Home » Thủ thuật máy tính » Cách thêm và thay đổi hình nền máy tính win 10

Cách thêm và thay đổi hình nền máy tính win 10

Viết bởi: Lthuyen
1,9K views

Thay đổi hay thêm hình nền máy tính, laptop trên các hệ điều hành nói chung và với win 10 nói riêng là một trong những thao tác đơn giản nhất trong những thủ thuật dành cho người sử dụng máy tính.

Cùng với việc hướng dẫn thực hiện thủ thuật liên quan tới việc thay đổi hay thêm hình nền win 10, bài viết cũng sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác  khôi phục hình nền mặc định, làm hình nền thay đổi liên tục một cách nhanh nhất.

Tham khảo thủ thuật win 10:

Thêm thay đổi hình nền win 10 vào máy tính, laptop

Thêm hình nền khiến máy tính của bạn trở trên sinh động hơn. Thủ thuật này nếu làm theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây sẽ tiêu tốn một khoảng thời gian khá khiếm tốn (15 đến 30 giây).

Bước 1: Đầu tiên, click chuột phải vào vùng bất kì trên màn hình máy tính của mình và chọn Personalize để mở phần cài đặt hình ảnh nền.

Cài đặt hình nền win 10

Bước 2: Tiếp đó, ở cột bên tay trái màn hình bấm chọn Background để cài đặt ảnh nền cho màn hình. Nếu các bạn sử dụng ảnh riêng của mình thì chọn Browse để tìm kiếm ảnh. Nếu bạn dùng ảnh có sẵn của Windows thì chỉ việc click chọn là xong.

Chỉ bằng 2 thao tác trên, hình nền win 10 đã được thêm vào trên máy tính của bạn.

Cách thay đổi hình nền win 10

Việc đổi hình nền win 10 này sẽ được thực hiện trong giao diện settings trên máy tính của các bạn.

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng Windows/ Setting

Bước 2: Khi đó hộp thoại Background sẽ xuất hiện

Bước 3: Thay đổi ảnh nền desktop

– Với lựa chọn Picture, bạn có thể chọn cho mình một trong những hình ảnh có sẵn của Win 10 hoặc chọn Browse để lựa chọn hình ảnh mà bạn mong muốn và tùy chỉnh kích thước cho hình nền ở mục Choose a fit.

Thêm hình nền win 10 để máy tính trở nên sinh động

Chọn chức năng thay đổi hình nền chạy liên tục win 10

Để máy tính của các bạn trở nên sinh động, hãy thử nghiệm cách làm cho hình nền win 10 thay đổi liên tục với những màu sắc hấp dẫn. Tiếp sau thao tác tại Bước 3 trong mục “Cách thay đổi hình nền trong máy tính, laptop win 10”:

– Các bạn lựa chọn Solid Color, bạn sẽ thay đổi hình nền thành 1 màu duy nhất, trong bảng màu của Win 10.

– Cuối cùng là Slideshow sẽ cho phép bạn lựa chọn một thư mục ảnh để cài hình nền cho máy tính chạy và thay đổi liên tục theo một khoảng thời gian nhất định.

Có 2 mục quan trọng nhất mà bạn phải thự hiện là

– Cũng như trong mục Picture, bạn sẽ chọn Browse để chọn cho mình một thư mục hình ảnh mà mình mong muốn.

– Change picture every: thời gian chuyển hình nền desktop mà bạn mong muốn, thấp nhất là 1 phút và nhiều nhất là 1 ngày.

Các thông tin khác như

– Shuffle: hình nền sẽ được trình chiếu ngẫu nhiên, không theo thứ tự.

– Allow slideshow when on battery power: Cho phép chạy slide ảnh cả khi rút sạc và chỉ sử dụng pin.

Cách khôi phục lại hình nền mặc định của win 10

Điều này có nghĩa là hình nền mặc định của win 10 bạn đang sử dụng biến mất, đồng nghĩa với việc nó chỉ xuất hiện mỗi cái Start menu, còn lại trống trơn hết. Mặc dù khởi động lại máy tính rồi nhưng vẫn không khả quan hơn.

Trên thực tế, đây không phải là lỗi gì cả, mà thực ra nó đang ở chế độ hiển thị của Tablet Mode mà thôi. Xác định được nguyên nhân của tình trạng này, có nghĩa là các bạn đã giải quyết được 1 nửa vấn đề. Vấn đề còn lại, hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Các bạn nhấn vào biểu tượng Notifications như hình bên dưới, hoặc bạn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + A.

Khôi phục hình nền mặc định win 10

+ Bước 2: Theo dõi trên màn hình, các bạn thấy chế độ Tablet mode đang được kích hoạt, bây giờ các bạn hãy nhấn lại vào đó 1 lần nữa để tắt chế độ này đi là xong. Như vậy, màn hình Desktop đã xuất hiện lại rồi nhé.

Trong Mucindaitin.com còn có rất nhiều bài viết chia sẻ những thủ thuật liên quan tới win 10, các bạn nhớ tham khảo khi máy tính gặp trực trặc nhé.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp