Home » Thủ thuật máy tính » Hướng dẫn 4 cách tra cứu hóa đơn tiền nước online đơn giản nhất

Hướng dẫn 4 cách tra cứu hóa đơn tiền nước online đơn giản nhất

Viết bởi: mucindaitin
0 Bình luận 156 views

Nhờ vào công nghệ mạng internet đang phát triển, mà hiện nay việc tra cứu hóa đơn tiền nước đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn không phải tốn thời gian để đi đến địa điểm để đóng tiền nước hàng tháng. Chỉ vài thao tác đơn giản trên máy tính, trên điện thoại mà bạn có thể thanh toán tiền nước một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, mucindaitin.com sẽ hướng dẫn 4 cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn online giản nhất, mời các bạn đón đọc.

>>Tham khảo thêm bài viết khác:

Tra cứu hóa đơn tiền nước online là gì?

Hóa đơn tiền nước là hóa đơn gồm có những thông tin, về số lượng mét khối nước mà bạn đã tiêu thụ trong tháng đó. Ngoài ra, còn có số tiền nước mà bạn đã tiêu thụ là bao nhiêu. Nó cũng giống những thông tin trên hoa đơn giấy, tuy nhiên hóa đơn tiền nước online được thiết lập từ phần mềm, thông qua hệ thống mạng internet. Qua các hệ thống online, bạn có thể thanh toán tiền nước trong vòng 1 nốt nhạc.

Tra cứu hóa đơn tiền nước online là gì?
Tra cứu hóa đơn tiền nước online là gì?

Hướng dẫn các cách tra cứu hóa đơn tiền nước online

Trên hóa đơn tiền nước có mã danh bộ, nó giống như mã khách hàng Dùng để tra cứu tiền nước mà bạn đã tiêu thụ. Bạn sẽ thấy mã danh bộ này được in trên hóa đơn giấy cũ. Bạn sẽ lấy mã danh bộ này để tra cứu tiền nước trên các ứng dụng phần mềm internet.

Cũng tùy vào đơn vị cấp nước, mà có nơi gọi là mã danh bộ (DB), cũng có nơi gọi mã khách hàng (MKH) hoặc số danh bộ (SDB).

cách tra cứu hóa đơn tiền nước online
Cách tra cứu hóa đơn tiền nước online

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền nước trên Zalo

Zalo là một phần mềm ứng dụng tiện ích cho người sử dụng Smart phone. Hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều có sử dụng Zalo. Để liên lạc và thanh toán tiền điện, tiền nước một cách nhanh chóng.

Ưu điểm khi thanh toán tiền nước bằng zalo :

 • Hiển thị tất cả các thông tin một cách đầy đủ như: kỳ, số lượng nước tiêu thụ, số tiền tiêu thụ và trạng thái đã thanh toán hay chưa.
 • Với một bước đơn giản là đăng ký dịch vụ từ ID khách hàng, bạn có thể thanh toán tiền nước dễ dàng.
 • Ngoài tiện ích là tra cứu tiền nước, các bạn còn có thể thanh toán tiền điện, tiền mạng. Xem tin tức, gọi điện, nhắn tin cho người thân bạn bè, lưu trữ thông tin từ đám mây.

Nhược điểm:

Số lượng Công ty cung cấp dịch vụ tra cứu hóa đơn tiền nước còn hạn chế, không được đầy đủ.

Mucindaitin.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tra hóa đơn tiền nước trên Zalo như sau:

Bước 1 : Các bạn đăng nhập ZaloPay. Tại giao diện chính của zalo, các bạn chọn mục Thanh toán hóa đơn và chọn Nước.

Cách tra cứu tiền nước bằng zalo
Bước 1: Cách tra cứu tiền nước bằng zalo

Bước 2 : Chọn nhà cung cấp dịch vụ có sẵn trên giao diện. Sau khi bạn chọn nhà cung cấp xong. Bạn có thể chọn mẫu hóa đơn tiền nước để lấy mã khách hàng hoặc mã danh bộ.

Bước 2: Cách tra cứu tiền nước bằng zalo
Bước 2: Cách tra cứu tiền nước bằng zalo

Hoặc tại mục Tìm kiếm, các bạn có thể nhập ID của bạn để tìm kiếm nhanh hơn. ID là mã khách hàng – mã danh bộ – số danh bộ trên hóa đơn. Soạn tin nhắn theo cú pháp ID + mã khách hàng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập mã khách hàng và nhấn chọn Tiếp tục. Bạn cần kiểm tra lại thông tin trước, rồi sau đó chọn Xác nhận giao dịch để hoàn tất thanh toán.

Bước 3: Cách tra cứu tiền nước bằng zalo
Bước 3: Cách tra cứu tiền nước bằng zalo

Những lưu ý khi thanh toán hóa đơn tiền nước qua ZaloPay

 • Muốn thanh toán được trên zalopay, thì zalo phải được liên kết với ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Mục đích để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng qua zalo để thanh toán hóa đơn tiền nước.
 • Bạn cần phải nhập đúng mã danh bộ, mã khách hàng, và kiểm tra cẩn thận các thông tin trước khi bạn thực hiện thanh toán. Để tránh gây ra những phát sinh không đáng có do nhầm lẫn.
 • ZaloPay thanh toán hóa đơn tiền nước miễn phí. Nếu dùng tiền trong Ví ZaloPay và thẻ ATM trong nước đã liên kết. Hoặc nếu bạn chọn nguồn tiền, thanh toán từ thẻ ghi nợ quốc tế đã liên kết thì sẽ được thanh toán miễn phí 5 giao dịch đầu. Với thẻ tín dụng đã liên kết là 3 giao dịch đầu. Từ giao dịch tiếp theo sẽ tính là 2.000VND + 2% trên tổng giá trị giao dịch.
 • Bạn không thể tra cứu được hóa đơn tiền nước, khi chưa tới hạn thanh toán.
 • Trong quá trình thực hiện giao dịch, mà hệ thống zalo bị lỗi. Có thể do hệ thống đang bị quá tải, bạn có thể chờ đợi trong vài phút, sau đó thực hiện lại giao dịch.
 • Nếu giao dịch vẫn không thực hiện được, thì bạn nên liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Tổng đài ZaloPay : 1900 54 54 36.

Cách tra cứu hóa đơn tiền nước trên Website đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn không sử dụng zalo, hay những ứng dụng khác như ví momo. Thì các bạn cũng có thể tra cứu hóa đơn tiền điện trên website. Ưu điểm của cách tra cứu này là: Thể hiện rõ ràng và chi tiết thông tin chỉ số đồng hồ, hợp đồng và công nợ khách hàng, bao gồm cả các kỳ trước đó. Tra cứu hóa đơn tiền nước một cách nhanh chóng. Chỉ cần ID mã khách hàng và không cần thông tin cá nhân khác.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền nước trên Website theo các bước sau:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào website của Công ty cấp nước của khu vực bạn đang ở. Chúng tôi lấy ví dụ là website của Công ty cấp nước Thừa Thiên Huế.
 • Bước 2: Nhập Mã khách hàng, mã danh bộ của bạn (ID) hoặc là Địa chỉ khách hàng hoặc Tên khách hàng và sau đó nhấn Tìm kiếm.
 cách tra cứu hóa đơn tiền nước trên Website
Cách tra cứu hóa đơn tiền nước trên Website
 • Bước 3: Sau khi tìm kiếm tên khách hàng, bạn sẽ thấy tất cả các kỳ hiện ra. Chúng ta có thể dễ dàng so sánh số lượng nước tiêu thụ giữa các kỳ với nhau.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền nước trên ví Momo

Ví MoMo là một ví điện tử, ứng dụng tài chính. Cho phép người dùng chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng, dễ sử dụng, vầ cũng rất an toàn. Các bạn có thể thực hiện các giao dịch và thanh toán các dịch vụ tiện ích dễ dàng, ở mọi lúc mọi nơi và miễn phí hoàn toàn. Các dịch vụ như thanh toán hóa đơn điện nước – mạng Internet – vay tiêu dùng. Nạp tiền điện thoại với tất cả các nhà mạng, mua vé xem phim, vé máy bay và còn rất nhiều dịch vụ tiện ích khác

Lợi ích của việc tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước trên ví momo như sau:

 • Các bạn chỉ cần nhập mã khách hàng trên hóa đơn, chỉ một lần duy nhất. Ví momo sẽ cập nhật và lưu thông tin của bạn. Khi đến kỳ hạn thanh toán, nó sẽ tự động thông báo tiền nước cho bạn biết.
 • Thông tin thanh toán của mỗi kỳ sẽ được lưu lại dưới dạng biểu đồ. Giúp bạn tra cứu hóa đơn tiền nước giữa các kỳ dễ dàng. Đồng thời qua đó bạn có thể so sánh, đối chiếu giữa các kỳ. Từ đó cân đối chi tiêu giữa các tháng hợp lý hơn.
 • Thanh toán hóa đơn tiền nước trong vòng 1 nốt nhạc, không lo sợ cúp nước vì thanh toán trễ hạn.
 • Ngoài ra, bạn còn được tích điểm cho mỗi lần thanh toán. Điểm này có thể đổi lấy nhiều phần quà hấp dẫn.

Những đơn vị cấp nước nào có thể thanh toán qua ví momo?

Hiện nay, ví mono được người dùng smartphone đăng kí và sử dụng rất nhiều. Bởi những dịch vụ tiện ích của nó. Thanh toán hóa đơn tiền nước trên ví MoMo, đã được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc từ Nam ra Bắc. Với sự hợp tác và kết nối của rất nhiều các đơn vị cung cấp nước. Cụ thể là :

 • Đơn vị cấp nước ở Hà Nội : Công ty nước sạch Hà Nội.
 • Đơn vị cấp nước ở Đà Nẵng : Công ty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco).
 • Đơn vị cấp nước ở TP. Hồ Chí Minh : Tổng công ty cấp nước Sài Gòn – Sawaco. Đây là công ty mẹ của rất nhiều công ty con, cung cấp nước tại TP. HCM, chẳng hạn như : Công ty Cấp nước Nhà Bè, Công ty cấp nước Gia Định, Công ty cấp nước Tân Hòa, …
 • Đơn vị cấp nước ở miền Nam : Bao gồm những đơn vị cấp nước thuộc các tỉnh, thành phố ở khu vực miền Nam như Công ty CP cấp nước Bạc Liêu, Công ty CP Điện Nước An Giang, công ty cổ phần cấp thoát nước Bến Tre, trung tâm cổ phần cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu, nước Bình Dương, công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước, …
 • Đơn vị cấp nước ở miền Bắc : Bao gồm những các đơn vị cấp nước ở các tỉnh, thành phố thuộc miền Bắc như : Công ty cổ phần nước sạch Bắc Ninh, công ty cổ phần Nước sạch Bắc Giang, công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên, công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng, công ty cổ phần cấp nước Hải Phòng, …
 • Đơn vị cấp nước ở miền Trung : Bao gồm các đơn vị cấp nước thuộc các tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung như : Công ty cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa, công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế, công ty cổ phần cấp thoát nước Gia Lai, công ty cổ phần cấp thoát nước Quảng Nam, Công ty cổ phần cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi, …

Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo

Bước 1: Nếu điện thoại của bạn đã tải ứng dụng vi momo, thì mở ứng dụng lên và đăng nhập tài khoản momo của bạn. Nếu bạn chưa có ví momo, thì cần phải tải về máy, và đăng kí tài khoản nhé.

Bước 2: Tại giao diện chính của ví momo, các bạn nhấn chọn Thanh toán hóa đơn, sau đó nhấn chọn mục Nước.

Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo
Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo

Bước 3 : Tại mục tìm kiếm, các bạn thực hiện nhập tên Công ty nước cấp ở khu vực mà bạn đang sinh sống.

Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo
Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo

Bước 4: Sau đó, bạn nhập mã ID khách hàng hoặc mã danh bộ tại ô Mã số hồ sơ và nhấn chọn nút Kiểm tra để tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước.

Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo
Các bước tra cứu hóa đơn tiền nước trên vi momo

Bước 5: Kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trên hóa đơ tiền nước. Sau đó, nhấn chọn Tiếp tục và nhấn Xác nhận. Tiếp theo hãy nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình thanh toán tiền nước.

Trước khi xác nhận thanh toán, các bạn kiểm tra xem có thẻ quà tặng hoặc mã khuyến mãi hay không. Bạn có thể nhấn vào mục Ưu đãi để xem nhé.

Một số lưu ý khi thanh toán tiên nước qua momo

Vì ví momo rất tiện ích nên được nhiều người sử dụng và ưa thích. Cũng chính vì vậy, mà nhiều kẻ xấu đã lợi dụng lòng tin của người sử dụng ví mono để lừa đảo tiền trong tài khoản của ví momo. Cho nên, các bạn cần lưu ý những vấn đề bên dưới khi sử dụng và thanh toán tiền nước. Cũng như các dịch vụ khác qua momo:

 • Mỗi người chỉ nên dùng một tài khoản ví momo, không được dùng chung với bất kì người nào khác.
 • Không nên đặt mật khẩu dễ đoán như số điện thoại ngày tháng năm sinh, …
 • Không được cung cấp mã OTP, mật khẩu tài khoản của mình cho người khác.
 • Không được công khai các thông tin cá nhân như số tài khoản, số điện thoại, … trên mạng xã hội.

Hướng dẫn tra cứu tiền nước thông qua trang web thứ 3 

Ngoài những cách tra cứu hóa đơn tiền nước ở các cách trên. Bạn có thể tra cứu và thanh toán tiền nước thông qua trang web trung gian. Như Thế giới di động hoặc Điện máy xanh. Chỉ cần truy cập vào trang web của 2 bên thứ 3 này. Bạn sẽ nhìn thấy được cách hướng dẫn để tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước một cách dễ dàng.

Như vậy, mucindaitin.com đã hướng dẫn 4 cách tra cứu tiền nước online đơn giản và nhanh chóng. Biết được những cách tra cứu này. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại và thanh toán kịp thời. Để không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!