Home » Thủ thuật máy tính » Hiện tượng máy in bị mờ 1 bên là bị hư linh kiện gì?

Hiện tượng máy in bị mờ 1 bên là bị hư linh kiện gì?

Viết bởi: mucindaitin
13,1K views

Nếu bạn gặp phải tình trạng máy in bị mờ 1 bên nhưng không biết bị lý do gì?. Nguyên nhân và cách sử lý như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp hiện tượng máy in bị mờ 1 bên là bị hư linh kiện gì?.

Tìm hiểu lý do máy in bị mờ 1 bên

Nếu máy in của bạn in bình thường, văn bản in ra đẹp, sạch rỏ nét. Không có hiện tượng gì bắt thương. Tuy nhiên bông dưng khi in ra trên trang giấy có hiện tượng bị mờ 1 bên. Hoặc khi mới bơm mực vào nhưng văn bản in ra trang giấy bị mờ 1 bên.

Tham khảo các hiện tượng văn bản in ra bị lỗi.

Lỗi mờ chữ 1 bên của trang giấy thông thường chỉ do hộp mực gây ra. Lý do làm do máy in bị mờ 1 bên khi in ra có các nguyên nhân chính như sau.

  • Hộp mực đã quá cũ bị hư phôi mực.
  • Lắp ráp hộp mực chưa đúng khi mở ra bơm mực.
  • Không gắn lò xo cho hộp mực đối với hộp mực Canon 2900.
  • Hộp quang tia laser bị bám bụi hoặc do mực bị đổ vào.
  • Hộp mực bị hư drum trống hình.
  • Máy in bị rách lu lô bao lụa.

Nhận biết hiện tượng máy in bị mờ 1 bên khi in ra

Để nhận biết lỗi này thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến. Thế nên bạn cần phải nhận biết được các trường hợp dẫn đên văn bản in ra bị mờ. Tứ đó chúng ta mới đưa ra cách khắc phục sửa lỗi gặp phải. Thông thường có các trường hợp chính, rất hay gặp phải làm cho máy in bị mờ chữ 1 bên như sau.

Máy in bị mờ chữ 1 bên do bị hết mực

Nếu máy in đang in bình thường, tự dựng xuất hiện trang giấy in ra bị mờ chữ 1 bên. Càng in nhiều thì càng mất luôn cả nét chữ, không còn thấy chữ. Mất chư theo chiều dọc từ trên trang giấy xuống. Mặc dùng bên khác vẫn có chữ đậm nét, đẹp bình thượng.

Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực
Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực

Do chưa gắn lò xo hoặc lắp ráp hộp mực chưa khớp

Trường hợp nếu trước đó văn bản in ra văn đẹp, rỏ nét bình thường, Nhưng sau khi bơm mực máy in xong gắn vào máy in, in ra thì bị mờ. Nguyên nhân là bạn chưa gắn lò xon cho hộp mực. Hoặc lắp hộp mực chưa khớp với nhau.

Thiếu lò xo làm cho hộp mực bị mờ 1 bên
Thiếu lò xo làm cho hộp mực bị mờ 1 bên

Đừng làm mất lò xo ở 2 đầu hộp mực. Chỉnh lại lò xo cho thẳng.

Mất lò xo dẫn đến hộp mực in ra bị mờ 1 bên
Mất lò xo dẫn đến hộp mực in ra bị mờ 1 bên

Dấu hiệu máy in bị hư drum

Nếu văn bản in ra bị mờ 1 bên cách khoản điều nhau. Thông thường cách nhau 4 khoản, có nghĩa là chữ bị mờ 1 bên cách điều nhau 4 khoản.

Chữ in ra bị mờ 1 bên do bị hư drum
Chữ in ra bị mờ 1 bên do bị hư drum

Máy in bị mờ 1 bên do bị rách lu lô bao lụa

Hiện tượng bị mờ 1 bên cũng có khả năng máy in bị rách lu lô bao lụa. Để đảm bảo chất chắn bị thì bạn có thể quán sát bên trong máy in. Xem có bị rách hay không, hoặc bạn có thể thay thử hộp mực khác in tốt, đẹp rỏ nét bình thường. Nếu máy in ra vẫn bị mờ chữ 1 bên hoặc bị mất chữ cách khoản thì chắc chắn là máy in đã bị rách lu lô bao lua.

Cụm sáy lu lô bao lụa bị rách
Cụm sáy lu lô bao lụa bị rách

Cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ 1 bên

Để sữa lỗi văn bản in ra bị mờ thì bạn phải xem hiện tượng lỗi như thế nào. Rồi từ đó đưa ra hướng giải quyết khắc phục sữa lỗi.

Nếu máy in bị hết mực thì bạn chỉ việc bơm mực lại và sử dụng bình thường.

Nếu sau khi bơm mực bị mờ thì bạn nên kiểm tra xem đã lắp ráp đúng chưa. Có thiêu lò xo trong hộp mực hay không. Mở hộp mực ra và lắp ráp lại thử nhé.

Thử hộp mực khác in bình thường xem sao nhé. Nếu hộp mực khác gắn vào in bình thường. Không có hiện tượng lỗi lầm nào, trang giấy in ra đẹp rỏ nét. Thì chắc chắn hộp mực đã bị hư. Bạn nên thay hộp mực máy in mới.

Khi đã thử sửa hộp mực hết các thứ mà vẫn không in được. Thì bạn nên kiểm tra xem có bị rách cụm sáy không nhé. Nếu đã bị rách thì chúng ta tiến hành thay mới thôi. Tham khảo giá thay lu lô bao lụa máy in.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp