Home » Thủ thuật máy tính » Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 bị đen nền, xám nền

Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 bị đen nền, xám nền

Viết bởi: mucindaitin
8,1K views

Máy in Canon 2900 đang in bình thương, trang giấy trắng đẹp, chữ rỏ nét. Tuy nhiên vấn đề là khi bạn mới bơm mực vào, thì bị hiện tượng đen nền, xám nền trang giấy. Nguyên nhân là do đâu, mặt dù hộp mực mới bơm mực lần đầu. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi máy in Canon 2900 bị đen nền, xám nền trên trang giấy.

Nguyên nhân máy in Canon 2900 bị đen nền, xám nền khi in ra

Để giải quyết khắc phục lỗi máy in bị xám nền, đen nền, thì bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu văn bản in ra trang giấy bị đen nền, xám đen nguyên cả trang giấy in. Thì nguyên nhân chính là do hộp mực gây ra.

Trường hợp này thì có các nguyên nhân chính gây ra lỗi như sau.

  • Do bơm mực không đúng chuẩn loại dành cho máy in Canon 2900.
  • Do bơm bị đụng mực giữa mực cũ và mực mới.
  • Do trục sạc máy in bị hư.

Máy in Canon 2900 bơm mực gi?

Mỗi loại máy in điều có chuẩn loại mực bơm dành riêng cho nó. Đôi khi có 1 số có thể bơm chung mực được với nhau. Vì thế có nên bạn cần phải biết được và hiểu rỏ máy in mình đang cần bơm dùng chuẩn loại mực gì?.

Đối với máy in Canon 2900 thì các bạn chọn loại mực nạp, mực bơm với mã mực là 12A. Mực nạp mực 12A có dung tích là 140g. 1 chai 140g bơm đầy 1 ống mực 12A, cho nên bạn cứ đổ hết chai mực. Bạn có thể tự mua về và tự bơm mực, nếu không biết cách bơm. Có thể xem cách bơm mực, đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà.

Nếu bơm sai chuẩn mực thì máy in văn in ra giấy được. Tuy nhiên văn bản in ra không được đẹp hay bị đen nền, xám nền trên trang giấy.

Cách sửa hộp mực máy in Canon 2900 in ra bị đen nền, xám nền

Để sửa được tình trạng máy in Canon 2900 in ra bị đen nền, xám nền trên cả trang giấy. Thì bạn cần phải làm theo từng bước để loại trừ nếu như bạn chưa có kinh nghiệm. Các bạn có thể thực hiện như sau.

Xúc sạch mực trong hộp mực canon 2900 ra

Trước tiên nếu văn bản in ra bị đen trên trang giấy. Thì việc đầu tiên là bạn cần phải đổ mực trong hộp mực ra ngoài hết. Xúc thật sạch đến khi trong hộp mực không còn chút mực nào.

Sửa hộp mực máy in Canon 2900 bị đen nền, xám nền
Sửa hộp mực máy in Canon 2900 bị đen nền, xám nền

Sau đó đổ mực, bơm mực mới vào, phải sử dụng loại mực đúng chuẩn cho hộp mực 12A. Nên mua hộp mực có chất lượng tốt, giá cao 1 tý nhưng hiểu quả hơn. Đở mất công mình sửa lỗi hơn, ít bị lỗi hơn khi bơm.

Lưu ý quan trọng: Không những chỉ xúc sạch mực trong hộp mực, mà còn phải vệ sinh sạch trục tự. Trước khi gắn trục từ vào hộp mực và đổ mực mới vào nhé.

Vệ sinh sạch trục từ hộp mực máy in bị đen nền, xám nền
Vệ sinh sạch trục từ hộp mực máy in

Đổ mực mới vào sau khi đã xúc sạch mực cũ.

Đổ mực mới vào hộp mực máy in Canon 2900
Đổ mực mới vào hộp mực máy in Canon 2900

Thay trục sạc ( trục cao su) khi máy in ra văn bản bị đen nền

Trường hợp bạn đã xúc sạch mực, bơm mực mới vào nhưng văn bản in ra bị đen nền, xám nền. Thì bạn cần phải tiếp hành vệ sinh sạch trục cao su, dùng khăn ướt hoặc khăn vải ướt lâu sạch. Để cho trục sạc khô rồi mới gắn lại vào hộp mực.

Vệ sinh sạch trục cao su trong hộp mực
Vệ sinh sạch trục cao su trong hộp mực

Nếu đã vệ sinh sạch trục cao su nhưng văn bản in ra văn bị đen nền nữa. Thì bạn cần phải thay luôn trục sạc mới xem sao nhé. Nếu vẫn không được nữa thì đành chia buồn là phải thay hộp mực máy in Canon 2900 mới thôi.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp