Home » Thủ thuật máy tính » Lý do máy in Canon 2900 in ra giấy trắng tinh và cách khắc phục

Lý do máy in Canon 2900 in ra giấy trắng tinh và cách khắc phục

Viết bởi: mucindaitin
11,2K views

Trường hợp máy in Canon 2900 in ra không có chữ rất hay gặp phải. Dù là máy in mới mua hay là máy cũ. Lỗi này thì có nhiều nguyên nhân gấy nên có thể khắc phục được. Tùy theo mức độ mà giá thành có thể cao hay thấp, hoặc thậm chí là không mất tiền. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy in Canon 2900 in ra giấy trắng tinh. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục qua bài viết này.

Tìm hiểu lý do máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Lỗi máy in Canon in ra giấy trăng tinh, không có chữ, thông thường thì có các nguyên nhân chính như sau.

  • Do cài không đúng chuẩn driver máy in Canon 2900.
  • Do hộp mực máy in Canon 2900 bị hết mực.
  • Hộp mực ( toner cartidge) Canon 2900 bị hư.
  • Do hư phần cứng máy in như hộp quang, hay maiboard.

Cách khắc phục máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, không có chữ

Nếu bạn không phải là kỷ thuật viên chuyên nghiệp, chưa có kinh nghiệm. Thì không thể biết chính xác được nguyên nhân do đâu. Vì thế để khắc phục, sửa lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng. Giấy in ra không có chữ, thì bạn cần phải thực hiện kiểm tra từng bước. Theo các nguyên nhân đã liệt kê bên trên, để sửa lỗi.

Máy in in ra giấy trắng không có chữ
Máy in in ra giấy trắng không có chữ

Sửa lỗi máy in canon 2900 in ra giấy trắng như sau

Nếu máy in Canon 2900 mới mua về mà in ra giấy trắng tinh, không có chữ. Thì bạn phải kiểm tra lại xem đã lắp ráp đúng chưa. Nếu tất cả điều chính xác và Ok. Thì nguyên nhân chính là do lỗi driver máy in.

Bạn nên xem lại đã cài đúng driver máy in chưa. Nếu lỗi do driver máy in, tham khảo cách cài driver máy in Canon 2900 chuẩn nhất.

Kiểm tra hộp mực máy in Canon 2900

Lỗi liên quan đến hộp mực máy in Canon 2900. Đây là lỗi rất hay gặp nhất, nếu như hộp mực của bạn đã sử dụng qua lâu. Để phân biệt có phải do hộp mực máy in Canon 2900 bị hư không. Thì có 2 dấu hiệu bạn cần nhận biết như sau.

Dấu hiệu máy in hết mực

Đôi khi máy in Canon 2900 bị hết mực cũng có hiện tượng in ra giấy không có chữ. Tuy nhiên mực độ giấy in ra không phải trăng tinh, không có chữ. Mà là có thể 1 phần có chữ hoặc 1 phần mất chữ. Nói chung trên giấy in ra vẫn có chữ, lỗi này chỉ cần bơm mực máy in Canon 2900 lại là sử dụng OK.

Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực
Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực

Dấu hiệu hộp mực máy in Canon 2900 bị hư.

Nếu bạn in ra giấy trắng tinh, không có chữ nào trên trang giấy. Để đảm bảo chất chắn là lỗi do hộp mực. Thì bạn cần phải có hộp mực khác bỏ vào để thử. Nếu hộp mực khác bỏ vào in OK thì nguyên nhân 100% là hộp mực đã bị hư. Cần phải thấy hộp mực máy in mới. Giá hộp mực máy in Canon 2900 mới.

Hộp mực hư chảy mực nhanh hết mực
Hộp mực hư chảy mực nhanh hết mực

Do lỗi hộp quang hoặc maiboard

Khi bạn đã thử các phương pháp loại trừ bên trên, nhưng máy in vẫn in ra giấy trắng tinh. Thì có thể máy in đã bị hư phần cứng bên trong. Bạn nên gọi dịch vụ sửa máy in tận nơi, đến kiểm tra và sửa chữa thôi.

Hộp quang tia laser máy in hư in ra giấy trắng
Hộp quang tia laser máy in hư in ra giấy trắng

Không nên tự ý mở máy in nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc không biết mở. Hậu quả có thể làm hư hại tới các linh kiện khác, làm cho máy in hư nặng thêm. Tốn nhiều chi phí sữa thêm.

Đến đây bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng tinh đã kết thúc. Chúc các bạn thành công, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn các bạn hãy để lại bình luận. Mực in Đại Tín sẽ cố gắng hổ trợ bạn trong khả năng.

Tham khao thêm cách sử dụng máy in đúng cách để tránh tình trạng hư hỏng, kéo dài độ bền.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp