Home » Sửa chữa » Cách chỉnh độ đậm nhạt máy in Canon 3300

Cách chỉnh độ đậm nhạt máy in Canon 3300

Viết bởi: mucindaitin
Published: Last Updated on 0 Bình luận 3.798 views

Nếu máy in Canon 3300 in ra văn bản quá đậm hoặc quá nhạt thì phải làm sao?. Nếu để quá đậm thì máy in sẽ nhanh hết mực, còn quá nhạt thì sẽ không nhìn thấy gì. Bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn có thể tủy chỉnh được mực đậm hay nhạt khi in ra trên máy tính. Vậy cách chỉnh độ đậm nhạt máy in Canon 3300 như thế nào. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn qua bài viết này.

Tại sao bạn cần phải chỉnh độ đậm nhạt cho máy in canon 3300

Thông thường bạn cần phải chỉnh cho máy in đậm lên nhiều hơn là nhạt. Vì mặc định máy in đã ở chế độ chuẩn. Không đậm cũng không nhạt, văn bản in ra dễ nhìn, bình thường. Tuy nhiên nếu hộp mực của bạn đã quá cũ, linh kiện hao mòn. Thì sẽ in ra văn bản mờ hơn ở mức độ bình thường. Vì thế cho nên chúng ta cần phải tăng độ đậm nét chữ khi in ra. Để cải thiện tình trạng văn bản in ra bị mờ chữ, nhạt chữ.

Nếu như bạn đã tăng độ đậm mực lên rồi, nhưng văn bản in ra vẫn mờ. Không cài thiện được chút nào, thì bạn nên thay hộp mực máy in Canon 3300 mới.

Cách chỉnh tăng độ đậm nhạt cho máy in Canon 3300

Vì máy in Canon 3300 không có màn hình LCD hiển thị trên máy in. Cho nên chúng ta không thể chỉnh độ đậm nhạt mực cho máy in Canon 3300 trực tiếp trên máy in được. Mà chúng ta phải chỉnh ngây trên máy tính của mình muốn in hay đang sử dụng.

Lưu ý: Nếu máy in Canon 3300 được chia sẽ ra cho nhiều máy tính khác cùng in chung. Thì chúng ta phải chỉnh trực tiếp ở máy đang sử dụng. Nếu máy tính đó muốn in văn bản ra đậm hay nhạt mực hơn. Chứ không phải chỉnh ở máy tính chủ, tức là máy tính share máy in canon 3300 qua mạng.

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon 3300

Để chỉnh mực đậm lên để cho văn bản in ra đậm nét trên máy in Canon 3300. Thì bạn thực hiện trực tiếp trên máy tính mình đang sử dụng thực hiện như sau.

Nhấn Start -> Devices and printer -> nhấp chuột phải vào tên máy in Canon 3300 chọn Printing preference.

Chỉnh mực đậm nhạt cho máy in Canon 3300
Chỉnh độ đậm nhạt mực cho máy in Canon 3300

Chọn Tab Quality (1) -> Nhấp vào mục Details (2).

Cách tăng mực đậm nhạt cho máy in Canon 3300
Cách tăng mực đậm nhạt cho máy in Canon 3300

Hộp thoại chỉnh mực đậm nhạt xuất hiện. Bạn kéo thanh trượt qua bên phải theo chiều mũi tên để tăng đậm mực lên.

Chỉnh mực đậm cho máy in Canon 3300
Chỉnh mực đậm cho máy in Canon 3300

Lưu ý: Bạn không được chọn vào các ô giống như trong hình nhé. Để văn bản, tài liều cần in ra đạt được hiệu ứng tăng đậm mực. Thì bạn cần phải tắt file văn bản đang mở và mở lên lại nhé.

Cách chỉnh mực nhạt bớt cho máy in Canon 3300

Để chỉnh mực nhạt bơt khi in ra, thì các bạn cũng làm theo trình tự như trên. Để bước chỉnh mực nhạt bạn kéo thanh trượt về bên tay trái. Tùy theo bạn muôn nhạt bao nhiều thì bạn kéo nhé. Mặc định theo máy in thì thanh trượt này nằm ở giữa.

Chỉnh nhạt mực cho máy in Canon 3300
Chỉnh nhạt mực cho máy in Canon 3300

Nếu máy in của bạn bị nhạt mực quá, hoặc có chổ nhạt chổ đậm. Thì rất có thể máy in đã hết mực. Bạn có thể tự mình bơm mực lại hoặc gọi dịch vụ bơm mực máy in Canon 3300. Để xem có cải thiện được tình trạng lỗi mờ chữ không nhé.

Tham khảo cách khắc phục máy in Canon 3300 báo lỗi hết giấy.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!