Home » Sửa chữa » Sửa máy in Panasonic » Cách nhận biết máy in Panasonic bị hư drum

Cách nhận biết máy in Panasonic bị hư drum

Viết bởi: mucindaitin
1,7K views

Máy in Panasonic cũng nguyên lý hoạt động cũng giống như các dòng máy in khác. Cũng có hộp mực và Drum, cũng có thể bơm mực lại được. Tuy nhiên nó được thiết kế riêng biệt không dính chung với nhau như Canon, HP. Để nhận biết máy in Panasonic có bị hư drum hay không. Bạn có thể tham khảo cách nhận biết máy in Panasonic bị hư drum dưới đây.

Cách nhận biết máy in Panasonic bị hư drum bằng 2 cách đơn giãn

Để nhận biết máy in Panasonic có bị hư drum không thì có nhiều cách. Tuy nhiên mực in Đại Tín xin chia sẽ bạn 2 cách đơn giãn, dễ nhận biết nhất. Bạn cũng có thể nhận biết được dưới đây.

Cách 1: Quan sát trực tiếp trên bề mặt của thanh drum hay còn gọi là trống hình.

Nhận biết hình dáng của thanh drum: Thanh drum là thanh hình ống tròn, màu xanh đậm, xanh nhạt, hoặc cũng có thể là màu nâu đen. Một đầu có bánh nhông và 1 đau không có bánh nhông. Rất dễ nhìn thấy khi lấy hộp mực ra khỏi máy in. Tùy vào đừng dòng máy in mà thanh drum có màu khác nhau và bánh nhông khác nhau.

Nhận biết hình dáng của thanh drum hộp mực máy in

Sau khi bạn lấy cụm mực ra khỏi máy in, quan sát thanh drum panasonic có bị trầy, xước hay bông tróc bề mặt lớp sơn không. Nếu có thì chắc chắn 100% là drum hộp mực đã bị hư. Lúc này bạn chỉ cần thay mới là xong.

Dấu hiệu máy in bị hư drum

Dấu hiệu máy in bị hư drum

Dấu hiệu máy in bị hư drum

Trường hợp như hình dưới là hộp mực hư cả 2 linh kiện drum và gạt lơn. Cần phải thay cả 2 linh kiện mới có thể in đẹp như mới được.

Hộp mực hư drum và gạt lớn

Cách 2: Nhận biết bằng cách xem văn bản in ra.

Nếu văn bản in ra bị các hiện tượng như. Bị sọc đen trang giấy, chấm đen, vệt đen, đường đen chạy dọc trang giấy. Văn bản in ra bị mờ chữ không đậm, rỏ nét. Thì đây là dấu hiệu drum, trống hình máy in panasonic đã bị hư. Cần phải thay thế thì văn bản in ra mới sạch, đậm nét như mới được.

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen hư drum

Văn bản in ra bị sọc đen, chấm đen, đây là dấu hiệu hư drum

Giá thay drum ( trống hình) hộp mực máy in Panasonic

Máy in Panasonic có rất nhiều loại và đời máy in. Vì thế không thể báo giá chính xác được, cho nên để biết giá chính xác thay drum. Bạn cần phải cung cấp rỏ dòng máy in Panasonic đang sử dụng. Có như vậy mới báo giá chính xác, thay đúng chuẩn loại drum cho hộp mực máy in Panasonic.

Giá thay drum, trống hình máy in Panasonic từ   150k ——> 280K.

Tuổi thọ drum máy in Panasonic được bao lâu ?

Tuổi thọ của 1 thanh drum máy in Panasonic có thể sử dụng được từ 4 – 5 lần bạn thay mực tái sử dụng. Tuy nhiên cũng tùy theo cách sử dụng và bảo quản của bạn nữa. Nếu bảo quản tốt nó có thể hơn hoặc không tốt thì có thể ít hơn. Vì nếu trong quá trình sử dụng bạn làm rơi kim bấm, hay vật cứng, kim kẹp vào máy in. Hoặc tái sử dụng giấy 1 mặt đã in rồi có kim bấm thì rất dễ làm hư drum, trầy xước bề mặt drum. Thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến máy in, làm rách lu lô, bao lụa máy in của bạn.

Xem giá bơm mực máy in Panasonic tận nơi

Nguyên nhân máy in bị hư drum, hỏng drum

  • Do người sử dụng, làm rơi kim bấm, kẹp giấy, các vật dụng cá nhân.
  • Do các con trùng chui vào máy in và mất kẹt trong hộp mực.
  • Do sử dụng đa lâu nên linh kiện hao mòn.

Nguyên nhân máy in bị hư drum trống hình

Nguyên nhân máy in bị hư drum trống hình

Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB2025 MB2030 báo lỗi Drum Life Over

Đánh giá bài viết này
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp