Home » Review sản phẩm » Máy in Canon 6030 dùng có tốt không?

Máy in Canon 6030 dùng có tốt không?

Viết bởi: mucindaitin
2,K views

Canon Imagclass LBP 6030 là loại máy in Laser trắng đen. Máy có thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp với không gian làm việc không có nhiều diện tích. Máy tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu in ấn, hiệu suất làm việc. Nếu bạn đang phân vân máy in Canon 6030 dùng có tốt không?. Thì hãy cùng mực in Đại Tín tìm hiểu xem máy in có những tính năng nổi bật gì?. Có phù hợp với nhu cầu làm việc của mình không nhé?.

Thiết kế máy in Canon 6030

Về thiết kế bên ngoài Canon imgaclass lbp 6030 có màu sắc trắng xám. Máy chỉ có chức năng in trắng đen. Chỉ có 1 khay nạp giấy có thể quan sát trức tiếp lượng giấy còn hay hết trong khay. Máy in có cổng kết nối usb 2.0. Do máy được thiết kế nhỏ gọn, nên rất dễ sử dụng.

Chú thích các nút sử dụng máy in Canon 6030
Chú thích các nút sử dụng máy in Canon 6030
 • (1) Nắp đóng/mở máy in để thây thế hộp mực.
 • (4) Đèn nguồn máy in.
 • (5) Nút đèn báo giấy. Nếu giấy bị hết hoặc size khổ giấy đèn này sẽ báo đỏ.
 • (6) Nút bật/ tắt nguồn máy in Canon.
 • (7) Khay đở giấy khi giấy được in ra.
 • (8) Khay nạp giấy vào để in.

Những tính năng nổi bật của máy in Canon ImageClass LBP 6030

Để biết được Canon LBP 6030 có tốt hay không?. Có đáp ứng được nhu cầu cần dùng của mình không?. Thì các bạn cần phải biết máy in này có những tính năng gì nổi bật. Để biết chi tiết về máy in Canon 6030 hãy đọc tiếp phần bên dưới.

Thông tin kỷ thuật Canon LBP 6030

 • Máy in Laser in trắng đen.
 • Tốc độ in : 18 trang / phút khổ A4.
 • Khổ giấy tối đa : A4, A5, A6, B5, Legal, letter.
 • Độ phân giải : 600 x 600 dpi.
 • Bộ nhớ chuẩn : 32 MB.
 • Loại máy in :Chỉ có chức năng in.
 • Thời gian in trang đầu tiên: xấp xỉ 7.8 giây.
 • Khay giấy nạp giấy : 150 tờ.
 • Hỗ trợ hệ điều hành : Windows 10, 8.1, 8, 7: 32/64-bit;
 • Cổng kết nối : Cáp kết nối máy in USB.
 • Sử dụng hộp mực 35A hoặc toner 325.
 • Hộp mực in được 800 – 1,500 trang với độ phủ mực 5%. (Hộp mực theo máy chỉ in được 600 trang)

Công nghệ sấy theo nhu cầu

Công nghệ sấy theo nhu cầu là công nghệ độc quyền của hãng máy in Canon. Công nghệ này chỉ hoạt động khi bạn thực hiện lệnh in. Máy in sẽ làm nóng máy ngây tức thì không mất thời gian chờ đợi. Vì thế giúp máy in tiêu hao ít năng lượng và làm nóng các bộ phận nhanh hơn so với thiết kế cuộn sấy truyền thống. Với công nghệ này máy in được làm nóng máy nhanh hơn và thực hiện bản in đầu tiên nhanh hơn.

Mẹo hay cách in 2 mặt không bị ngược đảo đầu giấy máy in Canon.

Máy in Canon 6030 có tốc độ in nhanh

Được trang bị công nghế sấy làm nóng máy nhanh. Nên Canon LBP 6030 có tốc độ in tương đối nhanh. Máy có tốc độ in 18 trang giấy A4/ 1 phút, với thời gian in trang đầu tiên chỉ 7.8 giây. Đáp ứng được nhu cầu in nhanh với số lượng trang in nhiều, rút ngắn thời gian in hơn.

Canon LBP 6030 có khay nạp giấy vào dễ dàng

Máy in Canon 6030 chỉ có 1 khay nạp giấy, được thiết kế nằm ngoài rất dễ quan sát và bỏ giấy vào để in. Khay nạp giấy có thể bỏ được số lượng 150 tờ giấy A4, cũng đủ cho bạn in số lượng trang nhiều mà không lo hết giấy. Đặc biệt máy in có hổ trợ in được nhiều kích thước loại giấy như A4, A5, B5, Legal, Letter.

Khay bỏ giấy vào máy in Canon 6030
Khay bỏ giấy vào máy in Canon 6030

Văn bản in ra đậm, rỏ nét.

Với độ phân giải 600x600dpi giúp máy in ra chất lượng bản in tương đối cao. Đáp ứng tốt chất lượng tiêu chuẩn của văn bản cần in. Chữ in ra đậm nét và sắc nét.

Nếu văn bản in ra có chất lượng không được đẹp, đậm nét chữ. Nguyên nhân có thể do bị hộp mực hoặc bạn đã bơm mực lại chất lượng kém.

Lưu ý quan trọng: Đối với dòng máy in Canon 6030 này nếu máy in mới mua văn bản in ra đẹp bình thường. Tuy nhiên khi hết mực bơm mực lại thì sẽ bị hiện tượng mờ chữ. Nguyên nhân là do hộp mực kèm theo máy in lúc mới mua không cho ta bơm mực lại. Để tìm hiểu chi tiết tại sao?. Tham khảo bài viết tại sao máy in mới bơm mực lần đầu in bị mờ chữ.

Nhận lênh in nhanh từ máy tính

Máy in Canon 6030 được kết nối với máy tính, laptop thông qua cáp kết nối USB. Cùng với ngôn ngữ in UFR II LT xử lý và nén dữ liệu nhanh. Giúp Canon Imageclass LBP 6030 nhận dữ liệu xử lý từ máy tính nhanh. Với bộ nhớ 32Mb máy in sẽ lưu trử và xử lý được nhiều lệnh in trong cùng 1 lúc.

Cổng kết nối máy in và cổng nguồn máy in Canon 6030
Cổng kết nối máy in và cổng nguồn máy in Canon 6030

Máy in Canon 6030 có công nghệ tiết kiệm điện

Canon LBP 6030 được lập trình chế độ chờ máy tự động tắt nếu máy không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Với giá trị tiêu hao điện cực thấp, khoảng 0,48kWh/tuần. Máy in Canon LBP6030 đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường trong khi vẫn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Hộp mực Canon 6030 in được bao nhiêu trang?

Đối với hộp mực Canon LBP 6030 có số trang in tương đối không nhiều. Hộp mực có thể in được 1.600 trang với độ phụ mực 5% trên trang giấy A4. Nếu bạn in văn bản word có chữ bình thường với độ phủ mực điều trang giấy A4. Thì số trang in chỉ giao động từ 800 – 1,200 trang.

Nếu bạn sử dụng hộp mực kèm theo máy lúc mua. Thì số trang in còn thấp hơn rất nhiều giao động từ 500 – 700 trang là đã hết mực. Tuy nhiên bù lại giá thành bơm mực cho máy in Canon 6030 rất thấp. Nếu bạn không có mục đích in nhiều thì cũng có thể chấp nhận được. Xem giá bơm mực máy in Canon 6030.

Cách lắp hộp mực vào máy in Canon 6030
Cách lắp hộp mực vào máy in Canon 6030

Lời khuyên khi chọn mua máy in

Ngoài những tính năng và tiếu chí chọn máy in ở trên. Thì số lượng trang in của hộp mực cũng rất quan trong. Bời vì bộ phận này chúng ta thường xuyên phải trả phí cho việc bơm mực lại. Ngoài giá thành bơm mực lại, bạn cần phải tìm hiểu thêm giá thành thay thế các linh kiện của hộp mực. Các linh kiện chủ yếu hư hỏng và hao mòn nhất đó là drum ( trống hình), gạt, trục từ, trục cao su.

Tham khảo giá thay hộp mực máy in Canon 6030 mới.

Đánh giá tổng quan máy in Canon 6030

Tông thể máy in Canon 6030 đáp ứng được đầy đủ nhu cầu, phục vụ cho việc in ấn bình thường. Nếu bạn chỉ cần 1 chiếc máy in chỉ phục vụ cho việc in trắng đen bình thường. Nhu cần in không cần nhiều, không cần chức năng photo, scan, fax, in 2 mặt tự động đảo mặt. Thì đây là chiếc máy in lý tưởng, bạn nên mua. Bởi giá thành rẻ, bơm mực rẻ, công suất hoạt động tốt, nhỏ gọn dễ sử dụng.

Link tải driver Canon 6030 win 7/ 10 32bit và 64bit từ trang chủ Canon.

Tìm hiểu thêm đối thủ máy in Canon LBP 6200d có những tính năng nổi bật gì?
5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp