Home » Sửa chữa » Cách chỉnh mực máy in Canon 2900 đậm và tiết kiệm mực

Cách chỉnh mực máy in Canon 2900 đậm và tiết kiệm mực

Viết bởi: mucindaitin
7,4K views

Mặc định thì máy in canon 2900 đã in đẹp rồi. Đây là dòng máy in rất bền, dễ sử dụng và hộp mực có thể in được nhiều. Tuy nhiên đôi lúc nếu văn bản của bạn in ra không đẹp, chữ mờ không rỏ nét. Bạn có thể chỉnh lại mực ngây trên máy tính trước khi in. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh mực máy in Canon 2900 theo như ý muốn của bạn.

Cách chỉnh mực máy in Canon 2900

Vì máy in Canon 2900 không có màn hình LCD hiển thị nên bạn chỉ có thể thao tác chỉnh mực trên máy tính. Lưu ý: Để chỉnh được mực thì máy tính phải kết nối được với máy in Canon 2900 và in được.

Bạn có 3 tùy chọn để chỉnh mực trên máy in canon 2900 đó là. Chỉnh mực nhạt hơn, chỉnh mực đậm hơn hoặc chỉnh mực ở chế độ tiết kiệm mực.

Cách chỉnh mực máy in Canon 2900 nhạt bớt

Nếu máy in Canon 2900 của bạn in ra chữ quá đậm như vậy rất hao mực và nhanh hết mực. Bạn có thể chỉnh mực máy in lại nhạt hơn, vừa phải thích hợp nhìn là được. Để thực hiện các bạn thao tác như sau.

B1: Vào Start -> Control Panel -> Devices and Printers. Sau đó nhấp chuột phải vào máy in Canon 2900 chọn Printer Properties.

Nhấp chuột phải vào máy in Canon 2900 chọn printer properties
Nhấp chuột phải vào máy in Canon 2900 chọn printer properties

B2: Sau đó bạn chọn vào tab Preferences.

Vào chế độ chỉnh mực máy in canon 2900

Vào chế độ chỉnh mực máy in canon 2900

B3: Chọn Tab Quality (1) -> Chọn Standard (2) -> Chọn Details..(3) để vào chỉnh chế độ mực máy in Canonn 2900.

Vào chế độ chỉnh mực máy in canon 2900
Vào chế độ chỉnh mực máy in canon 2900

B4: Hộp thoại chỉnh chế độ mực xuất hiện. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng chỉnh mực và kéo về theo hướng mũi tên, để chọn chế độ mực nhạt.

Chỉnh chế độ mực nhạt bớt máy in Canon 2900
Chỉnh chế độ mực nhạt bớt máy in Canon 2900

Cách chỉnh mực máy in Canon 2900 đậm hơn

Để chỉnh mực máy in Canon 2900 đậm hơn các bạn cũng vào tượng tự như ở trên. Tới khung cửa sổ chỉnh mực là được. Bạn sử dụng hệ điều hành 7/8 hay win 10 điều làm tương tự như vậy là được.

Khi đã vào được cửa sổ chỉnh mực. Nếu muốn mực đậm hơn ta có thể tăng mực lên, bằng cách kéo biểu tượng chỉnh mực theo hướng mũi tên. Tuy theo bạn muốn đậm nhiều hay ít mà kéo qua thôi.

Cách tăng mực máy in canon 2900 đậm hơn
Cách tăng mực máy in canon 2900 đậm hơn

Ở đây có 2 mục tùy chọn bạn có thể check chọn hay không cũng được.

  • Printer color text and lines in black : Check chọn nếu bạn muốn các đường khung ổ trong word hay excel đậm lên, rỏ hơn.
  • Enable image conrection: Tùy chọn này nếu muốn in tô đậm hình ảnh hay logo.

Cách chỉnh mực máy in Canon 2900 tiết kiệm mực

Mặc định trên máy in Canon 2900 có chế độ tiết kiệm mực in, giúp bạn tiết kiệm được mực. Tuy nhiện chế độ tiết kiệm mực sẽ làm cho văn bản in ra có thể mờ. Nếu bạn không cần văn bản đậm có thể chọn chế độ này.

Ở hộp thoại chỉnh mực máy in Canon 2900. Check chọn vào ô Use Toner Save. Nhấn Ok là xong.

Như vậy là bạn đã biết cách chỉnh mực máy in canon 2900 rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu có vấn đề gì các bạn có thể để lại bình luận, mực in Đại Tín sẽ hổ trợ bạn hết mình trong khả năng của mình.

Tham khảo thêm

4.2/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp