là trường hợp khác nha không giống như máy in không kéo giấy.

  1. Nguyên nhân có thể do giấy quá mỏng, hoặc bạn để giấy vào khây giấy qua nhiều. Làm cho máy in không có không gian để lấy giấy lên.
  2. Do giấy không phù hợp đúng chuẩn loại. Máy in Canon chỉ in được giấy A4 thông thường, không sử dụng được giấy cứng, giấy bóng dùng để in hình ảnh.
  3. Nguyên nhân do khi in chọn sai khổ giấy nên máy in không hiểu được. Lưu ý khi in nếu đặt khổ giấy A4 thì chọn A4 nếu in khổ giấy A5 thì chọn A5. Cách chọn khổ giấy khi in trong Word, Excel.
  4. Do quả đảo ( lấy giấy)  bị mòn bề mặt nên không thể lấy giấy được. Nguyên nhân này thì không thể nào sửa được bạn cần phải thay mới thôi. Giá thay quả đào lấy giấy chỉ 150k thôi.

Thay quả đào cao su lấy giấy canon 2900

Tiến hành kiểm tra và sửa lỗi máy in Canon 2900 không kéo giấy

Bạn nên thực hiện thay thể thứ các nguyên nhân từ 1 -> 4 để loại trừ các nguyên nhân và xác định lỗi. Nếu do giấy thì bạn nên thây thử loại giấy khác. Hoặc nếu có máy in khác thì bạn đem loại giấy đó qua in thử. Nếu máy in kia in bình thường nhưng máy in canon 2900 lại không kéo giấy được. Thì ta xác định không phải nguyên nhân do giấy rồi loại trừ.

Nếu nguyên nhân không phải do giấy thì ta tiến hành tiếp kiểm tra qua đảo cao su lấy giấy. Trước tiên bạn phải vệ sinh lâu chùi sạch sẽ mực đổ trong máy. Đặc biệt lâu kỹ cục cao su lấy giấy cho sạch mực. Sau khi lâu sạch bạn tiến hành in lại thư nếu không khắc phục được thì cần phải thay quả đảo cao su lấy giây thôi.

Nếu máy in Canon 2900 không nhận hộp mực thì bạn nên xem

 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp