Home Sửa chữa Cách chỉnh độ đậm nhạt mực cho máy in epson lq 310

Cách chỉnh độ đậm nhạt mực cho máy in epson lq 310

Viết bởi: mucindaitin

Máy in Epson LQ 310 là dòng máy in chuyên dùng để in hóa đơn 3 liên hoặc phiếu xuất kho, bán hàng. Máy dùng hộp mực bằng dây mực hay còn gọi là ru băng. Khi máy in hết mực chúng ta chỉ việc thay băng mực khác, chứ không có bơm mực. Nếu máy in mới thay băng mực nhưng có hiện tượng bị mờ nhạt mực hoặc quá đậm mực. Thì cách khắc phục như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh độ đậm nhạt cho máy in epson lq 310 đơn giãn nhất.

Tại sao cần phải chỉnh độ đậm nhạt mực cho máy in epson LQ 310

Có đôi khi băng mực mới gắn vào những in quá nhạt không thay chữ. Hoặc quá đậm nét dẫn đến bị lem chữ, nhòe chữ. Thì chúng ta cần phải chỉnh độ đậm nhạt mực lại cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Trường hợp nếu máy in epson lq310 của bạn sử dụng bình thường bỗng dưng bị mờ chữ, nhạt mực. Hoặc có chổ bị mất chữ luôn và dây ru băng đã sử dụng lâu ngày. Thì rất có thể băng mực đã bị hết bạn cần phải thay ru băng epson lq310 mới.

Ru băng ribon epson lq 310
Ru băng ribon epson lq 310

Cách chỉnh độ đậm nhạt mực cho máy in epson lq 310

Việc chỉnh độ đậm nhạt của máy in epson Lq 310 rất đơn giãn. Bạn cũng có thể tự mình chỉnh được, không cần tới chuyên môn kỷ thuật cao hay hiểu biết gì cả. Hãy đọc và làm theo hướng dẫn của mực in đại tín là có thể làm được.

Để chỉnh độ đậm mực cho máy in hóa đơn Epson LQ 310. Bạn có thể thao tác trực tiếp ngày trên máy in của mình. Bạn để ý cái cần gạt màu xanh nhé, đây là cần gạt dùng để điều chỉnh độ đậm nhạt mực.

Cách tăng độ đậm mực của máy in epson lq310

Để chỉnh cho mực ra đậm hơn bạn có thể kéo cần gạt theo chiều mũi tên. Nó có các mực tương ứng với 1,2,3,4,5 các bạn cứ năng lên từ từ. Xem ở mực nào thích hợp thì dừng lại nhé.

Chinh đậm mực cho máy in epson lq310.
Chinh đậm mực cho máy in epson lq310.

Cách chỉnh độ nhạt mực cho máy in epson lq 310

Để giảm nhạt bớt mực khi in ra, các bạn hãy kéo cần gạt màu xanh theo hướng mũi tên nhé. Kéo từng mức 1 xem mực nào thích hợp với nhu cầu của mình thì dừng lại nhé.

Chỉnh độ nhạt mực cho máy in epson lq310
Chỉnh độ nhạt mực cho máy in epson lq310

Như vậy là bạn đã biết cách tăng độ đậm nhạt mực cho máy in epson Lq 310. Giờ đây bạn có thể tùy biến hóa đơn in ra đậm nhạt theo ý mình rồi. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm

5/5 - (5 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

2 comments

thu 18/08/2020 - 10:57 sáng

kéo đến mức cao nhất r vẫn nhạt thì s ạ ? nếu do mũi kim bị mòn thì có video hướng dẫn thay k ạ ?

Reply
mucindaitin 18/08/2020 - 5:58 chiều

Thay thử loại ruy băng khác xem sao. Nhiều khi bị băng mực không tốt hay hết mực

Reply

Bình luận/Hỏi đáp