Home » Thủ thuật máy tính » Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giãn mới nhất

Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giãn mới nhất

Viết bởi: Lthuyen
1,K views

Khi nào cần phải hẹn giờ tắt máy win 10? Thủ thuật này được thực hiện ra sao, có những gì cần lưu ý, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Hy vọng có thể giúp ích được cho những ai đang cần sử dụng tính năng này của win 10.

Khi nào cần phải hẹn giờ tắt máy tính win 10

Câu trả lời rất đơn giản, thao tác này sẽ giúp bạn tắt máy tính 1 cách an toàn trong một vài trường hợp cần thiết như: Bạn thường xuyên thức khuya làm việc và rất hay ngủ quên mà không tắt máy tính; Bạn hay nghe nhạc từ máy tính trước lúc ngủ mà không biết khi nào mình sẽ ngủ; Bạn đang dowload một phần mềm hay 1 file nào đó mất rất nhiều thời gian.

Hoặc đơn giản như cá nhân tôi, tôi hay phải copy dữ liệu của toàn công ty lên 1 máy chủ mà mỗi lần copy mất rất nhiều thời gian, có khi không thể chờ đợi được tôi bỏ đó ra về, và hậu quả là máy chạy suốt đêm!

Vậy qua bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hẹn giờ tắt máy win 10 trong những trường hợp nói trên một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Có nên sử dụng tính năng hẹn giờ tắt laptop hàng ngày

Tính năng hẹn giờ trên trên máy tính cũng như trên bất kỳ một công cụ nào khác (đồng hồ, máy tính) đều có 2 mặt, lợi ích và hạn chế. Đơn cử, việc hẹn giờ hàng ngày trên điện thoại, nó nhắc nhở bạn thức giấc hay thực hiện các công việc một cách có kế hoạch và đúng thời gian dự định. Nhưng đôi lúc việc hẹn giờ (kể cả tắt hay bật) một cách tràn lan làm ảnh hưởng, ngắt quãng các công việc khác.

Mời tham khảo thêm thủ thuật máy tính win 10:

Hẹn giờ tắt máy tính win 10

Với bản thân máy tính win 10 cũng vậy, bạn chỉ nên hẹn giờ vào 1, 2 khung giờ nhất định trong ngày khi kế hoạch công việc của bạn đã theo một barem, hoặc trong những trường hợp như chúng tôi đề cập tới trong phần “Khi nào cần phải hẹn giờ tắt máy tính win 10”.

Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính win 10 tốt nhất

Có vô số các phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu 3 phần mềm tiêu biểu dễ dùng, dung lượng nhỏ, sự hiện diện của chúng trong ổ máy của bạn sẽ không chiếm quá nhiều “đất”.

#1. Phần mềm Counter Timer

Đây là phần mềm được đánh giá cao với tính năng hẹn giờ tự động, dung lượng nhỏ, rất gọn nhẹ, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cùng nhiều lựa chọn và các tiện ích bổ sung khác.

Giao diện sử dụng của phần mềm này được thiết kế rất đơn giản, khoa học nên người dùng dễ quan sát để truy cập và sử dụng được ngay. Nếu chỉ cần những ứng dụng gọn nhẹ, miễn phí thì phần mềm này là sự lựa chọn số 1 dành cho các bạn.

Giao diện chính của phần mềm tự động tắt máy Counter-Timer

#2. Phần mềm Auto Shutdown

Bản thân tên phần mềm đã giúp các bạn hình dung được nó là phần mềm dùng để hẹn giờ tắt máy tự động. Với ai đang sử dụng win 10 thì phần mềm này là một lựa chọn được khuyến khích.

Với phần mềm này, các bạn chỉ cần một vài thiết lập đơn giản là đã có thể hẹn giờ tắt máy tính thành công. Cũng với phần mềm này, các bạn còn có thể tự thiết lập cho các phím tắt để sử dụng nhanh các chức năng của phần mềm. Một điểm cộng cho phần mềm này là dung lượng rất nhỏ.

Giao diện phần mềm Auto shutdown

#3. Phần mềm Shutter

Đây cũng là một trong số những phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 ưu việt đã được chúng tôi trải nghiệm và khuyên bạn nên dùng. Dùng Shutter giúp bạn tắt, khởi động lại máy tính dựa trên những sự kiện có sẵn do bạn tùy ý thiết lập.

Với Shutter, kể cả khi bạn đã kích hoạt thì một chương trình đang hoạt động, CPU của máy tính đang hoạt động quá mức thì việc kích hoạt của bạn vẫn được phần mềm này thực thi.

Giao diện thiết kế của Shutter cũng khá đơn giản, dễ dùng. Điều thú vị ở phần mềm này là  bạn có thể chèn vào một file nhạc để làm thông báo hoặc là chạy một chương trình bất kỳ để thay thế cho chức năng thông báo tắt máy tính thông thường.

Ngoài các phần mềm trên, các bạn có thể tham khảo 1 số phần mềm khác như: Phần mềm ShutdownGuard; phần mềm Quick Shutdown…

Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 bằng cmd

Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách Mở hộp thoại Run sử dụng phím tắt Windows + R, nhập cmd và bấm OK .

Bước 2: Gõ shutdown -s -t 1200 (đồng nghĩa với việc 20 phút máy tính tự động tắt) và nhấn Enter.

Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng cmd

Cách hiện giờ tắt máy tính win 10 đơn giãn nhanh nhất bằng Run

Mở hộp thoại Run win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím lá cờ window + R.

Sau đó nhập lệnh như sau: shutdown –s –t số giây. Nhấn OK để hoàn thành thiết lập hẹn giờ tự động tắt máy tính trên win 10.

  • Số giây: Là thời gian hẹn giờ đếm ngược đến khi tắt máy tính.
  • ví dụ: 600 giây tương đương với thời gian hẹn10 phút sẽ tự động tắt máy tính.
Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10
Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10

Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng ứng dụng Windows PowerShell có trên win 10

Để mở ứng dụng Windows PowerShell thực hiện như sau.

Nhấp chuột vào Start Menu hoặc ô Search tiềm kiếm. Nhập Windows PowerShell sẽ thấy được ứng dụng. Nhập chuột vào để mở ứng dụng lên.

Giao diện ứng dụng xuất hiện ta nhập lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên win 10 như sau: shutdown –s –t [số giây]. Ở phần này cũng tương ứng như ở trên.

Hẹn giờ tắt máy tính win 10 bằng lệnh shutdow
Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng lệnh shutdow

Cách hủy hẹn giờ tắt máy tính win 10

Sau khi bạn đã thực hiện lệnh hẹn giờ tắt máy tính win 10, nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn hủy lệnh đó, hãy thực hiện trình tự bằng các thao thác sau:

Mở hộp thoại Run hay Command Prompt, các bạn hãy nhập lệnh shutdown -a để hủy hẹn giờ tắt máy tính win 10.

Còn nếu đang ở cửa sổ khác (như Windows PowerShell) hãy dùng lệnh shutdown /a để hủy.

Khi thực hiện lệnh trên thì thông báo như dưới đây sẽ xuất hiện để báo bạn biết việc hủy hẹn giờ tắt máy tính đã thành công.

Lưu ý khi sử dụng tính năng hẹn giờ tắt máy win 10

Để thủ thuật trên không phản tác dụng, các bạn không nên đặt tính năng hẹn giờ cho cả 1 tuần (tức là việc hẹn giờ theo một khung giờ cố định cho các ngày). Việc hẹn giờ theo khung giờ cố định cho các ngày giống nhau vô hình chung máy tính cứ tới giờ đó là tắt.

Nếu chẳng may, ngày hôm đó bạn đang làm việc mà bị tắt máy tính đột ngột, điều này sẽ cản trở, gián đoạn công việc của bạn.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng tính năng này một cách có kế hoạch. Tức là, thời điểm nào, ngày nào bạn dự kiến cần sử dụng tới bạn mới cài đặt nó.

Bên cạnh đó, việc cài đặt các phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 vào PC của bạn cũng nên lựa chọn những phần mềm có dung lượng thấp, dễ sử dụng./.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp