Home Sửa chữa Cách tự xử lý khi máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Cách tự xử lý khi máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Viết bởi: mucindaitin

Cách tự xử lý khi máy in Canon 2900 bị kẹt giấy. Thật là phiền hà khi máy in Canon 2900 của bạn không in được. In được vài tờ là cứ kẹt giấy, dính giấy hoặc khi in là bị kẹt giấy. Khi bị kẹt giấy thì bạn phải xử lý như thế nào đây khi bạn không phải là chuyên viên máy in. Nếu không biết cách xử lý bài bản có thể làm ảnh hưởng, hư hỏng linh kiện máy in. Hoặc có thể làm hộp mực cartridge máy in Canon 2900.

Nhận biết máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Để nhận biết máy in Canon 2900 bị kệt giấy thì trong quá trình in bạn sẽ thấy rất rỏ. Lúc in máy kéo giấy vào được 1 nữa tờ là bị kẹt. Hoặc in ra được 1 tí, nữa tờ là bị kẹt, đứng im ru. Bạn cũng có thể quan sát trên màn hình máy tính đang sử dụng. Khi in bị kẹt giấy máy in sẽ thông báo lỗi kẹt giấy ( Paper Jam inside printer ) Rất rỏ.

Thông báo máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Khi bị dính giấy trong máy, bị kẹt giấy. Máy in Canon 2900 sẽ không khởi động khi bạn tắt mở nguồn, máy không quay kêu ro ro như bình thường. Khi in máy sẽ báo lỗi Paper Jam cần phải lấy giấy bị kẹt ra.

Cách xử lý, lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Canon 2900

Khi bị kẹt giấy để có thể tiếp tục in thì bạn cần phải lấy giấy bị kẹt ra. Bạn có thể tự mình lấy giấy bị kẹt ra mà không cần phải gọi dịch vụ sửa máy in Canon.

Để lấy giấy bị kẹt trong máy in ra. Trước tiên để bảo đảm an toàn, bạn nên tắt nguồn máy in, rút dây nguồn và dây kết nối máy in ra khỏi máy. Tránh bị điện dật nhé.

Bạn có thể thực hiện qua các bước như sau.

B1: Mở nắp máy in ra

B2: Rút hộp mực máy in Canon 2900 ra.

B3: Xem giấy kẹt ở đâu bạn rút ra thôi. Nhớ rút 2 tay rút căn ra.

B4: Kiểm tra còn giấy dính, mắc kẹt ở đâu nưa không. Nếu hết thì bạn chỉ bỏ hộp mực vô máy in lại.

B5: Đóng nắp máy in lại và cắm điện bật nguồn lên thôi.

Nếu bạn không làm được có thể xem chi tiết hướng dẫn lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Canon 2900 bằng hình ảnh.

Sau khi lấy giấy ra hết máy in sẽ hoạt động lại bình thường. Nếu như tình trạng kẹt giấy không hết bạn nên gọi dịch vụ sửa máy in uy tín nhất. Đến kiểm tra và thay thế linh kiện, sửa chữa kịp thời. Tránh để tình trạng kéo dài làm ảnh hướng tới máy in hư nặng lơn, kèm theo chi phí sửa chữa tăng cao.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp