Home » Sửa chữa » Nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ

Nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ

Viết bởi: mucindaitin
1,5K views

Tai sao máy in hp 1102 hay các dòng máy in hp và Canon đổ mưc bị mờ chữ?. Mặc dù mới bơm mực hoặc in được khoản vài chục tờ giấy a4 là bị mờ. Mực vẫn còn đầy chưa hết mực. Nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ rất thường xuyên gặp ở các dòng máy in hp. Vấn đề này thì chủ yếu là do hộp mực, nó có rất nhiều nguyên nhân. Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ chữ, không điều nét, mất nét

Trường hợp nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ thì có nhiều nguyên nhân. Mực in Đại Tín xin chia sẽ bạn 2 nguyên nhân chính dẫn đên đổ mực máy in hp bị mờ chữ, mất nét chữ.

Trường hợp 1: Máy in hp 1102 mới mua và mới bơm mực lần đầu tiên.

Nếu máy in hp 1102 của bạn mới mua và mới bơm mực lần đầu tiên bị mờ. Hoặc bơm lần thứ 2 là bị mờ chữ, không điều nét. Đây là lỗi hầu như máy in mới mua nào cũng hay gặp tình trạng này. Rất hay gặp nhất ở các dòng máy in hp và Canon.

Tại sạo lại có hiện tượng mờ chữ như vậy?. Theo như các nhà sản xuất máy in hp và Canon, thì hộp mực đi theo máy là hộp mực demo. Hộp  mực này chỉ dùng để test chất lượng hoạt động của máy in có ổn đinh hay bị lỗi lầm gì không thôi. Cho nên đối với hộp mực này, thì nhà sản xuất không cho bạn tái sử dụng lại. Vì thế nên bạn bơm mực vào in được 1 thời gian là bị mờ chữ, mặc dù trong bình vẫn còn đầy mực.

Để có thể sử dụng được hộp mực này thì bạn cần phải thay linh kiện của hộp mực. Linh kiện bạn cần phải thay thế đó là Drum ( trống hình). Chỉ cần bạn thay drum và bơm mực đúng chuẩn loại mực dùng cho máy in hp 1102 là văn bản đậm nét.

Ghi chú: Bạn chỉ cần thay drum 1 lần đầu này thôi. Còn các lần bơm mực sau thì không cần phải thay drum nữa. Trừ khi bạn đã bơm mực được 3 – 4 lần và văn bản in ra có hiện tượng mờ chữ. Hoặc bị sọc đen, chấm đen, vệt đen dọc trang giấy thì bạn mới thay drum lại mà thôi.

Giá thay drum máy in hp 1102 1102w

Trường hợp 2: Do hộp mực bị hư hoặc là các linh kiện bị hao mòn, hư hỏng

Do hộp mực đã sử dụng được 1 thời gian lâu và bơm mực quá nhiều lần.

Do linh kiện hộp mực đã qua hao mòn hoặc hư hỏng.

Do chất lượng mực in hoặc đổ mực không đúng loại.

Cách khác phục khi đổ mực máy in hp 1102 bị mờ chữ, không điều nét

Để khắc phục nguyên nhân đổ mực bạn có thể giải quyết như sau:

Trường hợp 1: Thì bạn chỉ cần thay drum và bơm mực có chất lượng tốt tương thích cho máy in hp 1102 là được. Nếu độ đậm vẫn chưa đạt yêu cầu, bạn thay thêm trục tự nữa là đảm bảo đậm như lúc mới mua.

Trường hợp 2:

Nếu hộp mực máy in hp 1102 đã sử dụng lâu. Hoặc đã bơm mực và thay linh kiện Drum ( trống hình), Gạt, được nhiều lần rồi. Thì rất có thể hộp mực đã bị hỏng phôi mực. Lá lúa bên trong hộp mực không còn đảo được mực nữa, dẫn đến mực không điều dẫn đến mờ chữ. Hoặc các bánh nhông đã quá mòn, không còn quay được hay qua không điều, không quay được. Cần phải thay hộp mực mới thôi.

 Do linh kiên hộp mực đã hao mòn hoặc hư hỏng. Linh kiện chủ yếu quyết định độ đậm nhạt của hộp mực là: Drum ( trống hình), và Trục từ. Bạn thử thay linh kiện drum hoặc trục từ thử xem bị hư linh kiện nào là xác định được.

Thay drum máy in khi đổ mực bị mờ chữ

Thay trục từ máy in khi đổ mực bị mờ chữ

Do bạn bơm mực, đổ mực không đúng loại mực cho máy in hp 1102. Hoặc bơm mực có chất lượng kém cũng dẫn tới nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ chữ. Để xác định do chất lượng mực bạn chỉ cần đối chiếu bản in mới in gần nhất với bảng in mới vừa đổ mực là xác định được mực có chất lượng tốt không. Nếu bạn in mới đổ mực vào mà mờ hơn bảng in trước thì do mực bơm chất lượng kém.

Giá mực đổ cho máy in hp 1102 chất lượng tốt

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp